Việc đánh răng cho mèo sẽ cải thiện sức khỏe răng miệng là không thể phủ nhận. Vấn đề là, hầu hết những em mèo không chấp nhận việc đánh răng một cách dễ dàng. Có cách nào để giữ cho răng mèo của bạn sạch mà không cần đánh răng không? Câu trả lời là: CÓ!

Dưới đây là danh sách các cách làm sạch răng cho mèo. Lưu ý rằng đây không phải là những thay thế cho việc đánh răng. Tuy nhiên, nếu mèo nhà bạn thuộc dạng cứng đầu cứng cổ không chịu đánh răng thì đây là những biện pháp tốt nhất.

[lwptoc]

1. Gel nha khoa cho mèo

Đây là một lựa chọn thoải mái hơn nếu quá trình đánh răng cho mèo là cả một vấn đề. Gel nha khoa này chứa các enzyme tiêu diệt vi trùng gây ra sự tích tụ cao răng, sâu răng, bệnh nướu răng và kích ứng. Thông thường, bạn phải bôi gel nha khoa trực tiếp lên răng của chúng hàng ngày, tương tự như đánh răng. Luôn đọc hướng dẫn của một sản phẩm cụ thể trước khi sử dụng nhé!

làm sạch răng cho mèo

2. Bánh và que gặm làm sạch răng của mèo

Hai loại sản phẩm nha khoa này có thể được sử dụng thường xuyên để giúp loại bỏ mảng bám trên răng của mồn lèo. Các nghiên cứu cho thấy rằng chúng có thể làm giảm nguy cơ tích tụ cao răng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn 2 loại sản phẩm này, hãy đảm bảo bác sĩ thú y kiểm tra răng miệng mèo thường xuyên.

Tham khảo thêm:  Đánh răng cho mèo dễ dàng hơn với bí kíp 4 tuần đơn giản

3. Khăn lau nha khoa

Khăn lau nha khoa cũng có thể là một cách để làm sạch răng mèo của bạn. Tuy nhiên, không thể chắc chắn là các loại khăn lau nha khoa này có thể thay thế việc đánh răng. Bạn phải quấn khăn lau xung quanh ngón tay, di chuyển và lau sạch hàm răng của hoàng thượng. Điều này vẫn đòi hỏi một số huấn luyện và mất khoảng thời gian tương tự như đánh răng.

làm sạch răng cho mèo

4. Đồ chơi nhai sạch răng

Đồ chơi có thể nhai tương tự như bánh và que nhai nha khoa ở chỗ chúng bị mài mòn và có thể giúp tẩy sạch mảng bám. Chúng cũng mát xa nướu khi em mèo của bạn nhai. Hầu hết các đồ chơi mèo nha khoa đều chứa đầy catnip (cây bạc hà mèo) để khuyến khích bé mèo gặm chúng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể rắc một số catnip mua tại cửa hàng nếu em mèo không thể hiện sự quan tâm đến đồ chơi.

làm sạch răng cho mèo

5. Phụ gia nước uống

Chúng có tác dụng như gel được đề cập ở trên, nhưng thay vì bôi trực tiếp lên răng của loài mèo, bạn đổ nó vào nước uống. Sản phẩm này khá tiện lợi, nhưng hoạt động kém hiệu quả hơn so với gel nha khoa và bạn phải kiểm tra xem em mèo có còn uống nước sau đó không vì nó có thể không thích mùi vị mới.

Tham khảo thêm:  Làm thế nào cho mèo đi du lịch cùng bạn và gia đình?

6. Thực phẩm nha khoa

Thức ăn nha khoa cho mèo là thức ăn có các đặc tính hỗ trợ cho sức khỏe răng miệng. Các nghiên cứu cho thấy rằng những thực phẩm này làm giảm sự tích tụ cao răng, nhưng chúng không thể loại bỏ cao răng. Hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về việc sử dụng thức ăn nha khoa cho mèo trước khi cho mèo ăn.

Cách làm sạch răng cho mèo

Hy vọng bài viết giúp bạn tìm ra cách làm sạch răng của lũ mòe hơn. Nhưng trên hết, bạn nên lưu ý rằng đánh răng là phương pháp hiệu quả nhất để duy trì sức khỏe và phòng ngừa các bệnh về răng miệng cho mèo của bạn. Bạn có thể tham khảo cách đánh răng cho mèo!

Nguồn: pethappy