Tự tay grooming cho boss boss cực giản dị tận nhà theo những bước dưới phía trên. Tại vì sao không?

Grooming cho boss là một buổi chăm sóc toàn vẹn cho boss về lông, móng, làm vệ sinh…Tuy nhiên, những buổi grooming tại spa cho boss có tiền bạc khá đắt đỏ. Mặt khác, nhiều người rất thích xúc cảm tự tay chăm sóc boss cưng của tôi. Nếu khách hàng chỉ muốn chăm sóc boss cơ phiên bản, không cần cắt tỉa lông thì tại vì sao không thử tự grooming cho boss tận nhà?

Để chính thức grooming cho boss tận nhà. Bạn cần tạo cho boss xúc cảm thoải mái nhất thậm chí. Thời điểm thích hợp nhất thậm chí là sau lúc ăn hoặc chơi đùa. Tuy nhiên, hầu hết những nhỏ nhắn boss đều khá lo lắng trong những lần grooming trước tiên. Tuy nhiên, không nên để boss nhớ về những buổi grooming với những ký ức không vui vẻ. Điều này sẽ khiến cho boss khó hợp tác hơn trong những lần sau. Hãy luôn luôn bình tĩnh, nhẹ nhàng và kiên trì với boss cưng.

Những buổi grooming trước tiên chỉ nên kéo dãn dài từ 5 – 10 phút để boss quen dần, sau đó mới tăng thời hạn lên. Bạn cũng nên tập cho boss quen với việc được vuốt ve thủ công bằng tay. Như vậy, chúng sẽ không còn cảm thấy quá không dễ chịu trong quy trình grooming. Kết thúc buổi grooming bằng một vài chiếc bánh thưởng sẽ hỗ trợ boss yêu thích hơn đấy!

Lúc này, chính thức vào grooming cho boss nào.

Bước trước tiên cần làm lúc tự grooming cho boss tận nhà: Chải lông cho boss

Trước hết là sử dụng lược thích ứng với độ dài lông boss để chải. Chải lông cho boss sẽ hỗ trợ bộ lông loại bỏ bụi bặm bụi bờ, lông rụng. Mặt khác, động tác chải lông cũng giúp lượng dầu tự nhiên trên thể chất boss được trải đều. Từ đó, lông boss sẽ bóng mượt và ít bị rối hơn. So với boss lông ngắn, bạn thậm chí chỉ việc chải lông một lần một tuần. Tuy nhiên với boss lông dài, bạn cần chải lông mỗi ngày.

CÁC BƯỚC GROOMING CHO MÈO TẠI NHÀ 2

Bước trước tiên lúc grooming cho boss là phải chải lông cho nhỏ nhắn (Hình ảnh: Pets Life)

Bước 1: Sử dụng lược kim loại thông thường chải lướt 1 lần khắp cả bộ lông.

Bước 2: Sử dụng lược có nhiều răng cứng và ngắn (bristle) hoặc lược cao su thiên nhiên để loại bỏ lông rụng.

Luôn luôn chải nhẹ nhàng ở khu vực gần ngực và bụng vì phía trên là vị trí khá nhạy cảm với boss. Chính thức chải từ vùng bụng và chân boss, không quên gỡ rối lông cho nhỏ nhắn. Tiếp theo, chải lông theo hướng lên trên ở phần cẳng chân boss. Phần sau cuối cần ghi chú là đuôi boss. Sen cần chia một đường ở giữa và chải 2 bên theo hướng xuống dưới.

Bước thứ hai trong lúc grooming cho boss: Tắm cho boss 

CÁC BƯỚC GROOMING CHO MÈO TẠI NHÀ 3

Tắm là một bước khá quan trọng để làm sạch lông lúc grooming cho boss (Hình ảnh: picture of cats)

Nếu lông boss bị bết hay nhờn dính, nói tóm lại là bị bẩn thì việc tắm cho boss là sẽ xử lý mọi thứ cho sen. Luôn luôn sử dụng sữa tắm dành riêng cho boss để tắm nhỏ nhắn vì những loại sữa tắm khác thậm chí không an toàn và đáng tin cậy cho boss. 

Sau lúc chải lông cho boss, Sen cần tắm cho nhỏ nhắn theo quá trình giản dị sau phía trên:

 • Trải thảm cao su thiên nhiên lên bồn hoặc chỗ boss đứng tắm để giảm trơn trượt.

 • Đặt boss vào vị trí thảm cao su thiên nhiên đã sẵn sàng sẵn

 • Sử dụng nước ấm đổ nhẹ nhàng lên trên người boss, từ phần cổ trở xuống.

 • Đổ sữa tắm hòa vào nước và tạo bọt, sau đó xoa đều lên trên người boss.

 • Massage nhẹ nhàng toàn thân một cách nhanh gọn.

 • Xả sạch lại bằng nước ấm.

 • Sử dụng khăn lau nhanh khô chuyên sử dụng lau lông chó boss để lau khô cho boss.

 • Sấy lông boss thật khô bằng máy sấy.

Phía trên là những điểm Sen cần lưu ý lúc tắm cho boss:

 • Bạn chỉ nên tắm boss từ phần cổ trở xuống. 

 • Tránh xịt nước hay để xà phòng dính vào vùng tai, mặt, thị giác, mũi, miệng của boss.

 • Luôn luôn xối nước nhẹ nhàng nhất thậm chí để boss không biến thành hoảng vì nước. 

 • Sen cần sử dụng nước xối trực tiếp lên trên người boss, vì vòi xịt thậm chí khiến cho boss bị giật mình.

Bước sau cuối lúc tự grooming cho boss tận nhà: Cắt móng cho boss

Sau lúc tắm rửa thật sạch, đang đi đến lúc “làm móng” cho boss. Chỉ việc cầm chân boss và ấn nhẹ vào đệm thịt, các bạn sẽ thấy móng boss trồi ra ngoài, rất đơn giản quan sát. Điều quan trọng nhất lúc cắt móng cho boss là bạn cần xác định đúng mực chỗ móng cần cắt. Tuyệt đối tránh xa phần màu hồng (như hình dưới). Chỉ cắt phần móng nhọn phía trên và không cắt quá sát phần màu hồng giữa móng. Cắt trúng phần này sẽ khiến cho boss đau đớn và chảy máu. 

CÁC BƯỚC GROOMING CHO MÈO TẠI NHÀ 1

Chỉ cắt bỏ phần nhọn của móng và tuyệt đối không cắt phạm vào phần thịt màu hồng (Hình ảnh: Cats – Lovetoknow)

Tuy nhiên, không phải chú boss nào thì cũng quen với việc được cắt móng. Này là lý do vì sao Sen cần tập cho boss làm quen với việc này từ nhỏ. Bánh thưởng luôn luôn là món ăn vô cùng thú vị thậm chí xoa dịu boss trong những trường hợp như vậy này. 

Tùy thuộc vào cụ thể từng nhỏ nhắn boss mà lần tiếp nối cắt móng cho boss là bao lâu. Thời hạn thông thông thường là từ là 1 – 2 tuần.

Tự grooming tận nhà cho boss khá giản dị đúng không nào nào? Chỉ việc dành chút thời hạn rảnh rỗi là bạn đã thậm chí tự tay grooming cho boss. Vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền lại vừa có thời hạn ở lân cận boss, quá là tiện lợi. Cùng chăm sóc cho boss cưng ngay thôi nào!

Nguồn xem thêm: Pet WebMD

Tham khảo thêm:  Các bạn sẽ không cắm hoa ly trong nhà lúc nuôi mèo cưng nếu biết được điều này