Bạn có tìm đến loài bé mèo cát Ả Rập chuyên sống ở vùng sa mạc nóng bỏng? Khuôn mặt dễ thương của chúng sẽ đốn tim bạn ngay lần đầu tìm thấy. Cùng mày mò 7 điều thú vị về giống bé mèo này nào

Khuôn mặt của giống bé mèo cát Ả Rập – Arabian Sand Cat thật sự rất đáng yêu và dễ thương. Tuy nhiên, đã có một số giờ (10 năm), không có ai thậm chí phát hiện một bé bỏng bé mèo nào của giống này. Sự biến mất của giống bé mèo dễ thương này phản ánh cho hành vi của chúng. Boss cát Ả Rập cực kỳ nhút nhát và vô cùng bí hiểm. Chúng thậm chí kín đáo trốn đâu đó như kiểu thoát ra khỏi toàn cầu này. Phía trên thật sự là một giống bé mèo tuyệt đẹp và thu hút. Dưới phía trên là 10 điều về chúng.

Giống bé mèo hết sức đáng yêu và dễ thương (Nguồn: Youtube)

1. Sống ở vùng sa mạc có nhiệt độ cực cao

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP 1

Môi trường xung quanh sống của bé mèo cát Ả Rập là những vùng sa mạc vô cùng khắc nghiệt (Anh: New Scientist)

Tên của loài bé mèo này được đặt dựa trên môi trường xung quanh sống của chúng. Chúng thường sinh sống ở những sa mạc hoặc khu vực bán sa mạc. Giống bé mèo cát Ả Rập xuất hiện tự nhiên tại ở vùng phía bắc sa mạc Sahara, một số trong những vùng của Ai Cập, Israel, Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Iraq. Chúng phát triển mạnh mẽ và tự tin ở những vùng có nhiệt độ cực kỳ cao. Vì vậy kinh nghiệm “trốn khỏi toàn cầu” thậm chí xuất phát từ cách chúng dịch chuyển liên tục để tránh cái nóng.

2. Khuôn mặt hết sức đáng yêu và dễ thương

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP 2

Một bé bỏng bé mèo con thuộc giống bé mèo cát Ả Rập (Hình ảnh: Nat Geo Video)

Khuôn mặt của bé mèo cát Ả Rập thật sự rất đặc biệt quan trọng. Phần tai bé mèo rất rộng lớn, nhưng khuôn mặt còn to hơn. Phần đầu của giống bé mèo này chắc khỏe to ra nhiều thêm thể chất chúng. Do đó, nhiều nhà nghiên cứu khoa học gọi chúng là chú bé mèo đầu to.

3. Kết cấu thể chất để thích ứng với môi trường xung quanh sống ở sa mạc

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP 3

Kết cấu thể chất giúp bé mèo thích ứng với môi trường xung quanh sống khắt nghiệt (Hình ảnh: Brian Lilly)

Thể chất bé mèo có cấu trúc để chúng thích ứng và tồn tại trong môi trường xung quanh khắc nghiệt như sa mạc. Đôi tai bé mèo có kích thước lớn để đơn giản và dễ dàng phát hiện con mồi. Cẳng chân bé mèo cát Ả Rập rất dày sẽ giúp bé mèo đi trên sa mạc nóng bỏng. Màu bộ lông bé mèo tựa như màu cát sa mạc để chúng thậm chí ngụy trang. Độ dày bộ lông cũng giúp bé mèo thích ứng bằng phương pháp giữ cho thể chất luôn luôn thoáng mát. Sau cuối, khuôn mặt bé mèo có rất nhiều lông. Những sợi lông này còn có trọng trách hạn chế cát văng vào mặt bé mèo. Thật thú vị đúng không ạ nào?

4. Một thợ đào tuyệt đỉnh

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP 3

Boss cát Ả Rập thường đào lỗ dưới những tảng đá hoặc bụi cây để tránh nóng (Hình ảnh: wikipedia)

Phía trên cũng là hành vi bạn dạng năng sẽ giúp chúng tránh cái nóng của sa mạc. Boss cát Ả Rập thường đào những cái hố dưới tảng đá hoặc bụi cây để ẩn náu, tránh nóng. Chúng sẽ nghỉ ngơi thư dãn ở phía trên cho tới lúc mặt trời lặn đi và sẵn sàng vui chơi lúc đêm xuống.

5. Là một loài động vật sinh hoạt mạnh mẽ và tự tin về đêm

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP 4

Chúng sinh hoạt rất mạnh lúc màn đêm buông xuống (Hình ảnh: CatTime)

Lúc màn đêm buông xuống, nhiệt độ sa mạc không thể cao như ban ngày. Phía trên đó là lúc bé mèo cát Ả Rập săn mồi. Chúng không cần nhiều nước vì loài bé mèo này cơ bản lấy nước từ con mồi. Những loài bò sát nhỏ, một vài loài động vật có vú hoặc chim thường nằm trong thực đơn hằng ngày của bé mèo cát Ả Rập. Chúng thật sự là một thợ săn cừ khôi trong môi trường xung quanh này.

6. Tiếng kêu rất đặc biệt quan trọng

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP 5

Tiếng kêu của giống bé mèo này rất khác lạ so với họ hàng (Hình ảnh: Kanbrik)

Giống bé mèo này còn có tiếng kêu rất khác so với họ hàng của tớ. Thay vì tiếng động meo meo, bé mèo cát Ả Rập thường phối hợp tiếng động luyến láy và một kiểu như tiếng sủa. Tiếng kêu của bé mèo khá to và độc đáo và khác biệt. Tiếng động này sẽ vang vọng khắp sa mạc lúc một bé bỏng bé mèo nào khác đang tìm một nửa yêu thương.

7. Thợ săn rắn

7 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ VỀ MÈO CÁT Ả RẬP 7

Một tay săn rắn điêu luyện (Hình ảnh: Straight Dope Message Board)

Nếu sen sợ rắn, bé mèo cát Ả Rập sẽ bảo vệ bạn. Chúng không hề nao núng lúc gặp rắn và sẽ xử lý bỏ mặc. Giống bé mèo này thậm chí bắt và tiêu diệt cả những con rắn độc bằng phương pháp cho rắn “chiến” hết mình vào phần đầu hoặc cắn vào cổ chúng. Quả thật, chúng không hề lo âu trước loài động vật nguy hiểm này!

Thật ra, trên thực tiễn không tồn tại nhiều thông tin về giống bé mèo cát Ả Rập. Lý do rất giản dị vì không có nhiều những phân tích về chúng. Vì cần phải nắm rõ về địa lý và giống bé mèo này mới thậm chí hiểu đúng mực phương thức chúng tồn tại được trên sa mạc. Phía trên thật sự là một giống bé mèo rất đặc biệt quan trọng, đúng không ạ nào?

Theo: Kittentoob

Tham khảo thêm:  Thủ thuật giặt giũ giúp bạn loại bỏ lông mèo trên quần áo dễ dàng