Khỏe mạnh bạn đã từng phát hiện hình ảnh chú bé mèo máy vẩy tay đón khách ở những shop đúng không nào nào? Bạn có biết nguồn gốc của nhỏ bé bé mèo này từ đâu không?

Tượng bé mèo Maneki Neko cực kỳ thông dụng trong số shop Trung Quốc và Nhật bạn dạng. Bạn thậm chí phát hiện rất nhiều phiên bạn dạng của nhỏ bé bé mèo này, nhưng có một khi bạn tự hỏi nhỏ bé bé mèo này là gì hay là không?  Cùng tìm hiểu về người bạn dễ thương này nào!

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 1

Một tượng bé mèo Maneki Neko hết sức dễ thương và đáng yêu (Hình ảnh: Live nhật bản)

Tượng bé mèo Maneki Neko là một chú bé mèo đang ngồi giơ một hoặc 4 chân lên vẫy vẫy. Chúng thậm chí có một số trong những mày sắc tùy thuộc vào sở trường của người sở hữu tuy nhiên thường sẽ là chú bé mèo lông ba màu đuôi ngắn của Nhật. Chúng được nghĩ rằng sẽ mang lại như mong muốn cho những người chủ cừa hàng và cả chủ của nó.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 2

Bạn thậm chí đơn giản phát hiện những tượng bé mèo Maneki Neko với nhiều phiên bạn dạng không giống nhau tại những shop (Hình ảnh: La Provence)

Em bé mèo này thường được đặt ở quầy hoặc cửa sổ của những shop, quán ăn nhưng cũng khá được nghĩ rằng mang đến thành công cho cuộc sống đời thường lúc bạn đặt chúng trong phòng ngủ hoặc góc học tập. Nhiều người nghĩ rằng chú bé mèo Maneki Neko này còn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng thật ra, em ấy có nguồn gốc từ một truyền thuyết của Nhật Bạn dạng.

Mèo cưng Maneki Neko là gì?

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 3

Chú bé mèo này được xem như một lá bùa như mong muốn trong marketing của nhiều người (Hình ảnh: Litter-robot)

Chú bé mèo dễ thương và đáng yêu này như một lá bùa mang lại những điều tốt đẹp, như mong muốn và thành công trong công việc marketing và bảo vệ ngôi nhà bạn tùy thuộc vào màu sắc của nó. Ví dụ như bé mèo giơ chân phải tức là mang lại sự phú quý và như mong muốn trong nhà hoặc marketing. Trong lúc, bé mèo Maneki Neko giơ chân trái lại sẽ là mang thành công đến cho nơi marketing bằng phương pháp vẫy người sử dụng. Một trong những thiết kế thậm chí giơ cả 2 chân lên, một số trong những khác thì cầm đồng tiền vàng gọi là koban – tượng trưng cho xây dựng sự phú quý và như mong muốn.

Nguồn gốc của bé mèo Maneki Neko

Dưới phía trên là những giả thuyết và những mẩu truyện dân gian về nguồn gốc của nhỏ bé bé mèo này. Tuy nhiên, toàn bộ đều phải sở hữu điểm chung là nói về một chú bé mèo mang lại như mong muốn cho người chủ sở hữu.

Truyền thuyết thông dụng nhất về bé mèo Maneki Neko được bắt nguồn từ thế kỷ thứ 17, trong thời Edo ở Nhật Bạn dạng. Truyền thuyết này kể về một nhà sư nghèo, dù có cuộc sống đời thường khó khăn nhưng vẫn nuôi nấng một chú bé mèo đi lạc và đặt tên là Tama. Ông sống trong một ngôi đền ở ở Toyko.

Một ngày nọ, vị lãnh chúa Nagasota II đi săn gần đó và bất thần gặp một cơn lốc lớn, ông bèn nấp dưới tán một chiếc cây lớn. Lúc này, ông tìm thấy một chú bé mèo white color vẫy gọi ông từ trong đền. Cảm thấy tò mò về chú bé mèo, ông đã tiến đến gần ngôi đền thì bất thần, một tia sét đánh xuống đúng ngay cái cây ông vừa đứng.

