Bạn có biết đủ chất rất quan trọng với mèo cưng con? Bạn đã biết cho mèo cưng con ăn đúng chuẩn? Nếu như khách hàng vẫn do dự trong việc chăm sóc đủ chất cho mèo cưng, hãy cùng nhau tìm hiểu thêm ngay dưới trên đây!

Sự xuất hiện của một nhỏ nhắn mèo cưng con trong đời bạn thật quan trọng. Chăm sóc mèo cưng con cũng như chăm sóc một em nhỏ nhắn. Để nhỏ nhắn phát triển tương đối đầy đủ và khỏe mạnh, bạn cần chăm chút cho cơ chế đủ chất của mèo cưng, nhất là mức độ tăng trưởng vượt bậc này của mèo cưng. Truyền tai bạn 6 điều cần nhớ lúc cho mèo cưng con ăn dưới trên đây để tạo thói quen thực đơn tốt cho mèo cưng con từ nhỏ.

1. Không nên đột ngột đổi thức ăn lỏng sang đặc lúc cho mèo cưng con ăn (thông thường là trong quy trình ăn dặm)

7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHO MÈO CON ĂN 1

Sen nên tập cho mèo cưng con ăn thức ăn thô từ từ, không nên thay đổi đột ngột (Hình ảnh: TheCatSite)

Nếu như khách hàng đang chăm sóc cho một đàn mèo cưng con thì tuyệt đối không nên quên điều này nhé. Lúc mèo cưng con được 3 – 4 tuần tuổi, chúng chính thức quy trình tập ăn dặm của tớ. Bạn thậm chí cho mèo cưng con ăn dặm rất giản dị và đơn giản bằng phương pháp pha một trong những phần nước ấm vào 3 phần thức ăn khô hoặc thức ăn ướt đóng hộp loại giành riêng cho mèo cưng con là được. Thành phẩm sẽ hơi tương tự bột ăn dặm của em nhỏ nhắn một chút. Trong 2 tuần tiếp đến, Sen nên giảm dần lượng nước để tăng độ thô cho thức ăn.

2. Từ sau 7 tuần tuổi, mèo cưng con nên được ăn thức ăn thô trọn vẹn, không nên pha loãng như trước

7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHO MÈO CON ĂN 2

Từ 7 tuần tuổi, mèo cưng con nên được ăn thức ăn thô trọn vẹn (nghĩa là không cho thêm nước để làm mềm thức ăn) (Hình ảnh: ThirftyFun)

Sau lúc mức độ ăn dặm kết thúc. Sen nên cho mèo cưng con ăn hạt khô hoặc thức ăn ướt trọn vẹn, không cần pha nước ấm. Lúc mèo cưng con được 7 tuần tuổi, hàm răng của mèo cưng đã tương đối đầy đủ hơn so với 3 – 4 tuần tuổi, vì vậy chúng thậm chí ăn thức ăn thông thường. Mặt khác, cách này còn làm mèo cưng con hoàn thiện kỹ năng nhai và xử lý thức ăn thô tốt hơn.

3. Bé mèo nên được ăn thức ăn của của mèo cưng con cho tới 12 tháng tuổi

7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHO MÈO CON ĂN 3

Dù trông mèo cưng cưng không khác mèo cưng lớn là mấy lúc chúng được 8-9 tháng tuổi nhưng lúc này nhỏ nhắn vẫn được xem là mèo cưng con (Hình ảnh: Farm and Fleet)

Nên cho mèo cưng con ăn thức ăn của mèo cưng con cho tới lúc chúng được 1 tuổi.Kể cả lúc mèo cưng cưng được 8 – 9 tháng tuổi và trông chúng không khác gì một chú mèo cưng lớn. Thế nhưng, bạn đừng để ngoại hình của chúng lừa dối. Lúc này, em ấy vẫn chỉ là một chú mèo cưng con dù hơi “to xác” một chút. Thức ăn của mèo cưng lớn không thỏa mãn nhu cầu đủ nhu yếu phát triển của mèo cưng con đau.

