Trong lúc đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành thì khuyến cáo rửa tay sạch luôn luôn được nhắc tới. Này là với người, còn bé mèo cưng, bạn có nghĩ sẽ “rửa tay” – vệ sinh chân bé mèo?

Nhiều người chủ thường bỏ qua việc vệ sinh chân bé mèo. Không phải ai cũng biết là chân bé mèo cũng rất rất cần phải làm sạch. Tuy nhiên, chúng thường tự vệ sinh thân thể bằng phương pháp liếm láp phần lông, kể cả phần chân. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua mà không kiểm tra để vệ sinh cho bé mèo.

BẠN CÓ CHẮC ĐÃ VỆ SINH CHÂN MÈO ĐÚNG CÁCH 1

Sen cần thường xuyên vệ sinh chân bé mèo dù chúng vẫn tự làm sạch mỗi ngày (Hình ảnh: The Spruce Pet)

Vệ sinh chân bé mèo bằng phương pháp nào?

Bạn thậm chí mua khăn giấy ướt tại những siêu thị thú nuôi để vệ sinh chân cho bé mèo. Đơn giản và giản dị hơn, các sen hãy thử sử dụng khăn lau cùng một phần nào nước ấm để làm sạch đệm chân cho bé mèo.

Sen cần lau kỹ phần đệm thịt và giữa những kẽ móng. Này là vùng khiến cho cát vệ sinh dễ dẫn đến dính lại và dễ dẫn đến bám bụi bẩn nhất.

Nhớ là cắt móng lúc vệ sinh chân bé mèo

Điều quan trọng nhất mà những người nuôi bé mèo nên làm lúc vệ sinh chân bé mèo là cắt móng cho chúng sau mỗi 4 – 6 tuần. Móng bé mèo thậm chí mắc vào thảm hoặc những thứ tương tự. Trong lúc nỗ lực để rút chân ra, móng bé mèo thậm chí bị rách rưới. Điều này khá đau đớn với bé mèo. Ngoài ra, móng bé mèo có kinh nghiệm mọc thành vòng tròn và cấm vào đệm thịt. Không chỉ là gây đau đớn, bé mèo còn thậm chí chảy máu, mưng mủ nếu không được can thiệp. Vì vậy, hãy nhờ rằng cắt móng cho boss nhé!

BẠN CÓ CHẮC ĐÃ VỆ SINH CHÂN MÈO ĐÚNG CÁCH 2

Nhớ là cắt móng cho bé mèo theo chu kỳ nhất định nhé! (Hình ảnh: Coxwell Animal Clinic)

Bạn thậm chí sử dụng những loại kéo, kềm cắt móng chuyên sử dụng cho bé mèo để thao tác đơn giản hơn. Bạn chỉ nên cắt phần móng nhọn trên cùng của móng bé mèo. Tuyệt đối tránh xa phần màu hồng ở giữa móng bé mèo vì sẽ khiến cho bé mèo cảm giác đau, thậm chí là chảy máu. Nhấn vào trên đây nếu sen không biết cách xác định phần móng nên cắt và cách cắt móng cho bé mèo.

Chải lông phần đệm chân cho bé mèo

Nhất là bé mèo lông dài, phần lông đệm chân rất cần phải ghi chú chăm sóc. Lúc bé mèo cưng được chải lông thường xuyên sẽ hạn chế trạng thái lông rối và giảm hình thành búi lông. 

BẠN CÓ CHẮC ĐÃ VỆ SINH CHÂN MÈO ĐÚNG CÁCH 3

Đừng bỏ qua phần lông ở đệm chân của bé mèo lúc chải lông bé mèo (Hình ảnh: The mad cat lady)

Lúc vệ sinh chân cho bé mèo, Sen nên cắt tỉa một chút phần lông ở đệm chân nếu nó mọc quá dài. Lúc chải lông cho bé mèo cưng, bạn cũng nhớ chải luôn luôn phần lông dưới cẳng chân bé mèo để loại bỏ bụi bẩn phụ thuộc vào. Lông bé mèo càng rối, càng dễ bám bụi. 

Bạn nhớ thường xuyên “rửa tay” cho bé mèo để giữ cho chúng luôn luôn được thật sạch sẽ. Lúc vệ sinh chân bé mèo, tuyệt đối đừng bỏ qua những điều ở trên. Sen cần kiểm tra và chăm sóc móng cho bé mèo theo chu kỳ nhất định để đề phòng trường hợp móng mọc đâm vào đệm thịt nữa nhé.

Tham khảo thêm:  Cắt lông cho mèo có khiến chúng mát mẻ hơn?