5 bất ngờ về mèo có thể khiến cho bạn “hết hồn” lúc nghe đến. Cùng tìm hiểu nhé

Loài mèo cưng luôn luôn kì bí trong mắt con người. Chúng thậm chí có những nguồn sức mạnh và sự suôn sẻ không thể trình bày được. Lúc tìm hiểu về loài mèo cưng, có thể các bạn sẽ rất choáng với 5 bất ngờ về mèo!

1. Não boss giống với não người hơn chó

5 bất ngờ về mèo

5 bất ngờ về mèo

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng loài chó thông minh hơn mèo cưng. Tuy nhiên, toàn bộ chỉ là phán đoán dựa trên phản ứng mỗi ngày giữa bé mèo và chó. Thực sự là lúc xét về mặt sinh học, não bé mèo lại giống với não của con người hơn cả chó. Trong cả não người và bé mèo đều sở hữu những vùng giống hệt nhau phụ trách phân phối cảm xúc. Về điểm này thì não của chúng giống chúng ta đến 90%. Thêm một thông tin nữa là ở vỏ não của bé mèo có đến 300 triệu tế bào thần kinh trung ương. Trong lúc những chú chó chỉ có 160 triệu. Thật bất thần đúng không nhỉ nào?

2. Bé mèo cái thuận chân phải hơn, còn bé mèo đực thuận chân trái hơn

5 bất ngờ về mèo 2

5 bất ngờ về mèo – mèo nhà bạn thuận tay nào?

Bạn có biết bé mèo cưng của mình thuận chân nào hay là không? Nhiều người đã tin rằng bé mèo có thể sử dụng cả hai chân trước, không nghiêng về thuận bên nào nhiều hơn thế nữa như con người. Nhưng một phân tích của ĐH Queen Belfast cho thấy bé mèo cũng có thể có xu thế thuận ở một bên chân trước hơn. Nghiên cứu và phân tích này cho thấy rằng ở nhóm bé mèo nhà, bé mèo cái sẽ thuận chân trước phía bên phải (tay phải) và bé mèo đực thường sử dụng chân trái phía trước (tay trái) nhiều hơn thế nữa lúc gặp phải những khó khăn, thử thách. Điều này còn có đúng với nhỏ bé cưng nhà bạn không nào?

3. Bất ngờ về mèo tạo ra 100 tiếng kêu không giống nhau

10 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ MÈO 3

(Hình ảnh: PetCoach)

Bạn thậm chí gặp khó khăn lúc cố phân biệt một trong những tiếng kêu của mèo. Hãy yên tâm, bạn không đơn độc, vì hầu hết người nuôi bé mèo cũng vậy. Lý do vì chúng có thể tạo ra 100 tiếng kêu không giống nhau. Vậy nên việc bạn không thể phân biệt chúng với nhau là một điều hết sức thông thường. Điều này củng cố thêm minh chứng cho thấy loài bé mèo phức tạp hơn chó rất nhiều lần. Loài chó chỉ tạo ra khoảng 10 tiếng động không giống nhau, trong lúc loài bé mèo tạo ra gấp 10 lần như vậy.
Quả là một bất ngờ về mèo lớn đúng không nào?

4. Giống mèo có kích thước lớn nhất đó là Savannah F-1

10 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ MÈO 4

Giống  mèo có kích thước to nhất – Savannah F-1 (Hình ảnh: Elite Veterinary Care)

Giống loại mèo Savannah F-1 là một giống bé mèo được lai giữa một giống bé mèo trong nước và một giống bé mèo hoang dã. Diện mạo của bé mèo Savannah F-1 có nhiều nét tương tự như một chú báo. Chúng mà thậm chí nặng từ 9 – 13,5kg. Một chú bé mèo thuộc giống Savannah F-1 tên Scarlett hiện đang giữ kỷ lục Guinness của thế giới về chiều cao đáng kinh ngạc từ vai đến chân là 43cm. 

5. Giống mèo nhà xuất hiện lâu lăm nhất có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại

10 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ MÈO 5

Giống mèo Mau Ai Cập (Hình ảnh: CFA)

Người Ai Cập cổ đại tôn thờ bé mèo như những vị thần. Họ đã thuần hóa một bé mèo Mau Ai Cập thành bé mèo nhà và chúng vẫn còn đấy tồn tại đến thời nay. Phía trên đó là giống mèo cưng nhà lâu lăm nhất.

Càng tìm hiểu về loài bé mèo, các bạn sẽ càng biết được nhiều điều bất thần về chúng. Nếu muốn update thêm nhiều điều thú vị? Hãy chờ đón những điều đáng ngạc nhiên về loài bé mèo ở những phần sau nữa nhé!

Nguồn xem thêm: Cats – Lovetoknow

Nội dung bài viết và hình ảnh bài “5 bất ngờ về mèo” trên Mayconmeo.com là do chúng mình tổng hợp cùng với những kinh nghiệm thực tiễn tích lũy trong 5 năm nuôi và chăm sóc boss. Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy tham khảo thêm những nội dung bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO của Mấy Con mèo nhé! Để đọc những nội dung bài viết kinh nghiệm chăm sóc mèo, các sen truy cập mục CHĂM SÓC MÈO. 

Tham khảo thêm:  Nhìn vào 5 dấu hiệu này để nhận biết mèo bị stress