Bạn thích mua boss? Bạn đã đủ tự tin để chọn mua boss con? Bỏ túi ngay 5 điều cần nhớ lúc chọn mua boss con để không mắc phải sai lầm nào nhé

Nuôi thú nuôi trở nên thông dụng hơn trong thanh niên hiện nay. Toàn cầu boss con tìm chủ cũng vô cùng đa dạng mẫu mã từ màu sắc, giá cả, giống… Nếu chưa xuất hiện kinh nghiệm chọn mua boss con, sen sẽ rất hoảng sợ. Nếu đang có ý định đón một em boss, hãy tìm hiểu thêm 5 điều cần nhớ dưới trên đây nào!

1. Hãy hỏi người bán về tuổi của bé nhỏ trước lúc chọn mua boss con

5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHỌN MUA MÈO CON 1

Không nên lựa chọn mua boss con chưa được 2 tháng tuổi (Hình ảnh: Freepik)

Mèo cưng con chỉ nên về nhà mới lúc được ít nhất 8 tuần tuổi (2 tháng tuổi). Vào thời điểm này boss con đã cai sữa trọn vẹn và thậm chí ăn thức ăn dành riêng cho boss. Mặt khác, boss con nên được ở bên mẹ suốt thời hạn này để được học những kỹ năng từ mẹ như đi vệ sinh vào khay cát, kỹ năng săn mồi, cách ứng biến với môi trường thiên nhiên sống…

2. Tình trạng sức khỏe tốt là một khởi đầu tốt lành cho tất cả boss và bạn

5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHỌN MUA MÈO CON 2

Nên lựa chọn mua boss con khỏe mạnh sẽ dễ chăm sóc hơn (Hình ảnh: CatsPRO)

Điều này càng quan trọng hơn với người mới nuôi boss. Vì thiếu kinh nghiệm, bạn khó thậm chí chăm sóc tốt cho một chú boss ốm yếu. Chúng ta nên cảnh giác với những bé nhỏ boss quá gầy và có ký sinh trùng như bọ chét, ve, rận hay có bộ lông bẩn, xơ, chảy nước thị lực, nước mũi, tiêu chảy hoặc lờ đờ. Sen sẽ rất vất vả nếu chăm sóc cho những bé nhỏ boss như vậy. Thậm chí, bạn thậm chí phải chia lìa với bé nhỏ rất sớm. Và đương nhiên, này là điều không một người nuôi boss nào mong muốn. Nếu như khách hàng chưa chắc chắn cách kiểm tra tình hình sức khỏe lúc chọn mua boss con, hãy tìm hiểu thêm ở trên đây!

3. Kiểm tra tính cách của lúc chọn mua boss con

5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHỌN MUA MÈO CON 3

Một bé nhỏ boss thân thiện luôn luôn tốt hơn đúng không ạ nào? (Hình ảnh: Getty Images)

Tính cách của boss con khá quan trọng. Nhiều bé nhỏ boss thân thiện thích quấn chủ và tỏ ra yêu thích lúc được bạn vuốt ve. Nhưng cũng vô số bé nhỏ boss không hề thích điều này, một số trong những bé nhỏ không thích được bế hoặc chỉ thích ở một mình. Trong lúc mục đích nuôi thú nuôi của hầu hết mọi người là tìm một người bạn nhỏ để cùng share. Nếu như khách hàng bỏ qua tính cách lúc chọn mua boss con thì nhiều thời gian làm việc sẽ đón phải một em không ưa người như vậy. Vậy thì sẽ buồn lắm trên đây! 

Kiểm tra tính cách của boss cũng không hề khó. Bạn thậm chí thử vuốt ve và bế boss lên hoặc mang theo một món đồ chơi để tương tác với boss. Chỉ việc chơi với boss một lúc là bạn thậm chí nhận thấy được tính tình của bé nhỏ thôi.

4. Kiểm tra lại nhà cửa của chúng ta trước lúc boss con về nhà

5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHỌN MUA MÈO CON 4

Kiểm tra những khu vực thậm chí gây nguy hiểm cho boss con trước lúc đón bé nhỏ về nhà (Hình ảnh: Flickr)

Trước lúc đón boss, chúng ta nên sẵn sàng những vật dụng quan trọng cho boss tương đối đầy đủ, sau đó kiểm tra một lượt quanh nhà. Đi từng phòng và đừng bỏ qua ngóc ngách nào thậm chí trở nên nguy hiểm với bé nhỏ. Ví dụ như những khoảng trống nhỏ có khiến cho khiến cho boss bị kẹt, cột cao dây rèm cửa sổ để boss không trở nên vướng lúc chơi đùa, đóng bớt cửa sổ hoặc rào lưới không cho boss tẩu thoát ra ngoài. Ngoài ra, bạn thậm chí sẵn sàng sẵn một góc nhỏ hay một căn phòng nhỏ dành riêng cho boss trước lúc đón ẻm về nhà. Tương tác với boss con sau lúc bé nhỏ chính thức quen với căn phòng mới sẽ là một cách thiết lập mối links giữa bạn và thú nuôi rất hiệu suất cao.

5. Trình làng boss con với thú nuôi khác trong nhà

5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI CHỌN MUA MÈO CON 5

Luôn luôn ghi chú màn chào hỏi trước hết của những thú nuôi và boss con mới (Hình ảnh: LuvBat)

Cách tốt nhất để những bạn thú nuôi khác trong nhà gật đầu đồng ý boss con (nhất là chó với boss) đó là sử dụng khăn ẩm xoa lên trên người thú nuôi cũ rồi lau lên trên người boss con. So với động vật, mùi hương vô cùng quan trọng. Lúc ngửi thấy mùi hương quen thuộc của tớ trên người boss con thì việc gật đầu đồng ý sự xuất hiện của một sinh vật mới trong nhà cũng sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, không khi nào để màn chào hỏi trước hết của những thú nuôi ra mắt mà không xuất hiện bạn. Nhiều trường hợp xấu thậm chí xẩy ra mà bạn không ngờ tới. Sau cùng, lúc đã quen biết nhau. Bạn thậm chí cho boss con và chúng ta vật nuôi khác chế độ ăn uống cùng nhau trong cùng một phòng (đương nhiên là sử dụng khác khay ăn và {khoảng cách} xa nhau một chút rồi!).

Chỉ việc nhớ 5 điều trên trên đây là bạn thậm chí tự tin chọn mua boss con. Việc có thêm một người bạn lông lá rất thú vị nhưng sẽ đầy kinh ngạc. Hành trình của cả 2 chỉ mới chính thức mà thôi. Luôn luôn update để sở hữu nhiều kỹ năng và kiến thức chăm sóc boss tốt hơn bạn nha.

Tham khảo thêm:  Bạn đã sẵn sàng để nuôi mèo hay chưa? (phần 1)