Bé mèo lông ba màu và mồi đồi có nhiều điều vô cùng thú vị tương tự màu sắc của chúng. Bạn đã tìm hiểu về màu bộ lông này chưa?

Lông ba sắc màu và đồi mồi là những màu bộ lông boss vô cùng quan trọng đặc biệt. Bạn thậm chí nhận ra và phân biệt chúng vì mỗi màu bộ lông là một phiên phiên bản quan trọng đặc biệt và duy nhất. Thật ra, lông ba màu và đồi màu là 2 kiểu màu không giống nhau, để phân biệt được 2 màu này, các bạn hãy tìm hiểu thêm thử nội dung bài viết Phân biệt màu đồi mồi và lông ba màu này nhé. Còn lúc này hãy cùng nhau tìm hiểu những thực sự thú vị về màu bộ lông này dưới trên đây nhé!

1. Hầu hết boss lông ba màu và đồi mồi đều là boss cái

5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ MÀU LÔNG TAM THỂ (ĐỒI MỒI)

Phần lớn boss lông ba màu, đồi mồi đều là boss cái (Hình ảnh: canna-pet)

Có phải trước trên đây, lúc bạn tìm kiếm những chú boss có màu sắc đăc biệt này thì chỉ gặp toàn con cái đúng không nhỉ nào? Không phải trùng hợp đâu, này là Điểm sáng của màu bộ lông này đấy. Do di truyền mà hầu hết boss lông ba màu và đồi mồi đều là boss cái. Nếu khách hàng biết biết rõ lý do hơn thì hãy xem nội dung bài viết Vì sao boss màu lông ba màu luôn luôn là boss cái?

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp boss lông ba màu và đồi mồi là đực nhưng cực kỳ hiếm. Chúng là những nhỏ bé boss bị đột biến và không tồn tại thời gian làm việc sinh sản. Nhiều người còn đồn đại rằng boss lông ba màu đực rất quý giá và suôn sẻ, nhưng thực sự thì bạn đã biết rồi đó.

2. Bé mèo lông ba màu và đồi mồi không phải là một giống boss mà là một màu bộ lông

5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ MÀU LÔNG TAM THỂ (ĐỒI MỒI) 2

Màu bộ lông này thậm chí xuất hiện ở ngẫu nhiên giống nào (Hình ảnh: Huffposst)

Màu bộ lông này thậm chí xuất hiện ở ngẫu nhiên giống nào vì nó liên quan nhiều hơn nữa đến cách sắp xếp gen trội và lặn. Lúc nghe đến tên thường gọi này, Sen nên nghĩ đến này là cách phối hợp màu bộ lông giữa ba màu, thông thường là đen, trắng, cam hoặc phiên phiên bản nhạt hơn: xám, cam nhạt và trắng.

3. Những chú boss chia đôi khuôn mặt

5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ MÀU LÔNG TAM THỂ (ĐỒI MỒI) 3

Màu sắc trên mặt boss Venus là trọn vẹn tự nhiên, không hề photoshop đâu nha (Hình ảnh: The Independent)

Hiện tượng này gọi là Chimera. Chimera xẩy ra lúc 2 phôi thai cùng kết phù hợp với nhau bên trong tử cung và tạo ra một phôi thai có 2 Điểm sáng không giống nhau rõ rệt. Lúc boss con được sinh ra, màu một nửa thể chất boss thậm chí khác với nửa sót lại và có một đường chia rất rõ ràng. Nó thậm chí xuất hiện trên mặt, toàn bộ thể chất hoặc 1 phần nào đó đó. Những chú boss này thường rất được yêu thích và săn lùng.

Một trường hợp khác, thuật ngữ Mosaic cũng sử dụng để chỉ những cách phối hợp không bình thường của nhiễm sắc thế. Mosaic khiến cho boss có nhiều nhiễm sắc thể hơn thông thường và tạo thành một màu sắc hết sức quan trọng đặc biệt, tương tự như Chimera. Hầu hết những trường hợp boss đồi mồi đều là do Mosaic.

4. Nhiều người tin rằng những nhỏ bé boss này mang đến suôn sẻ

5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ MÀU LÔNG TAM THỂ (ĐỒI MỒI) 4

Những nhỏ bé boss này con được xem như là bùa suôn sẻ (Hình ảnh: Catster)

Nhiều truyền thuyết và những mẩu chuyện dân gian đã khiến cho nhiều người xem chúng như một lá bùa suôn sẻ. Những nhỏ bé boss nhiều màu sắc này được tin rằng sẽ đem về những điều tốt lành ở nhiều vương quốc như: Nhật Phiên bản, Scotland, Ireland. Do đó, nhiều người nuôi boss thường chọn những chú boss có màu bộ lông này với hy vọng sẽ gặp nhiều suôn sẻ và tránh được những xấu số trong cuộc sống thường ngày.

5. Bé mèo lông ba màu và đồi mồi rất thích sự ghi chú và thường yên cầu rất nhiều với chủ

5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ MÀU LÔNG TAM THỂ (ĐỒI MỒI) 5

Những nhỏ bé boss lông ba màu hay đồi mồi rất thích được ghi chú (Hình ảnh: Catster)

Bé mèo lông ba màu và đồi mồi rất thích sự ghi chú. Chúng có Xu thế yên cầu nhiều hơn nữa một chút so với những nhỏ bé boss khác. Những bạn boss này thường thích được chủ vuốt ve cưng nựng và chơi cùng chúng tương tự những nhỏ bé chó. Nếu bạn thích tìm một người bạn để bớt đơn độc thì trên đây sẽ là một lựa chọn hết sức hợp lý.

Màu bộ lông này thật sự rất rất dị và thú vị đúng không nhỉ nào? Bạn có yêu thích màu bộ lông này không? Cùng share cảm nhận nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: Kittentoob

Tham khảo thêm:  10 điều thú vị về giống boss pallas