Hoa ly là một trong những loại hoa thường được sử dụng để trang trí trong nhà, nhưng đó không nên là nhà có nuôi mèo cưng. Loài hoa này mà thậm chí khiến cho mèo cưng mất mạng nếu ăn phải và không được cứu chữa ngay bây giờ.

Hoa ly thường được sử dụng trang trí trong nhà vì nó rất đẹp, bền và có mừi hương khá thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có nuôi một chú mèo cưng thì tốt hơn hết không nên cắm loại hoa này. Chính vì hoa ly nằm trong danh sách sách những loài thực vật mà thậm chí gây ngộ độc cho loài mèo cưng. Cùng tìm hiểu lý do vì sao dưới trên đây nào .

Điều gì xẩy ra lúc mèo cưng ăn phải hoa ly?

BẠN SẼ KHÔNG CẮM HOA LY TRONG NHÀ KHI NUÔI MÈO NẾU BIẾT ĐƯỢC ĐIỀU NÀY. 1

Hoa ly tuy đẹp nhưng rất độc với mèo cưng (Hình ảnh: Getty Images)

Việc ăn phải một lượng nhỏ hoa ly mà thậm chí gây suy thận cấp ở mèo cưng, kể cả này là hoa, lá hay cành, thậm chí là phấn hoa cũng mà thậm chí để gây độc cho mèo cưng.

Thật ra không tồn tại xét nghiệm nào về độc tính của hoa ly. Những chẩn đoán về kinh nghiệm gây độc với mèo cưng ở loài hoa này là dựa trên tiền sử hoặc nghi ngờ mèo cưng nuốt phải hoặc có những cơ quan của cây trong bãi nôn của mèo cưng.

Tuy nhiên không thể biết lý do đúng đắn vì sao sao hoa ly lại ô nhiễm với mèo cưng như vậy, nhưng một lúc nghi ngờ mèo cưng bị ngộ độc do loài hoa này, bạn cần cứu chữa cho mèo cưng càng sớm càng tốt.

Điều trị cho mèo cưng lúc ăn phải hoa ly

BẠN SẼ KHÔNG CẮM HOA LY TRONG NHÀ KHI NUÔI MÈO NẾU BIẾT ĐƯỢC ĐIỀU NÀY. 3

Boss nên được cấp cứu khẩn cấp sau lúc ăn hoặc nghi ngờ mèo cưng đã ăn hoa ly (Hình ảnh: Getty Images)

Nếu mèo cưng cưng của chúng ta Bạn ăn phải hoa ly hoặc bạn nghi ngờ điều này Bạn phải gọi cho Bác Sỹ phòng khám thú y ngay lập tức.

Điều trước nhất cần làm lúc mèo cưng ăn phải hoa ly là gây nôn khẩn cấp để làm rỗng bao tử càng sớm càng tốt sau lúc ăn (tốt nhất là trong vòng 1 giờ) và uống kèm thuốc ngăn chặn ăn sự hấp thu chất độc từ đường tiêu hóa.

Sau đó, mèo cưng mà thậm chí cần tiêm thuốc qua tĩnh mạch máu trong 48 giờ để đảm bảo thận tiếp tục sinh hoạt thông thường.

Lúc không được trị liệu ngay bây giờ, hoa ly mà thậm chí khiến cho mèo cưng tử vong nếu ăn phải

BẠN SẼ KHÔNG CẮM HOA LY TRONG NHÀ KHI NUÔI MÈO NẾU BIẾT ĐƯỢC ĐIỀU NÀY. 2

Nếu không được cứu kịp, mèo cưng mà thậm chí mất mạng lúc ăn hoa ly (Hình ảnh: Getty Images)

Nếu những nhỏ bé mèo cưng ăn phải hoa ly được trị liệu đúng cách dán và ngay bây giờ thì thận của nó vẫn mà thậm chí thông thường trở lại sau 48 – 72 giờ và mà thậm chí tiên lượng tốt về lâu dài.

Nhưng nếu nếu mèo cưng không được can thiệp điều trị sớm thì chúng sẽ phát triển những dấu hiệu suy thận sau từ 2 – 4 ngày và tỷ trọng tử vong rất cao.

Hoa ly là một trong những mối mối đe dọa nguy hiểm nhất so với mèo cưng. Nếu như khách hàng yêu thích loài hoa này thì hãy cố kìm chế lúc nuôi mèo cưng hoặc phải để hoa ở một nơi mà mèo cưng không thể nào tiếp cận được để bảo đảm an toàn tin cậy cho nhỏ bé nhé!

Theo: CatTime

Tham khảo thêm:  Kinh nghiệm chăm sóc mèo phần 1: Quan sát phân mèo