Sẽ thật khó để một người yêu mèo ngó lơ khi gặp 5 giống mèo hoang dã quý hiếm có gương mặt hết sức đáng yêu dưới đây. Cùng xem thử là giống mèo nào nha!

5 giống mèo hoang dã quý hiếm có gương mặt hết sức đáng yêu

[lwptoc]

Nhiều giống mèo hoang dã có gương mặt hết sức đáng yêu, chỉ cần nhìn thấy đã muốn hốt về nuôi. Điển hình là 5 giống mèo dưới đây!

1. Giống mèo Linh miêu tai đen Caracal

Một chú mèo Caracal với phần tai ấn tượng (Ảnh: Printerest)

Giống mèo hoang dã quý hiếm này có nguồn gốc từ Châu Phi, Trung Đông, Trung Á và Ấn Độ. Điểm đặc biệt nhất của giống mèo Caracal là chùm lông nhỏ trên đỉnh tai. Gương mặt mèo Caracal cũng khá xinh đẹp nên dễ chiếm được thiện cảm của người đối diện.

2. Giống mèo Pallas

Bộ lông siêu dày giúp chúng trông tròn trịa hơn (Ảnh: Printerest)

Mèo Pallas có gương mặt căng thẳng tự nhiên. Bộ lông siêu dày khiến chúng trông mũm mĩm hơn rất nhiều so với cân nặng thật. Cũng nhờ bộ lông mà gương mặt mèo Pallas trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết mặt dù nét mặt vẫn rất quạu quọ. Chúng cũng là một trong những giống mèo hiếm. Thỉnh thoảng người ta có thể bắt gặp chúng trong các thảo nguyên Trung Á.

Tham khảo thêm:  4 thứ độc hại với mèo mà bạn nên tránh

3. Giống mèo Cát Ả Rập

MỞ MANG TẦM MẮT VỚI 5 GIỐNG MÈO HOANG DÃ QUÝ HIẾM CÓ GƯƠNG MẶT HẾT SỨC ĐÁNG YÊU 3

Khuôn mặt của mèo Cát Ả Rập thật sự quá đáng yêu (Ảnh: Kanbrik)

Chúng sống trong môi trường sa mạc vô cùng khắc nghiệt. Gương mặt hết sức đáng yêu với màu lông vàng như cát để chúng có thể dễ dàng ngụy trang khi săn mồi. Mèo cát Ả Rập hoạt động và săn mồi chủ yếu vào ban đêm. Ban ngày, mèo cát thường đào hố dưới các bụi cây hoặc tảng đá lớn để tránh nóng. Do khả năng tránh nóng quá cao siêu nên trong một thời gian dài, giống mèo này đã dường như bị mất tích.

4. Giống mèo đốm Rusty Spotted Cat

MỞ MANG TẦM MẮT VỚI 5 GIỐNG MÈO HOANG DÃ QUÝ HIẾM CÓ GƯƠNG MẶT HẾT SỨC ĐÁNG YÊU 4

Đây là giống mèo có kích thước nhỏ nhất trên thế giới (Ảnh: Bengal Cats)

Đây là một trong những giống mèo nhỏ nhất thế giới. Cân nặng của một chú mèo đốm chỉ khoảng 1 – 1,5kg. Giống mèo này có thể được tìm thấy trong các khu rừng ở Ấn Độ và Sri Lanka.

5. Giống mèo Margay

MỞ MANG TẦM MẮT VỚI 5 GIỐNG MÈO HOANG DÃ QUÝ HIẾM CÓ GƯƠNG MẶT HẾT SỨC ĐÁNG YÊU 5

Màu lông mèo Margay thật đẹp đúng không nào? (Ảnh: Wikipedia)

Một giống mèo hoang dã có kích thước khá nhỏ nữa chính là Margay. Giống mèo nhỏ bé này có nguồn gốc từ các khu rừng ở Trung và phía bắc của Nam Mỹ. Chúng khá nhút nhát nên thường tránh mặt và sống ẩn dật. Cũng như những giống mèo khác, mèo Margay thường chỉ đi săn vào ban đêm.

Bạn yêu thích giống mèo nào trên đây? Cùng chia sẻ nào!

Tham khảo thêm:  Nguy cơ khôn lường từ những cú ngã vô tình của mèo