Nếu như bạn và mèo cưng cưng đang sẵn sàng cho chuyến “đi phượt” trước nhất thì chắc khỏe trên đây sẽ là những điều rất hữu ích. Hãy cùng nhau xem xét 5 điều cần lưu ý trong cách chở mèo cưng đi xe máy trước lúc khởi hành nhé!

Việc dịch rời cùng mèo cưng bằng xe máy trở nên phổ cập hơn do có nhiều lồng vận chuyển với thiết kế vô cùng tiện nghi. Ngoài ra, nhiều bạn sinh viên ở xa nhà thường chở mèo cưng cùng về quê trong những dịp nghỉ. Phía trên thực sự là một chuyến hành trình dài với mèo cưng. Trên thực tiễn, cách chở mèo cưng đi xe máy tuy rằng không rắc rối nhưng cần sẵn sàng thật kỹ trước lúc chính thức để đảm bảo tình hình sức khỏe cho mèo cưng. Bạn đã biết cần phải sẵn sàng những gì chưa?

1. Kiểm tra tình hình sức khỏe cho mèo cưng trước lúc chở mèo cưng đi xe máy ở {khoảng cách} xa

 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CÁCH CHỞ MÈO ĐI XE MÁY 1

Sẵn sàng một tình hình sức khỏe thật tốt trước lúc cho mèo cưng đi dạo xa (Hình ảnh: Getty Images)

Khỏe mạnh rồi, một tình hình sức khỏe tốt sẽ hỗ trợ hành trình của doanh nghiệp và boss suôn sẻ hơn và tránh xẩy ra những điều không mong muốn. Tốt hơn hết là Sen cần hoàn thành những mũi vacxin cho mèo cưng trước lúc chính thức đi xa. Thêm vào đó, việc kiểm tra tình hình sức khỏe sẽ khiến cho bạn Đánh Giá được tình hình tình hình sức khỏe của mèo cưng có thích nghi để đi xa hay là không. Nếu đã hoàn thành xong quy trình này, nào hãy cùng nhau tiếp tục tìm hiểu cách chở mèo cưng đi xe máy dưới trên đây.

2. Sẵn sàng một chiếc lồng vận chuyển thật chắc khỏe

Lồng vận chuyển là nơi mèo cưng dành hết thời hạn ở đó trong hành trình của tớ. Vì vậy, cảnh giác hơn trong khâu chọn lồng sẽ hỗ trợ mèo cưng thoải mái hơn. Tiêu chuẩn trước nhất là lồng phải chắc khỏe, thứ hai là lồng phải thoải mái và sau cuối là đủ thông thoáng cho mèo cưng. Sen cần lưu ý lựa chọn lồng vận chuyển có kích thước to nhiều hơn mèo cưng để nhỏ xíu mà thậm chí hoạt động đơn giản lúc muốn. Việc bị bó chặt trong một chiếc lồng quá nhỏ trong nhiều giờ liền sẽ không còn an toàn và tin cậy cho mèo cưng đâu nhé! Mặt khác, một chiếc lồng có thiết kế chắc khỏe sẽ hạn chế mèo cưng vùng vẫy và thoát ra ngoài. Đầu tư ngay một chiếc lồng vận chuyển thật xịn sò cho boss nhé!

3. Nỗ lực giúp mèo cưng bình tĩnh và thoải mái nhất mà thậm chí

 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CÁCH CHỞ MÈO ĐI XE MÁY 2

Hãy giúp mèo cưng bình tĩnh nhất mà thậm chí (Hình ảnh: Cat Daily News)

Mèo cưng là loài động vật vô cùng nhạy cảm. Này là lý do chúng dễ dẫn đến kích thích lúc được ra ngoài, nhất là những nhỏ xíu mèo cưng thường xuyên ở nhà. Tùy vào tính cách của mỗi nhỏ xíu mèo cưng sẽ sở hữu những cách khiến cho chúng bình tĩnh không giống nhau. Nói tóm lại, nỗ lực tạo sự thoải mái cho mèo cưng đó là vấn đề mẫu chốt cho những chuyến hành trình xa xôi.

4. Cố định và thắt chặt lồng vận chuyển lên xe máy

Tốt nhất nên có một người ở phía sau để mà thậm chí thường xuyên theo dõi mèo cưng. Nhưng nếu chỉ đi một mình thì cách cho mèo cưng đi xe máy an toàn và tin cậy nhất là nỗ lực cố định và thắt chặt thật chắc lồng vận chuyển lên xe. Bạn mà thậm chí sử dụng khăn che phía trên để tránh tia nắng trực tiếp lúc đi giữa trưa hoặc sử dụng áo mưa che cho mèo cưng nếu gặp phải mưa.

5. Trao đổi trước với khách sạn về việc xuất hiện của mèo cưng

 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CÁCH CHỞ MÈO ĐI XE MÁY 3

Ưu tiên lựa chọn những khách sạn thân thiện với động vật (Hình ảnh: Flickr)

Rất nhiều khách sạn không cho mang chó mèo cưng đi theo. Vậy nên, bạn cần trao đổi trực tiếp với khách sạn về chuyện này trước lúc đặt. Tránh trường hợp lúc đến nơi, cả mèo cưng và boss đều mệt nhừ nhưng khách sạn lại từ chối nhận khách.

Bạn đã từng đưa boss về quê hay đi phượt? Nếu như có kinh nghiệm nào hữu ích trong cách chở mèo cưng đi xe máy thì nào hãy cùng nhau share cho mọi người cùng biết nhé!

Tham khảo thêm:  10 mẹo giúp bạn không bao giờ làm lạc mất mèo