Khỏe mạnh lúc mua mèo cưng, ai cũng muốn chọn được một bé bỏng mèo cưng có tình hình sức khỏe tốt. Cùng bỏ túi những cách chọn mua mèo cưng con khỏe mạnh lúc đón boss nhé!

Tốt nhất Sen cần đến tới nơi để đơn giản kiểm tra tình hình sức khỏe của bé bỏng. Bạn mà thậm chí kiểm tra sơ qua về thị lực, mũi, miệng… Sau đó, cùng làm một vài bài kiểm tra nhỏ để Đánh Giá tình hình sức khỏe của boss. Trên đây là cách chọn mua mèo cưng con khỏe mạnh mà Sen cần biết trước lúc đến gặp em ấy.

Cách chọn mua mèo cưng con khỏe mạnh trải qua kiểm tra về hình thái phía bên ngoài

BỎ TÚI NHỮNG CÁCH CHỌN MUA MÈO CON KHỎE MẠNH TRƯỚC KHI ĐÓN 1

Cách chọn mua mèo cưng con khỏe mạnh đầu tien là kiểm tra hình thái phía bên ngoài của mèo cưng (Hình ảnh: Daily Hive)

 • Thị lực phải sáng, rõ, không tồn tại dịch tiết ở thị lực hay xuất hiện mí thị lực thứ 3.

 • Mũi mèo cưng khỏe mạnh sẽ hơi ẩm nhưng vẫn không chảy nước mũi.

 • Răng phải thẳng hàng.

 • Tai bé bỏng nên thật sạch, không tồn tại buồn chán màu đen (một dấu hiệu của rận khoang tai)

 • Lông bóng khỏe, vạch thử lông không thấy có dấu vết của nấm (thường sẽ rụng lông ở 1 điểm hoặc có vảy gàu, hơi mẩn đỏ trên da). Ngoài ra, trên lông mèo cưng không nên có bọ chét, ve, rận.

 • Phần lông đuôi dưới và gần đít phải thật sạch và ko có dấu hiệu bết, bẩn do tiêu chảy.

 • Bụng mèo cưng phải hơi tròn, không phình to quá hoặc bị cứng.

Cách chọn mua mèo cưng con khỏe mạnh trải qua phản ứng của mèo cưng

BỎ TÚI NHỮNG CÁCH CHỌN MUA MÈO CON KHỎE MẠNH TRƯỚC KHI ĐÓN 2

Nhìn vào phản ứng của mèo cưng, bạn mà thậm chí Đánh Giá được phần nào đó tình hình sức khỏe và tính cách của bé bỏng (Hình ảnh: Dogwood Acres Pet Retreat)

Tính cách của mèo cưng cực kỳ quan trọng. Bạn không nên chỉ có thể chọn mua mèo cưng con theo tiêu chuẩn ngoại hình. Một chú mèo cưng có tính cách thân thiết sẽ giúp cho các đồng meo thấy vui vẻ và ấm cúng hơn. Mặt khác, một chú mèo cưng khỏe mạnh sẽ sở hữu phản ứng rất nhanh nhẹn và lanh lẹ hơn. Sen hãy thử những cách chọn mua mèo cưng con khỏe mạnh dưới trên đây nhé!

 • Nên chọn những chú mèo cưng con tinh nghịch và có vẻ tự tin. Chúng sẽ nhanh gọn hòa nhập vào cuộc sống thường ngày mới hơn so với những bé bỏng có tính cách nhút nhát. Mặt khác, một chú mèo cưng con hay ngần ngại sẽ thấy không thoải mái nếu trẻ con tiếp cận với chúng. Một chú mèo cưng hòa đồng luôn luôn có nhiều điểm cộng hơn đúng không ạ nào?

 • Để chúng xuống sàn để xem phản ứng của mèo cưng. Một bé bỏng mèo cưng có thời gian làm việc hòa nhập tốt sẽ rất thoải mái và không sợ hãi những người chưa quen.

 • Chơi với mèo cưng một lúc bằng một vài món đồ chơi. Sen nên chọn một chú mèo cưng yêu thích với điều này và phản ứng nhanh nhẹn lúc chơi. Đó có lẽ rằng sẽ là một chú mèo cưng khỏe mạnh và thông minh.

 • Sau màn chào hỏi làm quen, các sen hãy bế bé bỏng lên. Bạn mà thậm chí gặp chút phản ứng của bé bỏng nhưng mèo cưng con được chọn không nên cắn hay khè bạn.

Trên đây là những cách chọn mua mèo cưng con khỏe mạnh mà bạn mà thậm chí tìm hiểu thêm thử. Nếu quan trọng, bạn mà thậm chí xin phép chủ mèo cưng mang bé bỏng đến phòng khám bệnh cơ sở khám chữa bệnh thú cưng để kiểm tra đúng chuẩn hơn. Sau lúc chọn được mèo cưng, bạn nhớ là sắm sửa những vật dụng quan trọng cho mèo cưng con để sẵn sàng mừng đón em ấy nhé. Chúc bạn chọn được boss vừa lòng! 

Tham khảo thêm:  Lựa chọn cát cho mèo – cát thủy tinh hay cát đất sét ?