Nguyên nhân nào khiến cho bé mèo bị miệng có mùi hôi? Bạn cần phải làm những gì để miệng bé mèo trở lại thông thường?

Nhiều nhỏ nhắn bé mèo gặp phải trạng thái miệng có mùi hôi, hôi một cách kinh khủng khiến cho chủ của chúng phải bỏ chạy lúc chúng há miệng. Nhưng nhiều người nuôi bé mèo lại bỏ qua dấu hiệu này mà không mang bé mèo đi kiểm tra sức khỏe. Thậm chí bạn không biết nhưng bé mèo bị miệng có mùi hôi mà thậm chí xuất phát từ những bệnh rất nguy kịch và mà thậm chí tác động rất rộng đến tình hình sức khỏe của bé mèo nếu không được trị liệu.

Nguyên nhân khiến cho bé mèo bị miệng có mùi hôi

Boss bị miệng có mùi hôi do gặp phải những vấn đề về răng miệng

BỎ QUA TÌNH TRẠNG MÈO BỊ HÔI MIỆNG LÀ BẠN ĐANG LÀM HẠI ĐẾN MÈO 1

Những vấn đề răng miệng đó là thủ phạm khiến cho bé mèo bị miệng có mùi hôi (Hình ảnh: Wag!)

“Cho tới thời điểm này thì bệnh nha chu đó là nguyên nhân thông dụng dẫn theo hội chứng miệng có mùi hôi ở bé mèo” – BS bệnh viện thú y Lindsey Schneider về nha khoa và phẫu thuật miệng tại Trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện ĐH Cornell cho động vật share. Chứng bệnh này mà thậm chí tác động từ 50 – 90% bé mèo từ 4 tuổi trở lên trên. Lúc mắc bệnh nha chu, cao răng bị tích tụ, nướu bé mèo thường bị viêm nhiễm, thậm chí là chảy máu khiến cho bé mèo cảm giác đau đớn và tác động đến động tác nhai thức ăn. Lúc bệnh tiến triển nguy hiểm hơn sẽ sở hữu được nguy hại bị mất răng.

Ngoài ra, nhiều vấn đề khác xẩy ra trong miệng bé mèo cũng mà thậm chí khiến cho bé mèo bị miệng có mùi hôi như là:

  • Dị vật (thứ gì này mà bé mèo đã nhai)

  • Viêm miệng (có tác động từ là 1 – 2% bé mèo)

  • Khối u trong miệng

  • Nhiễm virus gây loét miệng như virus calicillin hoặc herpes

Một số trong những căn bệnh khiến cho bé mèo bị miệng có mùi hôi

BỎ QUA TÌNH TRẠNG MÈO BỊ HÔI MIỆNG LÀ BẠN ĐANG LÀM HẠI ĐẾN MÈO 3

Một số trong những căn bệnh mà thậm chí tạo ra trạng thái miệng có mùi hôi ở bé mèo (Hình ảnh: Purina)

Boss bị miệng có mùi hôi mà thậm chí liên quan đến những bệnh xuất phát từ sinh hoạt chuyển hóa của những cơ quan nội tạng như: 

  • Bệnh thận: hơi thở bé mèo có mùi amoniac.

  • Bệnh tiểu đường: hơi thở có mùi thơm một mùi thơm đặc trưng của nhóm bệnh này.

  • Bệnh đường tiêu hóa : lúc đó hơi thở của bé mèo sẽ sở hữu được mùi nôn ói hoặc tệ hơn là mùi thức ăn thối rữa.

=> Như bạn đã thấy, có rất nhiều nguyên nhân mà thậm chí tạo ra trạng thái miệng có mùi hôi ở bé mèo. Phần lớn những nguyên nhân này nếu không được trị liệu đều mà thậm chí tạo ra hậu quả nguy kịch cho nhỏ nhắn. Này là lý do vì sao chúng ta nên cho bé mèo khám Bác Sỹ lúc em ấy bị miệng có mùi hôi. BS bệnh viện thú y sẽ khám và tìm ra nguyên nhân tạo ra trạng thái miệng có mùi hôi cho boss. Chỉ có như vậy mới mà thậm chí hỗ trợ được nhỏ nhắn.

