Có rất nhiều tin đồn đại về boss, ví dụ như: boss có 9 cái mạng, boss đen thì xui xẻo…Nhưng thật thực sự ra làm sao? Cùng mày mò ngay dưới nào!

Loài boss có nhiều điều bí mật luôn luôn khiến cho con người tò mò. Đó thậm chí là lý do khiến cho chúng nối liền với những tin đồn thất thiệt. Trên đây là những tin đồn vô lý về boss mà bạn không nên tin.

1. Tin đồn thổi: Mèo cưng có 9 cái mạng

5 LỜI ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ MÈO 5Bạn có tin là boss có 9 cái mạng? (Hình ảnh: pawp)

Mèo cưng có 9 cái mạng đó là tên đường phổ cập nhất một về loài boss. Có lẽ tin đồn này được chính thức từ sự nhanh nhẹn và kinh nghiệm thoát hiểm của chúng trong những trường hợp cấp bách. Tuy nhiên, thực sự là boss cũng chỉ có một mạng sống như con người, chúng cũng sẽ chết lúc gặp những tai nạn nguy hiểm hay là không được điều trị lúc mắc bệnh. Vậy nên bạn đừng dại tin theo tin đồn này mà bỏ mặc boss lúc chúng cần sự hỗ trợ của doanh nghiệp. Tin đồn thổi tai hại này ngày thậm chí để làm hại đến boss nếu nhiều người tin vào nó đấy, hãy đính chính cho những người xung quanh quanh bạn nhé.

2. Tin đồn thổi: Mèo cưng luôn luôn đáp đất bằng hai chân của tớ nếu ngã từ trên cao xuống

5 LỜI ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ MÈO 4

Thực sự là boss luôn luôn nỗ lực tiếp đất bằng chân nhưng vẫn không phải trường hợp nào thì cũng tiện nghi (Hình ảnh: Reference)

Thực sự là boss thậm chí “hạ cánh an toàn và đáng tin cậy” trên hai chân của tớ nhưng vẫn không phải lúc nào thì cũng như mong muốn như vậy. Mèo cưng có một bộ xương rất linh hoạt và có kinh nghiệm phản ứng nhanh lúc boss té ngã. Tuy nhiên, kinh nghiệm này còn phụ thuộc rất nhiều vào độ cao mà chúng rơi xuống.

Nếu thời hạn rơi quá ngắn, boss thậm chí không kịp lật người và gặp phải những gặp chấn thương trầm trọng, thậm chí là mất mạng. Ngẫu nhiên cú ngã nào thì cũng thậm chí gây tổn thương cho boss, kể cả lúc chúng đáp đất bằng hai chân.

Ngoài ra, boss phát triển phản xạ nhanh gọn xoay người lúc rơi từ tuần tuổi thứ 3. Do đó, việc té ngã đặc trưng nguy hiểm với boss con và bạn cũng nên tránh để boss bị trượt ngã trong suốt cuộc đời.

3. Tin đồn thổi: Mèo cưng không quan tâm đến chủ của chúng

5 LỜI ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ MÈO 1

Trời sinh khuôn mặt đã “chảnh boss” chứ thật ra em cũng quan tâm chủ lắm (Hình ảnh: Mirror)

Dù thái độ có chút lạnh lùng, thờ ơ nhưng điều này không Có nghĩa là boss không quan tâm đến bạn đâu nhé. Bạn thậm chí hiểu vẻ thờ ơ của chúng với bạn tương tự như một điều thuộc về cốt lõi của giống loài, lúc sinh ra đã “chảnh boss” tự nhiên và trọn vẹn không cố ý.

Thật sự sẽ rất không công bình nếu so sánh tính cách giữa boss và chó. Chúng được sinh ra với hình thái không giống nhau, tập tính không giống nhau, phải nói là trọn vẹn không giống nhau. Loài chó đã học cách sống theo lũ đàn để thậm chí tồn tại. Điều này tạo cho chó nhận ra và tôn trọng vai trò của đầu đàn hay còn gọi là người lãnh đạo. Loài boss thì không như vậy. Chúng sẵn sàng một mình đi săn mồi và tự sống sót, tự biết cách bảo vệ mình. Chính vì sự khác lạ này làm tác động đến cách bày tỏ tình cảm giữa chúng. Là một tình nhân boss, Sen cần hiểu điều này để không cảm thấy hụt hẫng lúc tiếp xúc với cả chó và boss nhé!

4. Tin đồn thổi: Mèo cưng chỉ thậm chí thấy được hai màu đen và trắng

5 LỜI ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ MÈO 2Nửa ảnh dưới đó là những gì boss tìm thấy (Hình ảnh: Picture of cats)

Thị lực boss tuy rằng không thể nhìn được rất đầy đủ màu như con người nhưng chúng không phải chỉ nhìn được màu đen và trắng đâu nhé! Lý do là phía trên, thị giác người thậm chí nhìn được nhiều màu hơn so với chó boss là vì thị giác chúng ta có 3 loại tế bào thụ cảm màu: tế bào hình nón màu xanh, tế bào hình nón red color và tế bào hình nón màu xanh lá cây. Thị lực boss và chó không tồn tại tế bào hình nón red color, vì vậy chúng không thể nhìn được màu hồng và đỏ. Chúng cũng gặp khó khăn trong việc nhận ra cường độ và sự bảo hòa màu sắc. Nhưng thật sai lầm lúc tin vào tin đồn boss chỉ thậm chí nhìn được hai màu đen trắng. Thực tiễn là chúng thậm chí phân biệt những sắc thái không giống nhau của màu xanh dương, xanh lá cây và vàng đó nha.

5. Tin đồn thổi: Phụ nữ mang thai không được nuôi boss

5 LỜI ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ MÈO 3

Tin đồn thổi này đã khiến cho rất nhiều boss bị bỏ rơi lúc người sở hữu của chúng mang thai (Hình ảnh: FIO)

Tin đồn thổi này đã khiến cho nhiều chú boss bị bỏ rơi lúc chủ của chúng mang thai. Nguồn gốc của tin đồn này xuất phát từ nguy cơ tiềm ẩn làm nên bệnh toxoplasmosis do ký sinh trùng toxoplasma gondii phát sinh và khiến cho thai nhi bị dị tật nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh. Thường thì, ký sinh trùng này sẽ xuất hiện trong phân boss và truyền cho những người nếu chạm trực tiếp vào phía trên. Trên thực tiễn, bệnh toxoplasmosis rất hiếm gặp ở boss nhà ăn thức ăn giành cho boss (hạt khô, thức ăn ướt đóng hộp…) và được phòng bệnh rất đầy đủ. Vì vậy, nếu boss cưng không mang ký sinh trùng này thì chúng trọn vẹn không tồn tại nguy cơ tiềm ẩn lây truyền cho phụ nữ mang thai. 

Bạn vẫn thậm chí chăm boss lúc mang thai, chỉ việc bạn hạn chế dọn phân boss hoặc đeo bao tay và rửa tay sạch sau lúc làm sạch khay cát vệ sinh cho boss là được.

Những tin đồn này thậm chí làm hại đến boss nếu như nhiều người tin vào nó. Bạn chớ vội tin vào tin đồn nếu chưa kiểm chứng nhé.

Theo: Rover

Tham khảo thêm:  Vì sao lưỡi mèo có gai?