Để nói lời tạm biệt với một chú mèo cưng chưa lúc nào là đơn giản và dễ dàng, nhưng sẽ đến lúc em ấy rời xa chúng ta. Hãy để ý 6 dấu hiệu mèo cưng sắp chết để bạn thậm chí sẵn sàng tư tưởng chia tay với nhỏ nhắn.

Một điều chắc khỏe là mèo cưng không thể nào ở kề bên bạn suốt cuộc đời vì loài mèo cưng có tuổi thọ ngắn thêm rất nhiều so với người. Lúc mèo cưng già nua hoặc bệnh tât, bạn trọn vẹn thậm chí đoán được một khi mèo cưng sắp nói lời tạm biết với chúng ta trải qua 6 dấu hiệu mèo cưng sắp chết dưới phía trên. Nhận ra những điều này, sẽ khiến cho bạn sẵn sàng tư tưởng tốt hơn, làm nhiều điều cho mèo cưng hơn và không thật hối tiếc lúc em ấy ra đi.

BẠN NÊN CHUẨN BỊ TÂM LÝ KHI THẤY NHỮNG DẤU HIỆU MÈO SẮP CHẾT NÀY 1

Chia tay mèo cưng không phải là điều đơn giản và dễ dàng (Hình ảnh: Cats-lovetoknow)

Giảm nhịp tim

Tim mèo cưng đập trung bình 140 – 220 nhịp/phút tùy vào lứa tuổi và hoạt động và sinh hoạt của mèo cưng. Lúc tim mèo cưng yếu đi, nhịp tim giảm đáng kể cũng là một dấu hiệu mèo cưng sắp chết. Vào những giây phút sau cùng, tim mèo cưng {khoảng cách} giữa những nhịp đập lâu hơn cho tới lúc tim ngừng đập.

Hơi thở yếu

Một chú mèo cưng khỏe mạnh thở 20 – 30 nhịp/phút. Sự thay đổi của nhịp thở là một dấu hiệu phân biệt mèo cưng sắp chết dễ phân biệt nhất. Cũng chính vì lúc tim mèo cưng yếu đi, nó không thể bơm máu đủ cho phổi và oxy trong máu cũng giảm đi. Trước tiên, mèo cưng sẽ sở hữu được mức độ thở nhanh dù nghẹt thở, sau đó suy nội tạng sẽ khiến cho thở suy yếu dần và chậm lại. Sau đó, hơi thở mèo cưng càng ít hơn và {khoảng cách} giữa hai nhịp thở xa hơn. Ở đầu cuối, hơi thở mèo cưng yếu dần và ngừng thở trọn vẹn. Này là lúc mèo cưng rời xa bạn,

Theo trang chủ Pet Euthanasia of Southern California cho thấy thêm, hơi thở của mèo cưng lúc cuối đời trông như rất đau đớn và tựa như những cơn co thắt đột ngột. Lúc này, tim mèo cưng ngừng đập và mèo cưng mất đi ý thức.

Nhiệt độ thể chất giảm

Lúc những cơ quan bên trong thể chất mèo cưng chính thức suy yếu, nhiệt độ thể chất mèo cưng cũng từ từ giảm xuống, nhất là ở tứ chi. Bạn thậm chí cảm thấy êm ấm lúc chạm vào một trong những chú mèo cưng khỏe mạnh vì lúc này, thể chất mèo cưng khoảng 38 – 39oC, nhiệt độ thể chất người khoảng 37oC. Lúc thể chất mèo cưng chính thức hạ nhiệt còn khoảng 36oC hoặc thấp hơn, sen sẽ thấy mèo cưng lạnh đi lúc chạm vào thể chất chúng. Phía trên là một dấu hiệu mèo cưng sắp chết mà bạn không nên bỏ qua.

Chán ăn

BẠN NÊN CHUẨN BỊ TÂM LÝ KHI THẤY NHỮNG DẤU HIỆU MÈO SẮP CHẾT NÀY 2

Boss thường chán ăn lúc sắp ra đi (Hình ảnh: The Spruce Pets)

Cũng không tồn tại gì quá lạ lẫm lúc mèo cưng chán ăn trong thời hạn bệnh. Tuy nhiên, không thích hợp thức ăn hoặc một vài rối loạn tuần hoàn tính năng cũng khiến cho mèo cưng chán ăn. Chúng ta nên xác định rõ nguyên nhân để đỡ phiền lòng hơn nhé! Nhưng dù là nguyên nhân nào thì dấu hiệu chán ăn cũng là một hồi chuông Note rằng mèo cưng cần hỗ trợ.

Hầu hết mèo cưng đều chán ăn, không thực đơn gì lúc sắp ra đi. So với những chú mèo cưng già, người nuôi mèo cưng cũng thậm chí nhận ra dấu hiệu mèo cưng sắp chết lúc thấy chúng chính thức chán ăn. Vì lý do này nên mèo cưng thường xuyên có vẻ yếu ớt do thiếu đủ chất và mất nước. Sen sẽ thấy da mèo cưng mất đi độ đàn hồi, hốc thị giác lộ rõ do da thị giác trũng xuống, da tối màu và đi tiểu ít hơn.

Hơi thở có mùi hôi

Độc tố tích tụ trong máu mèo cưng lúc trị liệu bệnh thậm chí khiến cho hơi thở của nhỏ nhắn có mùi không dễ chịu. Trạng thái bệnh càng kéo dãn thì mùi hôi càng nồng hơn.

Không kiểm soát

Lúc thể chất mèo cưng sẵn sàng ngừng hoạt động và sinh hoạt, những phần cơ bắp chính thức thả lõng và mèo cưng không hề kiểm soát được nữa. Điều này thậm chí khiến cho mèo cưng có những động đậy không mong muốn và có kinh nghiệm xẩy ra sau lúc mèo cưng đã qua đời.

Nói lời tạm biệt với một người bạn sát cánh kề bên chúng ta nhiều năm không lúc nào là đơn giản và dễ dàng. Việc nhìn mèo cưng dần lịm đi có lẽ là điều kinh khủng nhất so với những người chủ. Tuy nhiên, bằng phương pháp sẵn sàng tư tưởng lúc nhận thấy những dấu hiệu mèo cưng sắp chết và nhìn nhận sự chia tay này như một phần tất yếu của cuộc sống đời thường, bạn thậm chí có đủ dung khí để ở cạnh mèo cưng trong giây phút cuối đời này. Thời hạn là liều thuốc tốt nhất để chữa lành mọi vết thương, rồi sen sẽ thấy nguôi ngoai sau lúc mất đi người bạn nhỏ. Lúc cảm thấy sẵn sàng hơn, hãy trao cho một nhỏ nhắn mèo cưng khác thời cơ được ở kề bên bạn nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: Cats – Love To Know

Tham khảo thêm:  Vì sao mũi mèo đổi màu