Nếu khách hàng là một người khá kỹ tính và luôn luôn muốn nhà cửa đảm bảo thật sạch dù đang nuôi một nhỏ bé mèo cưng? Không cần tìm những loại thuốc chữa bệnh khử trùng, sử dụng ngay nước tẩy javel. Vừa dễ mua, dễ sử dụng lại cực kỳ hiệu suất cao. Bỏ túi ngay bí kíp khử trùng nhà lúc nuôi mèo cưng cực giản dị với nước tẩy dưới trên đây nào!
Vệ sinh và khử trùng nhà lúc nuôi mèo cưng là việc làm hết sức quan trọng. Nhất là những trường hợp mèo cưng mắc bệnh truyền nhiễm, có ký sinh trùng hoặc nấm da. Khử trùng sẽ tiêu diệt những vi khuẩn, virut, ký sinh trùng hay bào tử nấm còn ẩn nấp ngoài môi trường thiên nhiên chờ ngày tiến công mèo cưng lần nữa. Thực ra, bạn không cần tìm kiếm những loại thuốc chữa bệnh tẩy trùng nhà cửa ở đâu xa xôi. Chỉ việc một chai nước suối tẩy javel.

BỎ TÚI BÍ KÍP KHỬ TRÙNG NHÀ KHI NUÔI MÈO CỰC ĐƠN GIẢN VỚI NƯỚC TẨY 1

Không những để tẩy trắng quần áo, nước tẩy javel còn mà thậm chí khử trùng nhà cửa (Hình ảnh: Shopee)

Sẵn sàng khử trùng nhà lúc nuôi mèo cưng

  • 1 chai nước suối tẩy Javel
  • Nước sạch
  • Bình xịt
  • Khăn lau hoặc cây lau nhà

Tiến hành khử trùng

Bước 1: Quét nhà hoặc hút bụi thật sạch. Cho chúng ta mèo cưng đến một phòng khác để tránh tiếp xúc với dung dịch khử khuẩn.

Bước 2: Pha 125ml nước tẩy vào 4,5 lít nước sạch, cho dung dịch pha loãng này vào bình xịt.

Bước 3: Phun dung dịch khử khuẩn này khắp nhà, nhất là những nơi mèo cưng thường lui tới rồi chờ ít nhất 10 phút.

Bước 4: Để khô tự nhiên hoặc lau khô sau 10 phút là hoàn thành.

BỎ TÚI BÍ KÍP KHỬ TRÙNG NHÀ KHI NUÔI MÈO CỰC ĐƠN GIẢN VỚI NƯỚC TẨY 2

Điểm quan trọng đặc biệt lúc khử trùng nhà với nước tẩy javel pha loãng là bạn cần để dung dịch tiếp xúc với mặt phẳng ít nhất 10 phút mới mà thậm chí phát huy hiệu suất cao diệt khuẩn (Hình ảnh: Cattime)

Lưu ý:

  • Sen cần đeo bao tay trong suốt quy trình này để tránh thời gian làm việc kích ứng da tay.
  • Dung dịch nước tẩy javel sau lúc pha loãng mà thậm chí không thay đổi tác dụng khử trùng trong 24 giờ nếu được bảo vệ ở nơi không tồn tại ánh sáng mặt trời.
  • Bạn nhớ pha đúng tỉ này, không pha loãng hơn hoặc đặc hơn đều kém hiệu suất cao, thậm chí mang đến tác hại cho mèo cưng và người.

Cách khử trùng nhà lúc nuôi mèo cưng bằng nước tẩy javel khá giản dị đúng không nào nào? Bạn nhớ thường xuyên lau dọn và khử trùng nhà cửa để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho sen và cả những bạn thú nuôi trong nhà nữa nhé.

Nguồn tìm hiểu thêm: Austin Pets Alive

Tham khảo thêm:  Dấu hiệu mèo bị ngộ độc và cách xử lý