Bạn sắp mua bé mèo? Sen đã có những tiêu chuẩn nào để lựa chọn bé mèo hay chưa? Việc kiểm tra tình hình sức khỏe của bé mèo trước lúc chọn mua là hết sức quan trọng để bạn mà thậm chí chọn được một bé bỏng bé mèo có tình hình sức khỏe tốt. Dưới phía trên là tuyệt kỹ giúp cho bạn chọn bé mèo con khỏe mạnh

Để chọn mua bé mèo con tốt nhất là bạn nên đi đến gặp trực tiếp bé bỏng trước lúc đặt cọc. Như vậy các bạn sẽ chọn được chú bé mèo vừa lòng nhất. Tình trạng sức khỏe là thứ khó mà thậm chí kiểm tra được qua hình ảnh. Kể cả lúc bạn được đến tới nơi để gặp bé mèo nhưng vẫn không biết cách lựa chọn cũng mà thậm chí chọn sai. Nếu sen đang sẵn sàng mua bé mèo hãy tìm hiểu thêm những tuyệt kỹ giúp cho bạn chọn bé mèo con khỏe mạnh dưới phía trên!

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHỌN MÈO CON KHỎE MẠNH 1

Bỏ túi ngay những bí kíp giúp cho bạn chọn được một em boss khỏe mạnh (Hình ảnh: Youtube)

Lứa tuổi của bé mèo

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHỌN MÈO CON KHỎE MẠNH 2

Sen nên đợi em đủ lớn mới đón em nhé! (Hình ảnh: Yarrah)

Lứa tuổi lý tưởng để bé mèo con về nhà mới là khoảng 8 tuần tuổi, thậm chí nhiều người còn ý kiến đề nghị bé mèo con chỉ nên về nhà mới sau 12 tuần tuổi. Boss con cần phải có đủ thời hạn ở với mẹ và anh chị của tớ để chúng học được những kỹ năng của loài bé mèo. Ngoài ra, chúng cần đủ lớn và độc lập để sống một cuộc sống đời thường mới không tồn tại mẹ cạnh bên. Mặt khác, những chú bé mèo còn quá nhỏ rất cần được chăm sóc nhiều hơn thế nữa từ người chủ mà có lúc bạn không biết cách làm và không tồn tại thời hạn để đáp ứng nhu cầu. Trên đây cũng là mức độ tình hình sức khỏe và đề kháng của bé mèo rất kém, em ấy sẽ dễ nhiễm bệnh từ bên phía ngoài. Vì vậy tốt hơn hết để chọn bé mèo con khỏe mạnh, bạn không nên nhận nuôi những chú bé mèo con nhỏ hơn 8 tuần tuổi nhé!

Cách kiểm tra tình hình sức khỏe tổng quát để chọn bé mèo con khỏe mạnh

Điều bạn phiền lòng nhất lúc chọn mua một chú bé mèo săn chắc là tình hình sức khỏe đúng không nào nào? Dưới phía trên là một trong những cách bạn mà thậm chí kiểm tra sơ qua tình hình sức khỏe bé mèo mà không cần đến phòng khám bệnh. Tuy nhiên, nếu mà thậm chí kiểm tra tình hình sức khỏe bé mèo ở phòng khám bệnh cơ sở khám chữa bệnh thú cưng trước lúc chọn mua bé mèo thì tốt hơn.

