Thường thì, thức ăn boss được mua dự trữ sẵn để đủ sử dụng trong ít nhất vài tuần, nhất là với hạt khô. Vậy bạn đã biết phương pháp bảo vệ thức ăn cho boss đúng phương pháp để thức ăn vẫn giữ được độ tươi ngon, hàm lượng đủ chất và hạn chế phát sinh những vi khuẩn chưa?

Nếu bảo vệ thức ăn không đúng chuẩn, bạn đang phí phạm tiền, thậm chí làm hại tình trạng sức khỏe của boss nếu để boss ăn phải thức ăn bị hỏng. Bảo vệ thức ăn cho boss đúng chuẩn cũng là một cách sử dụng tiền hiệu suất cao. Xem thêm ngay những mẹo bảo vệ dưới trên đây nào!

Giữ thức ăn hạt khô cho boss chưa sử dụng đến vào hộp kín

4 MẸO HAY GIÚP BẠN BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH 1

Sử dụng hộp kín để bảo vệ thức cho ăn boss chưa sử dụng đến (Hình ảnh: greatkaramstore)

Luôn luôn bảo vệ hạt khô cho boss ở nơi khô ráo, thông thoáng (khoảng 26,5oC). Cách bảo vệ thức ăn cho boss tốt nhất là để nguyên phần hạt chưa sử dụng đến ở trong vỏ hộp và đặt vào hộp nhựa chuyên được dùng, thật sạch sẽ và có đậy nắp kín. Lợi ích của việc giữ lại vỏ hộp gốc của thức ăn là bạn mà thậm chí tra mã vạch, lô sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn ngẫu nhiên một khi quan trọng.

Bạn nhớ phải luôn luôn rửa sạch và để khô hộp đựng thức ăn cho boss trước lúc cho thức ăn mới vào nhé.

Nếu thức ăn hạt khô của boss bị ẩm, ngay lập tức làm lạnh hoặc loại bỏ phần thức ăn bị ướt còn sót lại để đảm bảo đáng tin cậy cho boss.

Rửa tay trước và sau lúc xử lý thức ăn cho boss cưng

4 MẸO HAY GIÚP BẠN BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH 2

Rửa tay thật sạch và phải đúng phương pháp để tránh làm thức ăn boss bị nhiễm vi trùng (Hình ảnh: The Jakata Post)

Bạn hãy nhớ là rửa tay thật sạch sẽ trong 30 giây trước và sau lúc xử lý thức ăn cho boss cưng, điều này sẽ hỗ trợ thức ăn boss không xẩy ra nhiễm vi khuẩn và những vi sinh vật (ví dụ như Salmonella).

Rửa chén đựng thức ăn của boss

4 MẸO HAY GIÚP BẠN BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH 3

Luôn luôn rửa sạch chén ăn của boss sau mỗi bữa ăn (Hình ảnh: DrFox)

Chắc khỏe bạn không thể nào ăn trên một chiếc đĩa hay chén mà không hề rửa chúng từ thời điểm ngày này qua ngày kia đúng không ạ? Vâng, điều này cũng tương tự với chén ăn của boss. FDA khuyên Sen cần rửa sạch chén ăn cho thú nuôi sau mỗi bữa ăn và chén đựng nước mỗi ngày hoặc 2 ngày một lần. Không làm sạch chén ăn mà thậm chí khiến cho boss gặp nhiều rắc rối về tình trạng sức khỏe vì thức ăn thừa bám trên mặt phẳng chén sẽ phát sinh vi khuẩn sau vài tiếng đồng hồ tiếp xúc với không khí. Nếu thức ăn mới chắc khỏe sẽ bị bị tác động nếu tiếp xúc với phần thức ăn bị hư dưới. Vì vậy, bạn nhớ thường xuyên rửa chén chế độ ăn uống cho boss nhé.

Ghi chú lại ngày hết hạn lúc bảo vệ thức ăn cho boss

4 MẸO HAY GIÚP BẠN BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH 4

Đừng xao nhãng ngày hết hạn của thức ăn nhé! (Hình ảnh: CBS News)

Ngày hết hạn hay còn được những hãng khuyến cáo là sử dụng tốt nhất trước ngày: ngày/tháng/năm được thiết lập để đảm bảo đáng tin cậy cho boss cưng của khách hàng. Bạn mà thậm chí tìm thấy ngày hết hạn trên vỏ hộp thành phầm. Thường thì, thông tin này sẽ được in cạnh bên hoặc mặt dưới túi thức ăn. Sen nên lưu ý lại ngày này để không sử dụng tiếp lúc nó đã quá hạn. Nhất là so với thức ăn được chiết nhỏ bảo vệ, bạn nhớ ghi chú lại ngày hết hạn sử dụng trên nắp hộp để tránh bị quên.

Nếu như khách hàng có mẹo bảo vệ thức ăn cho boss nào hay ho, nào hãy cùng share với mọi người nhé

Theo: PetMD

Tham khảo thêm:  Muốn biết khi nào mèo chuyển dạ, hãy nhìn vào 6 dấu hiệu mèo sắp đẻ này