Thay đổi môi trường xung quanh sống một cách đột ngột sẽ là một cú sốc tư tưởng cực lớn cho từng chú bé mèo con. Vì vậy, để bé mèo con nhanh gọn tiếp nhận một cuộc sống thường ngày mới, bạn cần nhớ 6 điều này.

Ngày trước tiên làm quen nhau, chắc rằng mọi thứ đều mới mẻ và rất thú vị với cả bạn và bé mèo con. Tuy nhiên, đến một ngôi nhà mới trọn vẹn, bé mèo con chắc rằng sẽ sở hữu nhiều lo ngại và sợ hãi. Các sen hãy tìm hiểu thêm 6 điều cần nhớ lúc hướng dẫn bé mèo con hòa nhập với nhà bạn dưới trên đây lúc làm quen với bé mèo con nhé!

1. Giữ mọi người bình tĩnh trước một chú bé mèo mới

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 2

Hãy kìm chế sự hào hứng của người tiêu dùng nếu không muốn làm bé mèo con sợ (Hình ảnh: aspca)

Sau lúc làm quen với căn phòng của tôi, sẽ đến lúc bé mèo con cần làm quen với những thành viên trong ngôi nhà. Khỏe mạnh trên đây sẽ là một khoảnh khắc rất thú vị của toàn bộ thành viên nhưng mọi người nên nhớ kìm chế sự phấn khích của bé mèo. Bất kì hành vi quá khích nào thì cũng bạn cũng sẽ khiến cho bé mèo sợ hãi và tìm chỗ trốn.

2. Không đụng chạm lúc bé mèo con mới về nhà

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 3

Buổi gặp trước tiên của mọi người chỉ nên tạm dừng ở mức gặp gỡ và không nên chạm vào bé mèo nếu em ấy không muốn (Hình ảnh: Los Angeles Magazine)

Chúng ta thường sẽ muốn ẵm bé mèo và vuốt ve nó đúng không nào nào? Đừng làm điều này vào lần trước tiên gặp gỡ này. Các bạn sẽ khiến cho bé mèo hoảng loạn đấy! Tốt hơn hết ở buổi làm quen này, những thành viên trong nhà và bé mèo con chỉ nên biết mặt nhau mà thôi. Không đụng chạm, ôm hôn hay vuốt ve để bé mèo con không sợ hãi. Mọi người còn cả thời hạn dài sau này để nựng nịu bé xíu nữa mà.

3. Trông chừng trẻ em

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 4

Không phải bạn nhỏ nào thì cũng biết lối chơi với bé mèo (Hình ảnh: Backyard Chicken Coops)

Trong cả bạn dạng thân bạn còn hào hứng với việc đón một em bé mèo mới thì bạn nghĩ phản ứng của lũ nhóc con nhà các bạn sẽ thế nào? Vì vậy, như đã nhắc ở trên, bạn cũng nên trông chừng những đứa trẻ và hướng dẫn chúng cách làm quen với một bé xíu bé mèo con. Trẻ con lúc chưa từng nuôi một em thú nuôi nào thậm chí sẽ không còn biết cách bế bé mèo hay vuốt ve đúng cách dán. Quan trọng, những đứa nhỏ này thường hay nắm đuôi bé mèo lúc chơi với nó. Các sen hãy hướng dẫn cho lũ nhóc con này một khóa lối chơi với động vật để giữ an toàn và đáng tin cậy cho bé xíu lẫn bé mèo con nhé!

Ngoài ra, lúc nhà có trẻ nhỏ. Sen cần tập thói quen rửa tay thật sạch sau lúc chơi với bé mèo cho toàn bộ thành viên trong nhà, kể cả em bé xíu nhỏ để giữ vệ sinh.

4. Cho bé mèo con không khí riêng tư

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 5

Chừa cho em chút không khí riêng, đừng vây quanh em quá nhiều, em sẽ sợ đấy! (Hình ảnh: Cat Time)

Tuy nhiên những đứa nhóc thậm chí rất thích ngắm bé mèo con lúc ngủ, nhưng bé mèo con cần phải có không khí riêng tư của tôi. Sen cần cho bé mèo con một góc ngủ yên tĩnh và không có bất kì ai làm phiền.

5. Sử dụng máy phát pheromone

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 6

Máy khuếch tán pheromone sẽ hỗ trợ bé mèo thấy an toàn và đáng tin cậy hơn lúc ở nhà mới (Hình ảnh: OlivesKnow)

Máy khuếch tán pheromone sẽ rất là hữu ích lúc bạn đón một em bé mèo mới. Vì mùi hương này sẽ hỗ trợ bé mèo cảm thấy an toàn và đáng tin cậy và thư giãn. Chúng sẽ nhanh gọn làm quen với mọi thứ lúc cảm nhận được sự an toàn và đáng tin cậy xung quanh mình.

6. Thiết lập thói quen hằng ngày cho bé mèo con

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 7

Rèn cho bé mèo con vào nề nếp sinh hoạt cũng là cách giúp em ấy hòa nhập vào cuộc sống thường ngày mới (Hình ảnh: The Spruce Pets)

Sen cần sớm rèn bé mèo vào nếp sống. Ví dụ như việc chế độ ăn uống đúng giờ hay sinh hoat ở những nơi dành riêng cho mình. Mèo cưng cần phải biết nơi nào em ấy thậm chí chơi và nơi nào thì không. Thiết lập thói quen hằng ngày cho bé mèo con từ sớm sẽ giúp sen và bé mèo con nhanh gọn thích ứng với cuộc sống thường ngày mới có thêm sự xuất hiện của một thành viên mới.

Tốt nhất Sen cần cho bé mèo con một cảm thấy an toàn và đáng tin cậy trong một không khí toàn những điều mới mẻ. Bạn còn rất nhiều thời hạn để yêu thương và chăm sóc bé xíu sau này, vậy nên đừng gấp gáp.

Nguồn tìm hiểu thêm: Purina

Tham khảo thêm:  Dùng sữa tắm cho chó tắm cho mèo được không