Rủi ro khi mua mèo nhập chả mấy khi bạn tìm hiểu cho đến khi có phốt to. Năm nay covid, rủi ro khi mua mèo nhập tăng gấp 5 lần chứ chả ít. Đọc ngay nhé các đồng sen

Rủi ro khi mua mèo nhập

Rủi ro khi mua mèo nhập rất lớn

Nhớ lại chuyện hồi xưa, có bạn nhập 2 con Caracal và Serval về thì bị hỏng 2 chân sau khi nhận mèo. Bỏ ra cả nửa tỷ bạc nhập về cuối cùng bị trại lừa cho mèo gẫy chân. Chả nhớ vụ đó giải quyết sao nữa rồi. Bây giờ lại thấy 1 trường hợp nhập mèo về thì chân bị tật. Quá nhiều rủi ro:

Nhập về mèo bệnh, mèo lỗi…. ( gẫy chân, ốm đau)

MĂT MÈO BỊ ĐỤC - DẤU HIỆU CẦN ĐƯỢC LƯU Ý !

Giữa năm thì phốt mèo 3 ngày ị đái trong 1 cái lồng nhựa. Đợt covid thứ 2 thì phốt bên vận chuyển gian lận cho con mèo bay lòng vòng vì vé máy bay bay vòng đó giá rẻ hơn bay thẳng, nó săn được vé rẻ từ trước. Làm con mèo về không ra hồn mèo, gầy đét si mô.

Tráo mèo ( mèo nhận về ko giống với mèo giao dịch trên mạng )

Giao dịch qua mạng là chúa rủi ro. Mèo trong nước nó còn lừa 1 ngày chục người cọc rồi block. Mèo nước ngoài cũng thế, tuy nó không dám lộng hành mà chơi bài vòng tráo mèo các đồng sen ạ. Màu hay bị tráo nhất là mèo Golden. VD NY11 thì nó tráo cho NY25. Na ná màu lông nhưng tiền rẻ nửa. Đắng lắm.

Tham khảo thêm:  Những điều bạn nên biết về hiệp hội mèo cfa - cat fancier’s association


Bên kia nhận tiền rồi không giao mèo, block luôn khổ chủ

Trại uy tín, ngân hàng cũng uy tín. Nhưng quả đơn vị vận chuyển thì là xổ số. Vận chuyển có mấy khâu liền. Từ nước ngoài về cảng nội địa. Từ sân bay về địa phương. Có vụ nhận mèo ở sân bay xong không chở về địa phương, block toàn tập luôn. Sai 1 ly là đi 1 cơ ngơi sen ạ.


Mèo bị làm phả giả, sai phả


Thực sự là có rất nhiều khó khăn để lấy lại tiền hoặc trả lại mèo với những trường hợp như trên. Vì bản thân các trại bên đó đã rắp tâm lừa người mua thì chả có cách nào để lấy lại được tiền ở tận bên đất nước xa xôi đó.

Làm thế nào để nhập được những bé mèo ứng ý?

– Hãy tìm hiểu thật kĩ, và lâu dài 1 chút về trại mình có ý định mua, đừng nóng vội
– Lựa chọn những trại uy tín, có thâm niên lâu năm trong việc nhân giống
– Nên có hợp đồng chặt chẽ với trại nhân giống về bảo hành sức khoẻ, hay những thông tin cần thiết về breeder
– Hỏi han những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoặc tìm 1 group uy tín để hỏi về trại định mua ( có thể sẽ có nhiều người biết )

Đó là 1 số tips bạn có thể tham khảo khi chọn nhập 1 bé mèo giống từ nước ngoài về. Nhưng nó chỉ có thể hạn chế phần nào rủi ro. Còn với riêng tôi, tôi khuyên bạn nên tìm 1 trại uy tín, phù hợp với nhu cầu để mua mèo tại Việt Nam.

Tham khảo thêm:  5 chú mèo hoạt hình nổi tiếng nhất trên thế giới

Tại sao nên mua mèo trong nước?

Đương nhiên là vì rủi ro khi mua mèo nhập luôn thường trực và không thể kiểm soát được hết, đặc biệt dịch covid này bên tây lẫn tàu lẫn VN đều cần thanh lý bớt mèo, đều cần kiếm mối làm ăn càng nhiều càng tốt. Nên là càng có nhiều thành phần trục lợi. Còn người mua thì lãnh đủ rủi ro khi mua mèo nhập. Mua mèo trong nước có mấy cái lợi sau:
– Nói là mèo sinh sản tại VN nhưng nguồn gốc gene giống vẫn là nhập từ nước ngoài về
– Đặc điểm khí hậu Vn là nhiệt đới nóng ẩm ko ủng hộ cho việc phát triển của mèo Tây, nên việc các trại tại VN có thể chăm sóc ra đc những bé mèo đẳng cấp theo tiêu chuẩn từng giống thì cần phải tỉ mỉ và cố gắng hơn rất nhiều so với việc chăm bên nước ngoài có khí hậu phù hợp với các bé. Tôi đánh giá cao các bé có thể đẹp khi sinh sản tại Vn, đẹp ở nước ngoài về với khí hậu Vn chưa chắc đã được ưng ý. Hơn hết các bé sinh sản Vn có khả năng đề kháng và sức khoẻ sẽ phù hợp với điều kiện khí hậu Vn hơn
– Điều này rất quan trọng, bạn mua mèo sinh sản trong nước, bạn có thể đến tận nơi, chọn tận mắt bé mà bạn ưng ý, nta gọi là sờ tận tay day tận trán
– Trong trường hợp xấu xảy ra, bé mèo của bạn ốm, bệnh nặng, hoặc thậm chí mất. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng được bảo hành hoặc trực tiếp gặp mặt người bán để được giải quyết trong nước. Trong trường hợp khó liên lạc còn có thể nhờ ace cộng đồng mạng giúp đỡ 🤣

phốt mua mèo nhập loằng ngoằng nhất năm 2020

phốt mua mèo nhập loằng ngoằng nhất năm 2020

Cuối cùng thì dù bạn chọn nhập hay mua sinh sản trong nước thì tôi vẫn khuyên bạn nên tìm hiểu 1 trại uy tín để chọn mặt gửi vàng, chứ rủi ro khi mua mèo nhập quá lớn.

Nguồn: Vinh Nguyễn Facebook

Tham khảo thêm:  Mèo có giấy tờ và câu hỏi vì sao chúng lại có giá cao ngất ngưởng?

Cảm hứng edit: Vụ My-Ly-Hoàng và con mèo bengal hoại tử 1 chân vẫn chưa có hồi kết. Muốn lưu lại cho các đồng sen cùng đọc.

Mèo hoại tử và chủ bị chửi là con đĩ

Mèo hoại tử và chủ bị chửi là con đĩ

Quan điểm của Mấy Con Mèo là tìm trại uy tín VN mà mua boss sen ạ. Rủi ro khi mua mèo nhập quá lớn. Mà các bên vận chuyển thì khó tìm được bên có tâm lắm.

Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy tham khảo thêm những nội dung bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO của Mấy Con mèo nhé! Để đọc những nội dung bài viết kinh nghiệm chăm sóc mèo, các sen truy cập mục CHĂM SÓC MÈO.