Chăm sóc mèo cưng con sơ sinh là một điều không mấy đơn giản và dễ dàng với những người chưa tồn tại kinh nghiệm. Nếu như bạn đang rớt vào trường hợp này thì không nên phạm phải 5 điều sai lầm dưới trên đây.

Việc chăm sóc những bé xíu mèo cưng con sơ sinh non nớt thậm chí khiến cho bạn thấy hoảng loạn. Tư tưởng này dễ kéo theo phạm lỗi. Dưới trên đây là những sai lầm thông dụng nhất là những người nuôi mèo cưng thường mắc phải lúc chăm sóc mèo cưng con sơ sinh.

5 ĐIỀU SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI CHĂM SÓC MÈO CON 3

Không nên phạm phải những sai lầm dưới trên đây bạn nhé! (Hình ảnh: Warren Photographic)

1. Để mèo cưng mẹ tự chăm sóc mèo cưng con mới sinh

Theo lẽ tự nhiên, mèo cưng mẹ thậm chí tự mình chăm sóc mèo cưng con. Tuy nhiên, luôn luôn có ngoại lệ. Boss cái làm mẹ lúc chưa sẵn sàng thậm chí không lo ngại chu toàn cho đàn con. Mặt khác, đàn mèo cưng con quá đông cũng gây nhiều khó khăn cho mèo cưng mẹ. 

Tốt nhất, Sen nên quan sát mèo cưng mẹ vài ngày để hiểu bé xíu thậm chí tự chăm sóc cho mèo cưng con hay là không. 

2. Nghĩ rằng miễn là sữa thì mèo cưng con đều thậm chí uống được

5 ĐIỀU SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI CHĂM SÓC MÈO CON 1

Boss chỉ thậm chí uống sữa dành riêng cho mèo cưng mà thôi (Hình ảnh: Stockfresh)

Không phải loại sữa nào mèo cưng con cũng thậm chí uống được. Đường lactose trong sữa bò thậm chí khiến cho mèo cưng con bị khó tiêu và thậm chí là tiêu chảy. Nhưng hãy yên tâm là bạn thậm chí đơn giản và dễ dàng tìm thấy sữa công thức dành riêng cho mèo cưng tại những shop thú nuôi hoặc phòng khám bệnh cơ sở khám chữa bệnh thú cưng. Giá sữa công thức cho mèo cưng cũng không thực sự đắt. Chúng ta thậm chí tìm thấy một loại thích ứng với túi tiền của tớ.

3. Ẵm ngửa lúc cho mèo cưng con bú sữa

Nhiều những người có thói quen ẵm ngửa mèo cưng con lúc cho bú vì khá thuận tiện. Tuy nhiên, dù bạn cho mèo cưng con sơ sinh bú theo phương pháp nào thì tốt nhất cũng không nên lật ngửa chúng. Nếu rủi ro, mèo cưng con thậm chí bị sặc sữa rất nguy hiểm. Lúc chăm sóc mèo cưng con, Sen nên nỗ lực để mèo cưng nằm vào tư thế tương tự như đang bú mẹ. Nhớ rằng bơm sữa cho mèo cưng con thật nhẹ nhàng để tránh bị sặc bạn nhé!

4. Cho mèo cưng con ăn thức ăn cứng quá sớm

5 ĐIỀU SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI CHĂM SÓC MÈO CON 2

Quy trình ăn dặm của mèo cưng con nên được đi từ sữa lỏng và chuyển dần sang thức ăn đặc hơn (Hình ảnh: TheCatSite)

Quy trình ăn dặm của mèo cưng con thậm chí chính thức sớm tuỳ vào mỗi đứa. Nhưng quan trọng hơn hết, mèo cưng con cần phải tăng độ thô của thức ăn từ từ cho tới lúc quen với thức ăn cứng. Tuyệt đối không nên cho mèo cưng con ăn thức ăn cứng ngay lúc chính thức ăn dặm. Kinh nghiệm nhai chưa tốt cộng thêm hệ tiêu hoá chưa hoàn hảo sẽ khiến cho mèo cưng con gặp phải rắc rối về sức khoẻ.

5. Không vệ sinh ổ cho mèo cưng con

Quy trình vệ sinh ổ cho mèo cưng con cực kỳ quan trọng. Môi trường xung quanh sống không thật sạch thậm chí tăng thêm nguy cơ tiềm ẩn bị vi khuẩn, nấm mốc, những loài ký sinh tiến công mèo cưng con. Lý tưởng nhất là bạn sử dụng tã lót vuông lót ổ cho mèo cưng con và thay mỗi ngày. Thay tấm lót ổ từng ngày khỏe mạnh sẽ không còn mệt bằng chăm sóc cho mèo cưng con bị bệnh đúng không ạ nào?

Kiểm tra lại ngay bạn có phạm phải lỗi nào lúc chăm sóc mèo cưng con trên trên đây không nào? Nếu không thì xin chúc mừng nhưng nếu như có thì Sen nên khắc phục ngay nhé.

Tham khảo thêm:  Bạn có biết lý do khiến mèo nôn ra thức ăn?