7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục là kiến thức sen cần biết để cả sen cả boss không bị stress mỗi đợt động dục của boss. Nếu bạn bỏ qua lần gào đực này của mèo mà không cho phối, chắc chắn cô nàng sẽ điên cuồng lăn lộn và gào thét, rất đáng thương, thậm chí bỏ ăn. Mách bạn 7 cách giúp xoa dịu mèo cái khi động dục, bạn thử xem nhé !

[lwptoc]

Đánh lạc hướng và Chơi với mèo

Đây là 1 trong 7cách xoa dịu mèo cái khi động dục cần tới công cụ hỗ trợ. Có thể là đồ chơi cho mèo, là lược chải lông, là vật tạo ra âm thanh gây tò mò. Cho mèo một mối quan tâm, chú ý khác để quên đi những cảm giác thôi thúc bên trong nó. Hãy nói chuyện với mèo, chải lông cho em ấy hoặc ôm cô nàng trong lòng bạn. Chỉ cần ở gần bên bạn, mèo cưng cũng đã cảm thấy tự tin và dễ chịu hơn rồi.

7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục

(Ảnh : PetMD)

Những hoạt động vui chơi vừa giúp mèo tập thể dục lại có thể lái mối quan tâm của mèo sang thứ khác. Bạn có thể dùng đồ chơi để thu hút em ấy. Những trò mà mèo khó có thể cưỡng lại được là chơi với đèn laze hay cần câu mèo.

Cho mèo một chỗ nấp 

Một chỗ nấp an toàn cũng quan trọng như việc mèo cần sự chú ý hay tập thể duc. Đây là cách đơn giản mà vô cùng hiệu nghiệm trong 7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục.  Mèo cần một nơi nghỉ ngơi khi không muốn bị làm phiền hay quấy rầy bởi tiếng ồn ào hay vật nuôi khác. Tốt nhất nên tạo cho mèo những chỗ có thể nằm ở trên cao như trụ mèo cao hay kệ leo treo tường hoặc những bệ cửa sổ ở trên cao sẽ giúp mèo dễ chịu hơn khi gào đực.

Đóng cửa cẩn thận

Theo bản năng sinh sản, mèo thường muốn ra ngoài để tìm những chú mèo đực và giao phối. Vì vậy, bạn nên đóng chặt cửa và kiểm tra kĩ cửa sổ hay những ngõ ngách mà mèo có thể leo ra khỏi nhà được để bảo đảm an toàn cho chúng. Trong 7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục thì cách này dường như là cách cần làm kèm theo bất kỳ cách nào bạn áp dụng. Vì tình yêu mãnh liệt trong thời kỳ động dục sẽ thôi thúc mèo cái lùng sục chồng nó dù có phải xả thân. Đây là tình huống hay gặp ở những khu chung cư khi có một vài gia đình nuôi mèo và bất chợt một ngày thấy 1 em mèo cái vào ve vãn chàng trai mới lớn trong nhà vì từ lâu em mèo cái đó đã để ý định vị chàng ta qua tiếng kêu mà em có thể nghe được (Do chung cư kín nên việc xác định lại càng dễ dàng với mèo, nhưng để đi tìm boss về thì lại vô cùng khó khăn với sen)

Thưởng cho mèo một chút catnip

NHỮNG CÁCH XOA DỊU MÈO CÁI KHI ĐỘNG DỤC 3

(Ảnh : FarkliFarkli)

Catnip sẽ giúp cho mèo hưng phấn và thấy dễ chịu. Chúng sẽ tạm thời quên đi bản năng sinh sản đang rạo rực trong người mình. Nhưng đây cũng không phải là một biện pháp lâu dài. Mặt khác, mèo chỉ nên được sử dụng catnip có chừng mực và không nên dùng thường xuyên.

Hãy thử một chút Âm nhạc

Những bài nhạc có giai điệu du dương, êm dịu có thể xoa dịu phần nào cảm giác khó chịu, bồn chồn trong cơ thể mèo khi động dục. Tuy nó không có nhiều tác dụng rõ rệt cho lắm nhưng cũng giúp ích được phần nào vào thời điểm này. Trong 7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục thì cách này có thể nói là thi vị nhất, có thể xoa dịu luôn cả sen khi dang stress trong cuộc sống.

Sử dụng máy phát pheromone

7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục 2 (Ảnh : Valley Vet Supply)

Mùi pheromone sẽ khiến mèo thấy thư giãn và bình tĩnh hơn khi gào đực. Nó thường được dùng khi mèo cào đồ đạc trong nhà hoặc đánh dấu lãnh thổ trong nhà. Trong trường hợp này phát pheromone sẽ giúp mèo cái bình tĩnh hơn và giảm bớt những khó chịu, bứt rứt khi động dục. Là một trong 7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục, phát pheromone cũng là một phương án đáng để thử không chỉ trong thời kỳ bé gào đực mà còn thử nghiệm ở những khi bé khó chịu vì lý do vu vơ nào đó.

Triệt sản cho mèo cái

Nằm cuối danh sách 7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục nhưng Triệt Sản lại là biện pháp có thể nói giải quyết khá tận gốc vấn đề và cũng là biện pháp chứa nhiều rủi ro. Triệt sản mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mèo cái và hơn hết là mèo cái không bị bản năng sinh sản hành hạ chúng mỗi khi đến kì gào đực nhưng quá trình tiểu phẫu ở mèo cái này có rủi ro tùy từng trường hợp, rủi ro cao nhất là mèo nhà bạn có thể chết sau khi triệt sản do nhiễm trùng hoặc sốc, dị ứng thuốc, mất máu,…

Mèo cái có thể trở nên điên cuồng và khó chịu hơn vào những ngày động dục của chúng. Tuy việc này không có gì nghiêm trọng so với việc để chúng phối giống sát ngày dẫn tới cả mẹ cả con xuống sức. Hy vọng, 7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục có thể hữu ích với mèo cưng của bạn.

Bài viết và hình ảnh trong bài viết “7 cách xoa dịu mèo cái khi động dục là do chúng mình tổng hợp từ nhiều nguồn cùng với những kinh nghiệm thực tế tích lũy trong 5 năm nuôi và chăm sóc mèo. Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy đọc thêm các bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO  của Mấy Con Mèo nhé! Để đọc những bài viết kinh nghiệm chăm sóc mèo, các bạn truy cập chuyên mục CHĂM SÓC MÈO.

Tham khảo thêm:  Tại sao tai mèo nóng hơn những phần khác trên cơ thể?