Boss là một trong những loài động vật dễ thương, nhưng để nuôi một chú mèo cưng yên cầu bạn phải dành nhiều thời hạn, sức lực và tiền bạc. Nếu như khách hàng nghĩ rằng mình muốn đón một chú mèo cưng để nuôi nấng và chăm sóc thì bạn cần tiến hành một số trong những khảo sát để khỏe mạnh rằng mình đã sẵn sàng và đủ tinh thần trách nhiệm. Hãy để hoiyeumeo sát cánh cùng bạn trong những chặng đường sẵn sàng và nuôi nấng Hoàng thượng nhé!

Dưới trên đây là danh sách nội dung bài viết hỗ trợ cho những Sen mới gia nhập hội phục vụ Hoàng thượng trong khâu Sẵn sàng nuôi mèo cưng:

Phần 1: Bạn đã sẵn sàng để nuôi mèo cưng hay chưa?

Phần 2: Làm sao để lựa chọn giống mèo cưng thích nghi?

Phần 3: Lựa chọn nơi để mua/nhận nuôi mèo cưng

Phần 4: Sẵn sàng sẵn sàng để đón mèo cưng cưng

 

Sở hữu một con mèo cưng là một ý tưởng tốt, nhưng Sen nên Để ý đến trang nghiêm trước lúc mua hoặc nhận nuôi nó. Hãy đón một chú mèo cưng nếu lối sống của mèo cưng thích nghi với lối sống của người tiêu dùng. Thật không vô tư lúc một con mèo cưng bị bỏ lại một mình trong thời hạn dài; mèo cưng có vẻ là cá thể độc lập, nhưng chúng cần sự sát cánh của con người. Boss hoang bị bỏ rơi thậm chí đi lang thang, trong lúc mèo cưng nhà bị bỏ rơi, chúng sẽ trở nên chán nản và phá hoại. Không nên đón một chú mèo cưng nếu như có bất kì ai trong nhà bạn bị không phù hợp với mèo cưng hoặc bị hen suyễn. Hãy suy nghĩ cẩn trọng nếu khách hàng có con nhỏ vì các bạn sẽ cần dành nhiều thời hạn dạy dỗ chúng cách chăm sóc một con mèo cưng.

Việc nuôi một chú mèo cưng cũng Tức là ngôi nhà của người tiêu dùng bị thay đổi nhiều mặt; bạn phải có thời gian làm việc đối phó với trạng thái đồ đạc phủ đầy lông mèo cưng và thỉnh thoảng đón nhận nửa con chim hay con chuột đang bị gặm nhấm bởi chú mèo cưng nhà bạn. Bạn cũng phải có phương pháp phòng ngăn sự tinh nghịch của mèo cưng, để những vật dễ vỡ ngoài tầm với của mèo cưng và loại bỏ những mối nguy tiềm ẩn như cây trồng trong nhà thậm chí gây độc cho mèo cưng. Bạn cần tìm một nơi nào khác để đặt khay vệ sinh của mèo cưng và làm quen với việc thay đổi nó thường xuyên.

Việc nuôi mèo cưng thậm chí tiêu tốn tương đối nhiều tiền, và bạn cần khỏe mạnh rằng mình có đủ thời gian làm việc trang trải kinh tế đó. Sẽ sở hữu một khoản chi ban sơ cho chú mèo cưng con hoặc chú mèo cưng của người tiêu dùng, kinh tế thậm chí đạt đến hàng trăm đô la (hàng chục triệu đồng) cho một chú mèo cưng giống thuần. Những tiến bộ trong y khoa ngành phòng khám thú y và những nghiên cứu và phân tích giúp làm rõ hơn về cơ chế ăn của mèo cưng giúp tuổi thọ loài mèo cưng cao hơn trước trên đây, thậm chí tuổi thọ của mèo cưng hiện nay lên đến mức 20 năm. Tiền bạc sở hữu một con mèo cưng thậm chí lên tới hàng trăm đô la (hàng trăm triệu đồng) trong suốt cuộc đời của nó. Các bạn sẽ phải chi trả toàn bộ kinh tế phòng khám thú y lúc phòng, điều trị cho mèo cưng, như: tiêm ngừa, hoặc trị liệu những loại bệnh,… Bạn cũng cần phải mua thức ăn, giường, cát vệ sinh và những phụ kiện khác một cách thường xuyên. Nếu như khách hàng đi xa, bạn phải trả tiền cho con mèo cưng của tôi trong khâu vận chuyển cùng phương tiện dịch rời, hoặc nhờ/thuê ai đó chăm sóc chú mèo cưng tận nơi của người tiêu dùng.


Nguồn: Dr. Kim Dennis-Bryan, The Complete Cat Breed Book, 2013

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn cách ghép đàn cho mèo con hiệu quả