Mèo chân ngắn munchkin giống mèo có đôi chân ngắn vừa kỳ lạ vừa đáng yêu. Nhờ thân hình “nấm lùn”, mèo chân ngắn được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu 5 điều thú vị về giống mèo nhỏ xinh này nhé!

5 điều thú vị về giống mèo chân ngắn munchkin

[lwptoc]

Dáng người “nấm lùn” giúp mèo chân ngắn Munchkin nhanh chóng chiếm được tình cảm của những người yêu mèo. Tuy nhiên, đôi chân ngắn không khiến giống mèo này chậm chạp mà ngược lại, mèo Munchkin cực kỳ năng động và tốc độ. Khám phá nhiều điều về giống mèo này, bạn sẽ biết được nhiều điều bất ngờ. Cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Mèo chân ngắn di chuyển cực kỳ nhanh

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO CHÂN NGẮN (MUNCHKIN) 1

Mèo Munchkin không hề chậm chạp như chúng ta vẫn nghĩ (Ảnh: Youtube)

Tưởng chừng đôi chân ngắn sẽ giới hạn tốc độ của mèo, nhưng thực tế điều này hoàn toàn ngược lại. Mèo chân ngắn Munchkin là một trong những giống mèo “siêu quậy phá”, chúng chạy rất nhanh và luôn đầy năng lượng. Chúng có thể di chuyển nhanh như một chiếc xe đua đầy lông, chạy nước rút hay ôm cua một cách hoàn hảo. Nếu ai từng nghĩ mèo chân ngắn chậm chạp thì sai lầm hoàn toàn rồi nha.

Tham khảo thêm:  Mèo cần giao tiếp với bạn khi nào?

2. Chúng rất khỏe mạnh và năng động

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO CH N NGẮN (MUNCHKIN) 3

Mèo chân ngắn hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh bình thường (Ảnh: A Tutta Zampa.it)

Có rất nhiều lời đồn xung quanh sức khỏe của mèo Munchkin. Tuy nhiên, chúng không hề yếu ớt như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng hoàn toàn có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh, bình thường như bao chú mèo khác. Nhưng trên hết, bạn vẫn nên chọn mua mèo chân ngắn từ những nhà nhân giống uy tín và có tâm để đảm bảo sức khỏe. Mặt khác, trong quá trình chăm sóc, nên hạn chế để mèo chân ngắn bị béo phì. Chúng cần được cung cấp một chế độ ăn phù hợp để duy trì cân nặng lý tưởng của mình.

3. Việc nuôi mèo Munchkin gây ra nhiều tranh cãi

Phần lớn các hiệp hội mèo vẫn chưa công nhận giống mèo Munchkin này (Ảnh: Printerest)

Chỉ có duy nhất Hiệp hội mèo quốc tế (International Cat Association) đã công nhận giống mèo Munchkin này vào năm 1995. Nhiều người tin rằng việc nhân giống mèo Munchkin là phi đạo đức vì tạo ra những lứa sinh sản bị dị tật. Đây cũng là lý do khiến giống mèo này không được các hiệp hội mèo khác công nhận.

4. Mèo chân ngắn rất dễ huấn luyện

Chúng rất thông mình và có thể huấn luyện được (Ảnh: Sherdog Forums)

Chúng hoàn toàn có thể tham gia những bài huấn luyện của bạn như đi dạo với dây dẫn hoặc chơi cùng những món đồ chơi khác. Mèo chân ngắn học hỏi rất nhanh và tuân theo mệnh lệnh của bạn như những chú chó. Đây thật sự là một giống mèo rất thông minh và tự tin.

Tham khảo thêm:  4 thứ độc hại với mèo mà bạn nên tránh

5. Với đôi chân ngắn và thân hình nhỏ nhắn, mèo chân ngắn luôn trông như một bé mèo con trong suốt cuộc đời

Chúng sẽ giữ nguyên hình dáng “nấm lùn” suốt đời (Ảnh: Printerest)

Nhờ dáng người đặc biệt, giống mèo này luôn như một chú mèo con trong suốt cuộc đời mình. Đây là một điều hết sức đáng yêu và là điểm cộng rất lớn đối với những người thích nuôi mèo nhỏ. Bạn có thể yên tâm chúng sẽ không “biến hình” thành một chú mèo cao lớn nào khác mà chỉ “nấm lùn” như thế suốt đời.

Bạn nghĩ sao về một chú mèo chân ngắn? Cùng chia sẻ cách nhìn về giống mèo đặc dễ thương này dưới đây nhé!