Xác định nguyên nhân bé mèo bị miệng có mùi hôi dựa trên thói quen và xét nghiệm công thức máu

Để xác định đúng mực nguyên nhân bé mèo bị miệng có mùi hôi, người nuôi bé mèo cần cung ứng thêm thông tin về thói quen mỗi ngày và hành vi của bé mèo trong thời hạn gần nhất. Sen cần nhớ lại những hành vi lạ của bé mèo như nhai bằng một bên, từ chối thức ăn, chảy nước dãi,…Ngoài ra, ngẫu nhiên thay đổi nào về tình hình sức khỏe của bé mèo cũng nên được ghi chú như sụt cân, uống nước ít, nôn ói, tiêu chảy hay đi tiểu nhiều. Toàn bộ những thông tin này thường rất có ích để Bác Sỹ sớm chẩn đoán được trạng thái và nguyên nhân gây nên bệnh. 

Xét nghiệm công thức máu là một phần quan trọng trong việc chăm sóc y tế cho bé mèo. Boss trên 7 tuổi sẽ được yêu cầu xét nghiệm máu trước lúc làm thủ tục liên quan đến răng hoặc những căn bệnh khác. Những nhỏ nhắn dưới 7 tuổi sẽ được review nhanh xét nghiệm máu trước lúc làm thủ thuật về nha khoa.

Trị liệu cho bé mèo bị miệng có mùi hôi

Việc trị liệu phụ thuộc rất nhiều vào chẩn đoán của Bác Sỹ bệnh viện thú y. Tuy nhiên, hầu hết những trường hợp đều phải chính thức bằng việc làm sạch răng cho bé mèo. Kể cả lúc răng bé mèo trông vẫn ổn thì những mảng bám và vi khuẩn mà thậm chí vẫn đang tích tụ dưới đường viền nướu. 

Bệnh viêm nha chu rất rất cần được trị liệu vì nếu không, nó mà thậm chí tiến triển rất nặng mùi và tác động đến tình hình sức khỏe của bé mèo.

Nếu nguyên nhân bé mèo bị miệng có mùi hôi là do những bệnh chuyển hóa thì mà thậm chí bé mèo không cần làm sạch răng mà phải trị liệu theo một cách khác. 

Giúp sức cho bé mèo tận nơi

BỎ QUA TÌNH TRẠNG MÈO BỊ HÔI MIỆNG LÀ BẠN ĐANG LÀM HẠI ĐẾN MÈO 2

Đánh răng cho bé mèo thường xuyên để phòng ngừa và hỗ trợ trị liệu lúc bé mèo bị miệng có mùi hôi (Hình ảnh: Freepik)

Bạn mà thậm chí suy giảm mùi miệng có mùi hôi cho bé mèo bằng phương pháp đánh răng cho bé mèo tận nơi mỗi ngày. Đó vừa là một cách phòng ngừa, vừa là cách hỗ trợ trị liệu, nhất là lúc nguyên nhân khiến cho bé mèo bị miệng có mùi hôi có liên quan đến bệnh răng miệng. Bạn mà thậm chí cần một vài món để chăm sóc răng cho bé mèo như: bàn chải đánh răng cho bé mèo, kem đánh răng dành riêng cho bé mèo, bánh làm sạch răng, thuốc xịt làm sạch răng, nước uống làm sạch răng…Chúng sẽ giúp cho các đồng meo nâng cao mùi miệng có mùi hôi cho bé mèo rất hiệu suất cao đấy.

Tóm lại, bạn không nên bỏ qua lúc thấy bé mèo bị miệng có mùi hôi. Tưởng rằng không nguy hiểm nhưng nó mà thậm chí làm tác động trực tiếp đến tình hình sức khỏe của bé mèo. Hãy sắp xếp một cuộc hẹn với Bác Sỹ để tìm ra nguyên nhân và trị liệu cho bé mèo cưng bạn nhé!

Tham khảo thêm:  Diệt rận cho mèo bằng thành phần từ thiên nhiên, tại sao không ?