Mỗi chú boss lúc chuyển đến một ngôi nhà mới đều thấy khá lạ lẫm. Việc thay đổi môi trường thiên nhiên sống thường khiến cho boss dễ rớt vào xúc cảm lo lắng. Điều này thường đúng với những những chú boss con lúc về nhà mới và kể cả lúc bạn chuyển nhà mới cùng  bé xíu boss của tớ.

Việc dịch chuyển đến một ngôi nhà mới không những tạo nên nhiều xáo trộn trong cuộc sống đời thường của doanh nghiệp mà còn so với thú nuôi trong nhà. Nhất là loài boss cực kỳ nhạy cảm, những thay đổi nhỏ trong môi trường thiên nhiên sống cũng thậm chí khiến cho chúng lo ngại sợ hãi. Vậy nên lúc đến một ngôi nhà mới trọn vẹn boss dễ rớt vào trạng thái stress. Nếu như bạn đang sẵn sàng chuyển nhà hoặc boss con sắp về nhà mới hãy tìm hiểu thêm những cách dưới phía trên để giúp boss giảm lo lắng lúc chuyển nhà.

Điều trước tiên là giúp boss làm quen với ngôi nhà mới

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH GIẢM STRESS CHO MÈO KHI CHUYỂN NHÀ 1

Reviews từng phòng nhỏ cho boss trước lúc cho chúng tự do tìm hiểu ngôi nhà (Hình ảnh: 800 pack rat)

Bé mèo đã rất gắn bó với ngôi nhà cũ vì vậy để tiếp nhận một nơi mới thật không đơn giản và dễ dàng. Để boss làm quen với nhà mới, Sen cần chính thức ra mắt cho boss từng không khí nhỏ để suy giảm xúc cảm kinh ngạc cho boss. Trước hết Sen cần chính thức từ những căn phòng nhỏ Sau đó mới cho boss tự do tìm hiểu ngôi nhà. Những không khí nhỏ giúp boss cảm thấy an toàn và tin cậy hơn. Hãy để boss tự do tìm hiểu mọi thứ. Nếu boss quyết định trốn ở đâu đó, bạn không nên can thiệp. Sau cùng boss cũng sẽ ra ngoài lúc chúng cảm thấy an toàn và tin cậy mà thôi.

Sắp xếp đồ vật có mùi quen thuộc khắp nhà

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH GIẢM STRESS CHO MÈO KHI CHUYỂN NHÀ 2

Những đồ vật có mùi thân thuộc sẽ hỗ trợ boss thoải mái và dễ chịu hơn (Hình ảnh: PetListed)

Đặt giường, chăn, đồ chơi yêu thích của boss hoặc ngẫu nhiên vật dụng nào quen thuộc với boss trong phòng. Đặt đồ đạc có mùi của doanh nghiệp trong phòng cũng rất hiệu suất cao. Vì boss có mũi rất nhạy cảm, vì vậy boss thường sử dụng mũi để tìm hiểu xem thứ đó an toàn và tin cậy hay là không. Do đó, dù ngôi nhà mới nhưng xung quanh đều là những mùi quen thuộc sẽ hỗ trợ boss bớt lo lắng hơn.

Sử dụng máy khuếch tán pheromone

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH GIẢM STRESS CHO MÈO KHI CHUYỂN NHÀ 4

Sử dụng máy khuếch tán pheromone để boss thấy an toàn và tin cậy hơn (Hình ảnh: Flooring Cary NC)

Pheromone cho boss xúc cảm an toàn và tin cậy lúc đánh hơi thấy chúng. Máy khuếch tán pheromone luôn luôn hữu ích trong những trường hợp cần giảm lo lắng của những bé xíu boss. Vì vậy, trong thời hạn đầu lúc về nhà mới, chắc khỏe máy phát pheromone là hết sức quan trọng để boss giảm stress.

Đảm bảo boss an toàn và tin cậy cho boss bằng phương pháp ngừng hoạt động cảnh giác

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH GIẢM STRESS CHO MÈO KHI CHUYỂN NHÀ 5

Cần thận cửa nẻo lúc mới chuyển nhà nhé sen! (Hình ảnh: Pet Central by Chewy)

Những bé xíu boss lúc mới về nhà mới thường lạ lẫm và luôn luôn tìm cách quay lại nhà cũ. Vì vậy, trong ít nhất 2 tuần trước tiên, bạn cần tuyệt đối cho boss ở nhà và khóa toàn bộ những cửa lại. Nếu boss trốn khỏi nhà trong thời điểm này, nhiều thời gian làm việc em ấy sẽ bị lạc mất. Sau 2 tuần này, bạn cũng chỉ nên cho boss ra ngoài và làm quen xung quanh một chút. Mỗi lần cho boss đi tham quan chỉ nên kéo dãn dài 10 phút và tăng dần lên về sau.

Cho dù thú nuôi của doanh nghiệp là loài vật nào thì thích ứng với một môi trường thiên nhiên sống mới cũng tương đối khó khăn so với chúng. Vì vậy, Sen cần dành thời hạn trợ giúp cho thú nuôi quen với một ngôi nhà mới để tránh em ấy bị trầm cảm vì thay đổi môi trường thiên nhiên sống. Điều này sẽ tác động xấu đến tình hình sức khỏe của boss.

Nguồn tìm hiểu thêm: The Spruce Pets

Tham khảo thêm:  Chăm sóc tai mèo và những điều bạn nên biết