Cách trên đây vài năm, thợ chụp ảnh người Nhật Ryo Yamazaki vẫn thường xuyên có thói quen ngồi chải lông cho những chú bé mèo tai cụp nhà mình cũng như những người nuôi bé mèo khác. Vô tình, đống lông bé mèo tích tụ trên sàn nhà khiến cho Ryo liên tưởng tới những chiếc mũ. Anh liền “nặn” thử vài nhúm lông thành những chiếc mũ ngộ nghĩnh rồi sau đó đội lên đầu bé mèo nhà anh. Thật ngạc nhiên, nó lại “hợp” đến lạ!

Từ đó, anh Ryo luôn luôn giữ lại hàng đống lông bé mèo rụng sau mỗi lần vệ sinh nhà cửa và gom chúng lại cất đi để dành.

Được biết anh Ryo nuôi 3 chú bé mèo với 3 màu không giống nhau : xám – trắng – vàng. Chính vì có được 3 màu sắc của bộ lông bé mèo mà anh thậm chí thỏa thích lên giống sản xuất màu sắc để phát hành những chiếc mũ nhiều mẫu mã vô cùng sáng tạo.

3 chú bé mèo nhà anh Ryo.

Thật bất thần là những chiếc “mũ Nukege” ( Nukege tiếng nhật là lông ) do anh Ryo và vợ làm cho 3 chú bé mèo nhà mình đội rồi chụp hình up lên instagram đã khiến cho cho tất cả mái ấm gia đình anh trở nên nổi tiếng.

Theo lời của 2 vợ ông chồng, bé mèo nhà họ không cảm thấy phiền phức lúc bị “đội” những chiếc mũ này lên đầu. Có lẽ là do “chiếc mũ” quá nhẹ và có mùi giống chúng.

Lời khuyên của 2 vợ ông chồng anh Ryo giành riêng cho những người nỗ lực tự làm mũ Nukege tận nhà, hãy sử dụng lược chải lông chuyên được dùng cho bé mèo để khiến cho những cục lông cứng lại. Sau đó sử dụng ngón tay để định hình nó thành một chiếc mũ. Hãy nhớ là ấn một vết lõm để vừa với đầu bé mèo của người tiêu dùng!

Sau trên đây là những tác phẩm của vợ ông chồng anh Ryo.

(Nguồn: Spoon-Tamago)

Tham khảo thêm:  5 chú mèo hoạt hình nổi tiếng nhất trên thế giới