Bạn có biết boss cưng yêu điều gì không? Trong danh sách này, có cả bạn nữa đó. Cùng tìm hiểu nào!

Mèo cưng là một loài động vật vừa thông minh lại đa cảm. Vì vậy, chúng cũng có thể có một danh sách dài những điều yêu thích và chán ghét của tớ. Dưới phía trên là 5 điều mà hầu hết boss đều yêu thích. Bật mý một chút niềm vui sướng cho sen là chủ nuôi cũng nằm trong danh sách yêu nhất trên đời của boss đấy nhé!

1. Mèo cưng thích được chăm sóc lông và tự chăm chút cho bộ lông cho mình bằng phương pháp liếm láp phần lông

5 ĐIỀU MÈO YÊU NHẤT TRÊN ĐỜI 1

Hành vi liếm láp phần lông khiến cho boss thấy thư giãn hơn (Hình ảnh: The Jakarta Post)

Chẳng có gì lạ lẫm nếu như bạn thấy boss cưng dành nhiều giờ để liếm láp thể chất. Kết cấu đặc trưng của lưỡi boss khiến cho nó có vai trò như một chiếc lược chải lông. Ngoài việc làm sạch, lông boss sẽ trở nên khỏe mạnh và sáng loáng hơn lúc được chăm sóc bằng phương pháp này. Thú vui thanh nhã này cũng khiến cho boss được giải trí, chúng thấy thư giãn hơn mỗi lúc liếm láp phần lông. Vì vậy, nhiều trường hợp boss liếm láp phần lông rất nhiều lúc bị stress (và điều này thì không hề tốt chút nào). Mặt khác, boss còn tự hạ nhiệt độ trên lông lúc trời quá nóng bằng phương pháp này. Một lợi ích khác của hành vi này là để kết nối  những chú boss với nhau. Chúng liếm láp phần lông lẫn nhau để để lại mùi hương quen thuộc trên thể chất đối phương. Mối quan hệ của boss sẽ gắn kết hơn.

Ngoài ra, boss cũng rất yêu thích lúc ai đó chải chuốt cho chúng. Chải lông cho boss còn khiến cho bạn và boss cưng thân mật và gần gũi nhau hơn rất nhiều. Mặt khác, bạn còn đang giúp boss thoát được những rắc rối với búi lông trong ruột boss nữa đó! Nhớ dành nhiều thời hạn để thường xuyên chải lông cho bé nhỏ nhé.

2. Mèo cưng rất thích thức ăn và nước sạch

5 ĐIỀU MÈO YÊU NHẤT TRÊN ĐỜI 2

Ăn ngon và nước sạch luôn luôn khiến cho boss mê mệt (Hình ảnh: Catster)

Ai mà không thích thức ăn ngon và nước sạch đúng không ạ nào? Nhất là một loài có yêu cầu về việc thật sạch cao như vậy thì điều này chắc khỏe là quá thông thường. Thức ăn lúc để lâu dễ dẫn đến hư hỏng, không những có mùi mà còn phát sinh vi khuẩn có hại cho boss như Salmonella và Staphylococcus. Một bát nước đầy bụi bặm bụi bờ và lông lá đương nhiên không thú vị bạn nước sạch!

Vậy nên, tốt nhất Sen nên lau chùi và vệ sinh sau mỗi bữa ăn của boss để thức ăn dư thừa không xẩy ra ôi thiu có mùi. Không chỉ có khiến cho boss không dễ chịu mà còn khiến cho nhà bạn phảng phất mùi thức ăn hư. Rất kinh dị đấy!

3. Mèo cưng cực mê máy lọc nước

5 ĐIỀU MÈO YÊU NHẤT TRÊN ĐỜI 3

Chiếc máy lọc nước sẽ hỗ trợ boss hứng thú hơn với việc uống nước (Hình ảnh: Pet Life Today)

Lý do vì sao? Sự hoạt động của nước luôn luôn có một sức hút mãnh liệt với boss. Bạn mà thậm chí thấy nhiều chú boss rất thích và thường nỗ lực uống nước từ vòi nước chảy. Những loại nước mà thậm chí hoạt động luôn luôn khiến cho boss yêu thích hơn là bát nước tẻ nhạt của tớ. 

Nếu như khách hàng có một chú boss lười uống nước. Hãy thử sắm cho boss 1 chiếc máy lọc nước cho boss xem sao. Nước luôn luôn sạch và “thích” thị giác sẽ dụ dỗ boss uống nhiều nước hơn 

4. Mèo cưng thích cào đồ đạc

5 ĐIỀU MÈO YÊU NHẤT TRÊN ĐỜI 4

Mài móng vuốt là một hành vi hết sức bạn dạng năng của boss (Hình ảnh: HolidayCat)

Đừng la mắng lúc thấy boss cào đồ đạc bạn nhé! Thực sự là boss không cố tình phá hoại đồ đạc trong nhà đâu. Đó chỉ là một hành vi hết sức bạn dạng năng của loài boss mà thôi. Mèo cưng sống trong tự nhiên thường cào lên thân cây để giải tỏa không thoải mái. Phía trên cũng là một phương pháp để boss “bảo dưỡng” bộ móng của tớ. Mài móng vuốt cũng là một cách boss gửi gắm mùi hương của tớ để ghi lại lãnh thổ. Mèo cưng luôn luôn cảm thấy thoải mái hơn lúc xung quanh đều là mùi của tớ. 

Những giải pháp ngăn boss cào vuốt này sẽ rất hữu ích cho sen để bảo vệ đồ đạc. 

5. Mèo cưng yêu người chủ của tớ

5 ĐIỀU MÈO YÊU NHẤT TRÊN ĐỜI 5

Boss yêu bạn rất nhiều (Hình ảnh: Read It Forward)

Trên toàn bộ mọi thứ, boss cực kỳ yêu chủ của tớ. Người chủ không những hỗ trợ thức ăn thức uống mà còn cho boss một tình cảm êm ấm. Tuy nhiên, boss không xuất sắc bày tỏ cảm xúc. Vì vậy, hãy để ý, nếu boss có những hành vi yêu thương này, tức là boss cũng yêu bạn nhiều lắm đấy.

Trên phía trên là những điều boss yêu trong cuộc sống thường ngày. Mèo cưng cưng của khách hàng thì sao? Cùng share nhé!

Tham khảo thêm:  9 sự thật về giống mèo linh miêu tai đen CARACAL