Bạn có dám chi 3 tỉ cho 1 chú mèo ?. Nếu bạn biết đến giá của 5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới sẽ khiến bạn bất tỉnh.

[lwptoc]

Mèo Peterland của Nga

Vị trí thứ 5 trong 5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới thuộc về Giống mèo Peterland của Nga. Mức giá khoảng 5000$ (Gần 120 triệu)

5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới

5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới – Mèo Peterland (Ảnh : Financesonline)

Giống mèo này hết sức đặc biệt vì chúng thường không có lông hoặc lông rất ít và mịn. Chú mèo Peterland đầu tiên xuất hiện vào năm 1988. Em ấy là kết quả của phép lai mèo Donskoy Nga và mèo lông ngắn phương Đông. Dáng vẻ đặc biệt này khiến chúng cũng có mức giá cao thứ 5 trong những giống mèo có giá cao nhất thế giới.

Mèo Ba Tư hoàng gia

Mèo Ba Tư Hoàng gia đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới với giá 5500$ (Hơn 120 triệu)

5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới 2

Những chú mèo Ba Tư cũng không hề rẻ. Chúng đứng thứ 4 bảng xếp hạng với giá hơn 120 triệu (Ảnh : Blog – my world cats)

Giống mèo này chắc không xa lạ với người yêu mèo nữa đúng không nào ?. Mèo Ba Tư được báo cáo xuất hiện từ thế kỉ 19 tại Iran ngày nay. Nhưng thực tế, chúng đã có mặt trước đó vài trăm năm trước công nguyên. Bạn ấn tượng gì ở những bé mèo Ba Tư đáng yêu này ?. Gương mặt đặc biệt và bộ lông dài luôn khiến mèo Ba Tư hút ánh nhìn. Bạn đã nhìn thấy em Ba Tư nào ở ngoài chưa ?

Tham khảo thêm:  6 dấu hiệu cho thấy mèo đang bất an và cần giúp đỡ

Mèo Bengal

Ở vị trí thứ 3 là giống Bengal với giá khoảng 25.000$ (Gần 600 triệu)

5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới 3

Mèo Bengal có mức giá ngất ngưỡng 600 triệu (Ảnh : Simplypets)

Việt Nam cũng có được vài bé Bengal nhập từ nước ngoài từ những “đại gia mèo”. Bề ngoài của mèo Bengal rất hoang dã nhưng chúng rất thích hợp làm vật nuôi đấy. Giống mèo này bắt nguồn từ những chú báo mèo Châu Á hoang lai cùng mèo lông ngắn nội địa. Chúng là một giống thú cưng rất năng động và thông minh. Vì tính cách này, bạn rất khó để giữ một em Bengal ở nhà. Em ấy tò mò và luôn muốn khám phá mọi nơi.

Do có nguồn gốc hoang dã nên Bengal cũng thuộc nhóm mèo có kích thước lớn. Những em Bengal nào có thể có giá đến 600 triệu ?. Chính là những bé có phả hệ đẹp và có một bộ lông hoàn hảo. Tuy nhiên, con số 600 triệu cũng không phải nhỏ sen nhỉ ?.

Mèo Savanah

Á quân bảng xếp hạng 5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới thuộc về mèo Savanah có mức giá khủng 50.000$ (Tương đương gần 1 tỉ 2 trăm triệu)

5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới 4

Á quân là mèo Savanah có giá nhất khoảng 1 tỉ 200 triệu một em (Ảnh : Picture Of Cats)

Những chú mèo Savanah là sự lai tạo giữa giống mèo Châu Phi hoang dã và mèo Ba Tư. Bé mèo Savanah đầu tiên được ra đời vào năm 1986 bởi nhà nhân giống mèo Bengal tên Judee Frank. Những chú mèo này có kích thước khá to lớn nhưng rất nhanh nhẹn và thông minh.

Tham khảo thêm:  Tự làm bánh thưởng cho bé mèo, vì sao không?

Giống mèo này có thể được chia làm 5 nhóm từ F1 – F5. Mèo F1 có khoảng 50% tính hoang dã và giảm dần đế F5 chỉ còn 11%. Giá cao nhất rơi vào những bé mèo cái F1. Giá của mèo Savanah có thể lên đến 1 tỉ 2 trăm triệu. Thật khủng khiếp đúng không ?. Nhưng đó chỉ bằng một nửa giá của thanh niên mèo có giá cao nhất thế giới dưới đây mà thôi.

Mèo Ashera- chú mèo top 1 trong 5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới

Trùm cuối của bảng xếp hạng 5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới thuộc về mèo Ashera. Mức giá khủng nhất có thể lên đến 125.000$ (tương đương gần 3 tỉ)

5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới 5

Giống mèo Ashera cực kì hiếm và mức giá cao nhất thế giới khoảng 3 tỉ cho một bé (Ảnh : The Vet Planet)

Tại sao giống mèo này lại có mức giá khủng đến vậy ?. Tất cả là nhờ vào sự quý hiếm của chúng. Mỗi năm trên trái đất chỉ có 5 bé mèo con Ashera được sinh ra từ một công ty có trụ sở tại Los Angeles của Mỹ. Vì lý do này mà mèo Ashera được xem như biểu tượng của sự giàu có (đôi khi có tiền cũng không mua được vì quá ít). Mức giá này khiến chúng đứng đầu trong top 10 giống mèo có giá cao nhất thế giới

Bề ngoài mèo Ashera trông như một con báo tuyết. Tính cách của chúng lại giống như mèo Savanah. Trên thực tế, một số chuyên gia xét nghiêm di truyền đã cho rằng em ấy là thế hệ F1 của mèo Savanah. Bạn có thấy mèo Ashera có nét nào giống mèo Savanah không ?

Tham khảo thêm:  Mèo cần giao tiếp với bạn khi nào?

Bạn đã được diện kiến em mèo nào thuộc 5 giống mèo đặc biệt có giá cao nhất thế giới này chưa ?.

Nguồn tham khảo : Financesonline

Tất cả các bài viết và hình ảnh trên Mayconmeo.com là do chúng mình tổng hợp cùng với những kinh nghiệm thực tế tích lũy trong 5 năm nuôi và chăm sóc mèo. Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy đọc thêm các bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO của Mấy Con Mèo nhé!