  • Thị lực: Thị lực phải trong, thị giác mở trọn vẹn và không chảy nước thị giác. Sử dụng tay đưa qua lại để kiểm tra phản ứng của thị giác bé mèo với tay bạn hoặc sử dụng những món đồ chơi chơi đều được.
  • Mũi: Mũi bé mèo phải thật sạch sẽ không tồn tại nước mũi hay hắt xì hơi hoặc hiện tượng thở khó khăn.
  • Tai: Tai bé mèo không nên có mùi, chất sáp màu đen hoặc dịch tiết, phía trên mà thậm chí là dấu hiệu của những vấn đề về tai như rận khoang tai, nấm tai. Một điều bạn cần lưu ý nữa là bé mèo không nên lắc đầu hay gãi phần đầu. Vì những vấn đề liên quan đến tai thường khiến cho nghèo không dễ chịu và chúng sẽ gãi đầu, lắc đầu để cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHỌN MÈO CON KHỎE MẠNH 3

Những chú bé mèo con khỏe mạng thường rất tinh nghịch (Hình ảnh: Humanesociety)

  • Nướu răng: Nướu răng nên có màu hồng không tồn tại vết loét trong miệng hoặc trên lưỡi. Vì là bé mèo con nên chúng sẽ đang có ít mảng bám, vậy nên răng bé mèo phải trắng và thẳng hàng. Nhất là chúng không nên có một hơi thở thơm tho, không mùi không dễ chịu.
  • Khu vực lỗ đít: Khu vực này nên được thật sạch sẽ và không tồn tại những dấu hiệu của ký sinh trùng. Ví dụ như sán dây mà thậm chí trông tựa như hạt gạo và giun tròn mà thậm chí tựa như một sợi mì spaghetti
  • Lông: Sen nên chọn những chú bé mèo có bộ lông thật sạch sẽ mềm mịn và mượt mà và không tồn tại những những vảy gàu. Lúc bé mèo bị nấm phần da chúng thường xuất hiện những vảy gàu hoặc rụng lông và đỏ phần da ngay vị trí đó. Thêm nữa là bạn cần kiểm tra kỹ trong lông để săn chắc rằng bé bỏng bé mèo không xẩy ra lũ rận hay bọ chét ký sinh. Rận bé mèo có hình dạng như những hạt bụi lấm tấm màu đen trên lông bé mèo. Sen nên ghi chú nhé!
  • Thể chất bé mèo phải cân đối. Vùng bụng quá to mà thậm chí là dấu hiệu của ký sinh trùng đường ruột hoặc bệnh FIP dạng ướt. Ngoài ra tổng thể trên thể chất bé mèo không nên có cục u hoặc vết sưng nào kể cả ở rốn.
  • Một điều nữa là Sen nên quan sát bé mèo chế độ ăn uống. Để đơn giản và dễ dàng chăm sóc lúc bé mèo con về nhà bạn, chúng nên biết cách tự ăn và chế độ ăn uống tốt. Thực đơn tốt đó là dấu hiệu của những chú bé mèo khỏe mạnh.

Một thủ pháp nữa để bạn tìm được chú bé mèo con có tính cách như mong đợi này là quan sát bé mèo mẹ

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHỌN MÈO CON KHỎE MẠNH 4

Boss con chịu tác động rất nhiều từ bé mèo mẹ (Hình ảnh: Pets4homes)

Boss con bị tác động rất nhiều từ bé mèo mẹ. Nhiều thời gian làm việc, bé mèo con sẽ trở nên nhút nhát và sợ hãi con người nếu mẹ chúng cảm nhận được điều đó từ bé mèo mẹ. Nếu mình thích bé mèo con hòa đồng, thân thiện thì Sen nên quan sát sự tương tác của bé mèo mẹ, bằng phương pháp này bạn mà thậm chí chọn được chú bé mèo con có tính cách như bạn mong muốn đấy.

Việc chọn bé mèo con khỏe mạnh rất quan trọng. Một chú bé mèo có tình hình sức khỏe tốt sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí thời hạn, tiền bạc và công sức của con người lúc chăm sóc rất nhiều. Ngoài ra, bạn mà thậm chí hạ thấp nguy cơ tiềm ẩn đương đầu với những điều rủi ro mắn mà tình hình sức khỏe của bé bỏng đem lại. Vậy nên lúc chọn mua bé mèo, bạn nhớ lựa chọn thật kĩ nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: Petcoach

Tham khảo thêm:  14 nguyên nhân khiến mèo bị rụng lông