Những bạn bé mèo Anh lông ngắn mũm mĩm này còn có làm bạn rung rinh? Trên đây là 5 điều thú vị mà bạn thậm chí không biết về những bạn bé mèo đáng yêu và dễ thương này.

Mèo cưng Anh lông ngắn rất thịnh hành và đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước. Ngoại hình tròn trụ tròn trịa, múp míp giúp giống bé mèo này nhanh gọn thu được thiện cảm của tình nhân bé mèo. Với thân hình “cơ bắp cuồn cuộn” của tớ, bé mèo Anh còn được xem như giống chó Bull trong toàn cầu bé mèo. Nếu như bạn cũng yêu thích giống bé mèo này, nào hãy cùng nhau tìm hiểu 5 điều về chúng dưới trên đây nhé!

1. Màu sắc của bé mèo Anh lông ngắn vô cùng đa dạng mẫu mã

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 1

Trên đây có phải là màu sắc sợi lông mà bạn nghĩ đến lúc nhắc tới bé mèo Anh lông ngắn, nhưng sen sẽ bất thần nếu biết hết những màu của em ấy (Hình ảnh: Kittentoob)

Nhiều người thường nghe đến bé mèo Anh lông ngắn với bộ lông màu xám xanh đặc trưng, nhưng lúc thật sự tìm hiểu giống bé mèo này, sen sẽ bất thần về những màu sắc sợi lông của chúng. Yên tâm là sen sẽ chẳng phiền lòng không tìm được màu nào vừa lòng. Chúng có vô vàn màu sắc và kiểu vân đủ khiến cho bạn hoa thị lực lúc lựa chọn từ: xám, trắng, cam, lông ba màu, nhị thể, silver, golden…Này là chưa tính đến màu thị lực, thị lực bé mèo Anh lông ngắn cũng đều có dăm ba loại màu. Thật sự rất phong phú.

2. Vô cùng “chảnh bé mèo”

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 3

Boss nhà bạn có “chảnh bé mèo” không? (Hình ảnh: printerest)

Mèo cưng Anh lông ngắn không phải là chú bé mèo sẽ háo hức luồn vào lòng bạn mỗi lúc cả 2 ở bên nhau. Tuy nhiên ẻm rất thích thân mật và gần gũi với con người nhưng luôn luôn tỏ ra lạnh lùng như kiểu chúng ta không cùng sang trọng với chúng. Tuy nhiên, chính thái độ “khó ưa” này của bé mèo Anh mà những người nuôi bé mèo có được những khoảnh khắc giải trí vui vẻ lúc ở bên chúng. Chụp lại những khoảnh khắc “dìm hàng” sẽ trở thành sở trường của khách hàng nếu như khách hàng sở hữu một em bé mèo Anh đấy!

3. Mèo cưng Anh thậm chí sống lâu hơn những giống bé mèo khác

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 4

Tuổi thọ của giống bé mèo này thường dài hơn nữa so với những giống bé mèo khác (Hình ảnh: Catster)

Giống bé mèo này còn có tình trạng sức khỏe khá mềm dẻo. Nhiều người nuôi bé mèo đã share rằng nhỏ nhắn bé mèo Anh lông ngắn nhà họ thậm chí sống đến 20 năm với một chính sách chăm sóc thích nghi. Nhưng bạn phải cảnh giác vì những bạn bé mèo này thường rất thích ăn nhưng khá lười, điều này sẽ khiến cho em ấy bị thừa cân, béo phì. Và như bạn biết đấy, béo phì không hề tốt cho tình trạng sức khỏe, nó sẽ khiến cho bé mèo gặp phải nhiều vấn đề về tình trạng sức khỏe.

4. Mèo cưng Anh lông ngắn là giống bé mèo được yêu thích nhất ở nước Anh

Không tồn tại gì ngạc nhiên lúc bé mèo Anh lông ngắn là giống bé mèo thịnh hành nhất ở Vương Quốc Anh. Theo Hội đồng quản trị bé mèo Fancy của nước Anh (UK’s Governing Council of the Cat Fancy) thì bé mèo Anh lông ngắn đã giành được vị trí trước hết trong danh sách những giống bé mèo được yêu thích nhất ở vương quốc này từ thời điểm năm 2001, sau lúc đánh bại giống bé mèo Ba Tư. Đồng thời cùng lúc, chúng cũng rất được xếp thứ 5 trong một bảng xếp hạng tương tự tại Mỹ.

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 2

Nhan sắc như vậy này làm sao mà không yêu cho được đúng không nào nào? (Hình ảnh: Printerest)

5. Dù được nhiều tình nhân mến nhưng giống bé mèo này từng đứng trước nguy cơ tiềm ẩn bị tuyệt chủng

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÈO ANH LÔNG NGẮN 5

Mèo cưng Anh lông ngắn đã suýt bị tuyệt chủng rồi đó! (Hình ảnh: Printerest)

Tại vì sao một giống bé mèo thịnh hành trên toàn cầu hiện nay lại từng suýt bị tuyệt chủng được chứ? Này là vì trong mức độ chiến tranh toàn cầu thứ I và thứ II, chúng không được quan tâm nhiều. Mèo cưng lông dài tăng thêm làm tác động đến bé mèo lông ngắn. Như ý là đã có những nhà nhân giống để ý tới chúng và nhận ra điều này. Họ đã “cứu vớt” giống bé mèo này, nếu không thì chúng ta đã mất đi một giống bé mèo hết sức đáng yêu và dễ thương như vậy này rồi!

Bạn có yêu thích giống bé mèo này không? Cùng share những điều thú vị của khách hàng với bé mèo Anh lông ngắn nhé.

Tham khảo thêm:  Giới thiệu về Giống Mèo Tai Cụp (scottish)