Bạn có biết 4 điều mèo không thích hay là không? Sen cùng tìm hiểu và ngừng làm những điều này ngay nhé!

Dù yêu thương cách mấy, chúng ta vẫn không thể hiểu hết về bé mèo. Vì vậy sẽ sở hữu những điều chúng ta “trót” làm sai ý boss. Đừng làm 4 điều mèo không thích này nữa sen nhé!

1. Nhìn trực tiếp vào mắt boss là điều mèo không thích

Nhìn trực tiếp vào mắt là điều mèo không thích

Nhìn trực tiếp vào mắt là điều mèo không thích

Chúng ta thường nhìn vào ánh mắt để cảm nhận những cảm xúc sâu thẳm bên trong. Tuy nhiên, việc nhìn thẳng vào mắt khiến cho bé mèo cảm thấy bị mối đe dọa. Chúng thường nhìn thẳng vào thị giác đối phương lúc sẵn sàng chiến đấu. 

Lúc boss cảm thấy thư giãn, nó có thể nhìn bạn với ánh mắt rất bình yên hoặc nhắm nửa mắt. Bạn đã từng phát hiện boss nháy mắt với mình hay chưa? Đó chính là cách boss bày tỏ tình yêu đối với sen đấy. Sen hãy đáp trả lại bằng một hành vi tương tự với em ấy, nhưng tuyệt đối đừng nỗ lực nhìn trực tiếp vào mắt bé mèo đấy nhé!

2. Ôm ấp đôi lúc là điều mèo không thích

4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM 2

Ôm ấp bé mèo lúc đang ngủ không phải là một ý hay đâu (Hình ảnh: Cole & Marmalade)

Loài mèo thật sự không hề thích bị làm phiền. Chúng thường thích chợp mắt ở một góc yên tĩnh nào khác để tránh xa ồn ào, náo nhiệt. Nhiều người nuôi boss không để ý đến điều này và thường ôm ấp chúng lúc này. Điều này khiến cho bé mèo vô cùng không dễ chịu và cáu kỉnh. Nhiều đứa phản ứng mạnh bằng phương pháp xô đẩy để thoát ra nhưng cũng có thể có đứa “chịu trận”. Nhưng dù sao thì làm phiền giấc ngủ của mèo cưng cũng không phải là một ý tưởng hay.

3. Đèn laze không hề khiến cho bé mèo vui vẻ như bạn nghĩ

4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM 3

Chơi đèn laze không hề vui với bé mèo (Hình ảnh: Cat-world)

Đốm đỏ của đèn laze đóng vai trò như một con mồi trong thị giác bé mèo. Toàn bộ những triệu chứng phấn khích mà bạn thấy đều không phải như bạn nghĩ. Hành vi này là do chúng đang triệu tập để bắt mồi. Thế nhưng dù nỗ lực cách mấy cũng không bắt được con mồi sẽ khiến cho bé mèo thấy hụt hẫng và vô cùng không dễ chịu. Nhiều bé mèo còn trở nên không thoải mái hơn vì đuổi bắt “con mồi” kia nhưng vẫn không thể bắt được. Tóm lại, đèn laze không hề khiến cho bé mèo vui vẻ như chúng ta vẫn nghĩ!

4. Làm sạch mọi thứ quá mức cho phép và sử dụng hương chanh cho đồ đạc của bé mèo

Phản ứng không dễ chịu của bé mèo với chanh (Nguồn: Youtube)

Bé mèo rất nhạy cảm với mùi,  nhất là mùi của bản thân. Chúng sử dụng mùi để trấn an bản thân và tiếp xúc với những con bé mèo khác. Mùi của loài mèo cũng là một cách chúng xác minh tự do. Vì vậy, lúc làm sạch quá mức cho phép sẽ làm mất đi mùi quen thuộc của chúng. Điều này tựa như ai đó lẻn vào nhà và sơn lại toàn bộ tường nhà bạn trong lúc bạn ngủ.

Trên hết, nhiều chú bé mèo thật sự không hề thích mùi trái cây như cam, chanh. Vì vậy, lúc muốn hạn chế bé mèo đến gần khu vực nào, Sen cần rải vỏ cam, chanh ở khu vực đó. Tuy nhiên, nhiều thành phầm làm sạch cho bé mèo lại thường sử dụng mùi hương này. Sử dụng những loại khử mùi có mùi cam chanh sẽ khiến cho bé mèo rất ghét và mà thậm chí từ chối sử dụng lại món đồ đó. 

Tốt nhất lúc chọn những thành phầm vệ sinh, khử trùng, Sen cần chọn loại không mùi, nhất là với đồ đạc của bé mèo. Sen chỉ nên vệ sinh, giặt giũ một cách nhẹ nhàng để không làm mất đi mùi của boss. Chúng sẽ thấy yêu thích hơn lúc đồ đạc thật sạch sẽ nhưng vẫn ngửi thấy mùi hương quen thuộc của tớ. Điều mèo không thích chính là mất đi mùi hương thân thuộc bản năng.

Nếu như sen vẫn hay làm những điều mèo không thích này thì nên tạm dừng ngay nhé!

Bài viết và hình ảnh bài “4 điều mèo không thích” trên Mayconmeo.com là do chúng mình tổng hợp cùng với những kinh nghiệm thực tiễn tích lũy trong 5 năm nuôi và chăm sóc boss. Để cùng đi vào thế giới loài mèo, hãy tham khảo thêm những nội dung bài viết cực hay và chất lượng tại chuyên mục KHÁM PHÁ MÈO của Mấy Con mèo nhé! Để đọc những nội dung bài viết kinh nghiệm chăm sóc mèo, các sen truy cập mục CHĂM SÓC MÈO. 

Tham khảo thêm:  Điều gì khiến mèo “phát cuồng” khi chơi với những sợi dây?