Mùi hôi từ khay cát vệ sinh cho mèo có khiến bạn đau đầu? Thử ngay những cách khử mùi cát vệ sinh mèo dưới đây để “giành” lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà bạn!

Bật mí cách khử mùi cát vệ sinh mèo hiệu quả

[lwptoc]

Nếu cát vệ sinh không thể khử hết mùi hôi trong khay cát? Đã đến lúc bạn cần đến những cách khử mùi cát vệ sinh mèo dưới đây!

Khử mùi cát vệ sinh mèo bằng cách làm sạch khay cát thường xuyên

BẬT MÍ CÁCH KHỬ MÙI CÁT VỆ SINH MÈO HIỆU QUẢ 1

Tổng vệ sinh khay cát mèo hàng tuần (Ảnh: KittyClysm)

Cách tiết kiệm nhất chính là dọn khay cát mèo thường xuyên:

  • Dọn chất thải ít nhất một lần một ngày hoặc nhiều hơn càng tốt để hạn chế mùi hôi.
  • Rửa khay cát mèo mỗi tuần một lần.
  • Phơi nắng khay cát vài lần một tuần.
  • Cho thêm cát mới thường xuyên hoặc thay cát mới.

Làm sạch khay cát thường xuyên giúp khay cát không bị ám mùi và hạn chế vi khuẩn gây mùi phát sinh. Từ đó, giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật từ khay cát.

Sử dụng cát có chất lượng tốt

Những loại cát vệ sinh có chất lượng tốt thường có khả năng khử mùi “ngon lành” hơn nhờ công nghệ hoặc những công thức đặc biệt riêng. Mặt khác, bạn có thể xem xét những loại cát vệ sinh với nguyên liệu tự nhiên như đậu nành, gỗ thông,.. Đây cũng là những loại có khả năng khử mùi rất tốt. Nhược điểm là giá thành hơi cao nên có thể không phù hợp với số đông.

Tham khảo thêm:  Tại sao tai mèo nóng hơn những phần khác trên cơ thể?

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ khử mùi

Bột baking soda

BẬT MÍ CÁCH KHỬ MÙI CÁT VỆ SINH MÈO HIỆU QUẢ 2

Sử dụng banking soda khử mùi cát vệ sinh mèo (Ảnh: Điện máy xanh)

Rắc một lớp bột baking soda dưới đáy khay cát vệ sinh trước khi cho cát vào sẽ giúp hạn chế mùi rất hiệu quả. Baking soda có khả năng hấp thu mùi và độ ẩm cực kỳ tốt. Việc khử mùi bằng baking soda mang đến rất nhiều lợi ích:

  • Giá rẻ
  • Không độc hại
  • Hấp thu mùi hiệu quả
  • Không chứa nước hoa
  • Thử ngay cách này bạn nhé!
  • Phấn rôm em bé

Nếu không có baking soda, bạn có thể sử dụng phấn rôm em bé để khử mùi cát vệ sinh mèo (Ảnh: CandleScience)

Một phương án khử mùi cát vệ sinh mèo giá rẻ khác chính là sử dụng phấn rôm em bé. Nếu không có baking soda, bạn có thể sử dụng phấn rôm trộn vào cát vệ sinh của mèo để khử mùi. Công dụng của phấn rôm cũng tương tự như baking soda, nó sẽ giúp bạn kiểm soát mùi hương khó chịu trong khay cát.

Các sản phẩm hỗ trợ khử mùi công nghiệp

Hiện nay, nhiều công ty sản xuất sản phẩm cho mèo đã cho ra đời các sản phẩm khử mùi cát với rất nhiều dạng: viên sáp, bột, viên,…Điều bạn cần làm là cho trực tiếp chúng vào khay cát mèo theo hướng dẫn của từng loại hàng và thay mới khi hết. Các sản phẩm này thường có giá cao với nhiều mùi. Tuy nhiên, các boss không thích các thể loại mùi hương cho lắm đâu bạn nhé!

Tham khảo thêm:  7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục

Sản phẩm hỗ trợ khử mùi cát vệ sinh mèo dạng bột (Ảnh: Noon)

Sản phẩm hỗ trợ khử mùi cát vệ sinh mèo dạng viên sáp (Ảnh: Amazon)

Nếu bạn gặp phiền phức với mùi hôi từ khay cát của mèo, hãy thử áp dụng ngay những cách khử mùi cát vệ sinh mèo trên đây, nhất là khi nuôi trong không gian kín. Bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của chúng đấy!