4. Chọn thức ăn vừa tương đối đầy đủ, vừa điều độ đủ chất dành riêng cho mèo cưng con

7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHO MÈO CON ĂN 4

Chỉ cho nhỏ nhắn ăn thức ăn giành riêng cho mèo cưng con (Hình ảnh: The Spruce Pets)

Như đã nói ở trên, mức độ dưới 12 tháng là thời kỳ phát triển rất nhanh gọn lẹ của mèo cưng con. Không chỉ là vậy, ở giới hạn tuổi này, mèo cưng con vô cùng tinh nghịch và thậm chí hoạt động và sinh hoạt hết sức lực một ngày dài để vui chơi. Vậy nên chúng cần rất nhiều đủ chất cho sự phát triển và tích điện hoạt động và sinh hoạt để đáp ứng đủ nhu yếu của thể chất. Biết được điều này nên những nhà sản xuất thường tìm ra công thức thức ăn giành riêng cho mèo cưng con có nhiều tích điện, protein, chất béo và hàm lượng đủ chất khác gấp 2 – 3 lần so với thức ăn của mèo cưng lớn. Vì vậy, Sen nên chọn đúng thức ăn giành riêng cho mèo cưng con trong mức độ này để thích nghi với sự phát triển của nhỏ nhắn.

5. Nên cho mèo cưng làm quen với thức ăn mới trước lúc thay đổi trọn vẹn

7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHO MÈO CON ĂN 5

Bé mèo con nên được làm quen với thức ăn trước lúc đổi trọn vẹn (Hình ảnh: Adopting kitten)

Lúc muốn cho mèo cưng con đổi thức ăn, bạn không nên thay đổi ngay lập tức. Chúng cần phải có thời hạn thích ứng. Lúc cho mèo cưng con ăn thức ăn mới, Sen nên trộn chung với thức ăn cũ  và giảm dần tỉ lệ thức ăn cũ xuống. Với cách làm này, sen sẽ không phải lo ngại mèo cưng cưng bị rối loạn tuần hoàn tiêu hóa vì thay đổi thức ăn. Bé mèo con cũng sẽ hợp tác hơn và không khước từ thức ăn mới.

6. Luôn luôn theo dõi lượng thức ăn thừa lúc cho mèo cưng con ăn

7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHO MÈO CON ĂN 6

Luôn luôn theo dõi lượng thức ăn thừa của boss (Hình ảnh: Annimal Wised)

Những chú mèo cưng con khỏe mạnh thường ăn rất tốt và ít lúc bỏ lại thức ăn. Vậy nên lúc mèo cưng bỏ lại thức ăn (liên tục trong nhiều bữa ăn) thì thậm chí em ấy đang gặp chút rắc rối với những vấn đề tình hình sức khỏe. Sen nên ghi chú về lượng thức ăn thừa để sớm phát hiện những dấu hiệu lười ăn không bình thường của nhỏ nhắn.

7. Phối kết hợp thức ăn hạt khô và thức ăn ướt đóng hộp lúc cho mèo cưng con ăn

7 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHO MÈO CON ĂN 7

Luôn luôn cho mèo cưng ăn phong phú và đa dạng kết cấu thức ăn (Hình ảnh: Kittentoob)

Lý tưởng nhất là cả hai loại thức ăn này nên được phối hợp xen kẽ trong số bữa ăn của mèo cưng cưng. Thứ nhất là do mỗi loại thức ăn sẽ mang đến một lợi ích không giống nhau, vậy nên, phối hợp 2 loại thức ăn sẽ mang lại cho mèo cưng nhiều lợi ích hơn. Thứ hai là thậm chí giúp mèo cưng con không trở nên tùy theo một loại kết cấu thức ăn nào. Nhiều nhỏ nhắn do chỉ được ăn thức ăn ướt đóng hộp và Pate tươi tự nấu từ nhỏ nên lúc lớn lên sẽ không khớp tác với hạt khô cho mèo cưng và ngược lại. Vậy nên, nếu không muốn boss kén ăn, bạn nhớ vận dụng điều này từ lúc nhỏ nhắn còn nhỏ.

Các bạn hãy lưu ý những điều này lúc cho mèo cưng con ăn. Muốn boss khỏe mạnh béo ụ thì nên chăm chút cho cơ chế đủ chất của nhỏ nhắn nhiều hơn thế nữa nha sen. Chúc boss hay ăn uống chóng lớn nhé!

Tham khảo thêm:  Trọn bộ chăm sóc mèo con cho người mới nuôi