Mèo cưng con nhà bạn đang mọc răng và chúng thích gặm ngón tay bạn ?. Trò này đôi lúc khiến cho bạn cảm thấy hơi đau đấy Phía trên là 4 mẹo hạn chế mèo cưng con cắn đồ đạc mà chúng ta nên biết để bảo toàn những ngón tay bạn qua mức độ mọc răng này của mèo cưng con.

Thường thì mèo cưng con sẽ thay răng sữa lúc được 9 tuần tuổi. Hàm răng vĩnh viễn của mèo cưng con sẽ được hình thành sau quy trình thay răng sữa này và thông thường là hoàn thành lúc mèo cưng 5 đến 6 tháng tuổi. Trong suốt quy trình này mèo cưng sẽ thích nhai, gặm nhiều thứ trên đời kể cả ngón tay của doanh nghiệp lúc được bạn vuốt ve. Hành vi này ở mèo cưng tựa như em nhỏ bé thích gặm đồ chơi hay đồ gặm nướu lúc đang mọc răng để hạn chế cảm xúc không dễ chịu lúc mọc răng. Vì vậy, phía trên là lúc bạn cần đến 4 mẹo hạn chế mèo cưng con cắn đồ đạc. Thử xem thêm nhé Sen !

1. Sắm cho mèo cưng con một vài món đồ chơi gặm nướu

4 MẸO HẠN CHẾ MÈO CON GẶM NGÓN TAY BẠN

Những chú mèo cưng con đang gặm đồ chơi gặm nướu của tôi (Nguồn ảnh : Amazon)

Những món đồ chơi để nhai không chỉ có dành riêng cho chúng ta chó mà còn tồn tại dành cho tất cả mèo cưng nữa. Nhiều món đồ chơi mà thậm chí chịu được sức cắn cạp của mèo cưng con được sản xuất thích ứng với những “em nhỏ bé mèo cưng” đang mọc răng này. Chúng được làm từ vải hoặc dạng có gel, nước bên trong để mà thậm chí làm lạnh. Những món đồ chơi này lúc làm lạnh sẽ hỗ trợ mèo cưng dịu đi sự không dễ chịu lúc mọc răng. Ngoài ra, nhai những món đồ chơi này còn tập luyện cơ hàm cho mèo cưng. Bạn mà thậm chí ra mắt với mèo cưng món đồ chơi này để dành riêng cho việc gặm lúc mèo cưng cưng không dễ chịu vì thay răng bằng phương pháp đưa cho chúng và kèm lệnh : “Gặm đi” mỗi lúc thấy chúng có biểu hiên muốn gặm tay bạn.

2. Đừng để mèo cưng con gặm tay bạn như một trò chơi của cả hai

4 MẸO HẠN CHẾ MÈO CON GẶM NGÓN TAY BẠN

Chú mèo cưng con đang gặm tay chủ lúc chơi cùng chủ (Nguồn ảnh : Pet Assure)

Những chú mèo cưng con sẽ thích chụp lấy ngón tay bạn và gặm như đùa với chủ. Bạn không nên cho phép chúng làm điều đó. Lúc chúng đã quen với việc “đùa giỡn” như vậy và chúng lớn dần lên thì những trò “đùa giỡn” này sẽ khiến cho bạn đau và đôi lúc và chảy máu.

3. Hét lên và đặt mèo cưng xuống

Nếu mèo cưng con gặm tay bạn lúc chúng đang trong mức độ mọc răng, bạn cần phản ứng lại để mèo cưng hiểu rằng hành vi này của chúng không được bạn hưởng ứng. Sen cần hét lên để mèo cưng biết đã làm đau bạn và đặt chúng xuống, ngay lập tức dừng trò chơi. Lặp lại hai hành vi này lúc mèo cưng gặm tay bạn và dần dà chúng sẽ nhận ra không nên làm điều này với người chủ của tôi nữa.

4. Luôn luôn giữ đồ chơi để gặm của mèo cưng lúc chơi cùng chúng

4 MẸO HẠN CHẾ MÈO CON GẶM NGÓN TAY BẠNChú mèo cưng đang nhai món đồ chơi của tôi (Nguồn ảnh : Pet Life Today)

Hãy chắc khỏe rằng món đồ chơi để gặm của mèo cưng luôn luôn ở gần bạn lúc bạn chơi cùng mèo cưng con. Chính vì, lúc bất chợt mèo cưng con có dấu hiệu muốn gặm thứ gì đó thì những món đồ chơi này ngay lập tức phát huy được tác dụng của tôi và làm mèo cưng thấy thuyên giảm không dễ chịu hơn.

Để mèo cưng con bớt gặm tay hay đồ đạc khác, bạn cần kiên trì dạy dỗ dỗ chúng. Thay vì để chúng gặm lung tung, chúng ta nên cho chúng một món đồ chơi riêng sẽ giúp đỡ chúng hạn chế cảm xúc không dễ chịu và bảo vệ ngón tay bạn hay những món đồ khác trong ngôi nhà của doanh nghiệp. Việc rẻn luyện hành vi này cho mèo cưng từ nhỏ còn tạo tiền đề cho mèo cưng lúc khôn lớn. Các sen hãy kiên định dạy dỗ dỗ mèo cưng giúp mèo cưng cưng từ bỏ hành vi xấu này nhé !

Nguồn xem thêm : Catster

Tham khảo thêm:  Huấn luyện mèo tham gia hoạt động vui chơi