Vị lãnh chúa cảm thấy vô cùng như mong muốn và biết ơn chú bé mèo này. Ông đã quyết định bảo trợ cho ngôi đền này và đổi tên thành đền Gotoku năm 1697. Về phần chú bé mèo sau lúc mất đã được chôn cất trong nghĩa địa đặc biệt quan trọng dành riêng cho bé mèo ở trong đền. Bức tượng chú bé mèo Maneki Neko white color được dựng lên trong ngôi đền này từ đó như để tưởng nhớ đến nhỏ bé bé mèo Tama.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 4

Đền Gotoku sẽ là xuất xứ của bé mèo như mong muốn Maneki Neko (Hình ảnh: flickr)

Màu sắc của nhỏ bé bé mèo Maneki Neko

Sau nhiều năm, chú bé mèo này được tạo ra với rất nhiều màu sắc. Mỗi màu lại mang ý nghĩa không giống nhau.

  • Màu lông ba màu: một nhỏ bé bé mèo white color với những đốm màu cam, đen, và nâu là hình thức truyền thống lâu đời và thông dụng nhất của chú ấy bé mèo này. Mèo cưng Maneki Neko màu lông ba màu là đại diện thay mặt cho sự như mong muốn và những điều tốt đẹp.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 6

Tượng bé mèo Maneki Neko màu lông ba màu (Hình ảnh: Amazon)

  • Màu vàng gold: thường xuất hiện trong số shop marketing và tượng tửng cho vận may về tài lộc.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 7

Tượng bé mèo Maneki Neko màu vàng gold (Hình ảnh: Thecatsite)

  • White color: một nhỏ bé bé mèo trắng đại diện thay mặt cho sự sự sung sướng, thuần khiết và trở thành một điểm nổi bật đặc biệt quan trọng cho những lối đi trong nhà.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 8

Tượng bé mèo Maneki Neko white color (Hình ảnh: eBay)

  • Màu đen: đối lập với truyền thống lâu đời ở Mỹ, bé mèo đen dược sử dụng để chống lại những linh hồn xấu.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 9

Tượng bé mèo Maneki Neko màu đen (Hình ảnh: Aliexpress)

  • Màu xanh dương và xanh lá: những nhỏ bé bé mèo màu này thậm chí được tìm thấy ở trường học vì chúng được nghĩ rằng mang đến nhiều như mong muốn về giáo dục.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 10

Tượng bé mèo Maneki Neko màu xanh lá (Hình ảnh: Printerest)

  • Màu hồng: khỏe mạnh là một màu tương trưng cho tình yêu và sự lãng mạn rồi phía trên. Những nhỏ bé bé mèo Maneki Neko màu hồng tương tự một lá bùa hộ mệnh cho những bạn đang “ế”.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ CHÚ “MÈO THẦN TÀI” MANEKI NEKO? 11

Tượng bé mèo Maneki Neko màu hồng (Hình ảnh: Gift of the orient)

Chúng ta nên đặt tượng bé mèo Maneki Neko ở đâu trong nhà để được như mong muốn?

Theo tử vi, người ta tin rằng bé mèo Maneki Neko nên được đặt trong khu vực có tác động đến sự phú quý, này là hướng đông nam của ngôi nhà.

Tượng bé mèo Maneki Neko sẽ trở thành một món trang trí hết sức dễ thương và đáng yêu dành riêng cho shop hoặc ngôi nhà của người tiêu dùng, nhất là với những tình nhân bé mèo. Một chú “bé mèo thần tài” vừa dễ thương vừa mang đến vận may và tài lộc cho chính mình thì vì sao không rinh ngay em ấy về, đúng không nào nào? Chọn ngay một tượng bé mèo Maneki Neko về nhà mình ngay nào.

Tham khảo thêm:  Bất ngờ vì những lợi ích sức khỏe khi bạn nuôi mèo