Nếu mèo cưng cưng thuộc tuýp mèo cưng sống vội vã và ăn quá nhanh, khỏe mạnh chúng ta nên kìm hãm thói quen ăn gấp gáp này của em ấy lại.

Những em mèo cưng có thói quen ăn quá nhanh sẽ không có nhiều thời hạn nhai kĩ thức ăn, vậy nên chúng dễ dẫn đến nôn sau lúc ăn. Bạn mà thậm chí tìm thấy những hạt thức ăn còn rất to, đôi lúc còn nguyên lúc mèo cưng ói ra sau bữa ăn. Mặt khác, lúc ăn nhanh, mèo cưng thường ăn nhiều hơn nữa lượng quan trọng của thể chất vì không đủ thời hạn báo hiệu cho não cảm hứng no. Và ăn quá nhiều đó là con đường nhanh nhất có thể kéo theo thừa cân, béo phì cho mèo cưng. Phải làm sao để mèo cưng ăn chậm lại?

Vì sao mèo cưng ăn quá vội vàng?

4 CÁCH KÌM HÃM KHI MÈO ĂN QUÁ NHANH 1

Nhiều boss thực đơn rất vội vàng, không nhai kĩ thức ăn. Hậu quả là bé xíu dễ dẫn đến nôn sau lúc kết thúc bữa ăn (Hình ảnh: Catster)

Trong lúc nhiều boss cực kỳ chảnh phải đút từng miếng mới chịu mở miệng ăn một chút thì lại có những boss ăn như “chết đói”. Những em mèo cưng này ăn ngấu nghiến lúc bạn vừa đặt thức ăn trước mặt chúng và chỉ một loáng là thật sạch mọi thứ. Phía trên là một dấu hiệu hành vi không ổn định lúc bé xíu thấy đơn độc, buồn chán hoặc em ấy phiền lòng sẽ bị những đứa khác ăn mất phần của tớ. Ngoài ra, trên đây cũng mà thậm chí là tính nết kì lạ của boss, nhiều bé xíu mèo cưng thích nghiền nát thức ăn, kể cả thức ăn khô hay ướt càng nhanh càng tốt. Loài mèo cưng thật sự rất khó hiểu!

Tuy nhiên, bạn đừng nên xem thường lúc mèo cưng thay đổi thói quen thực đơn như vậy này. Việc mang mèo cưng đến Bác Sỹ phòng khám thú y lúc thấy xuất hiện những dấu hiệu không ổn định không khi nào là thừa thải. Đôi lúc, hành vi ăn siêu nhanh cũng là dấu hiệu của loại bệnh cường giáp hay đái tháo đường ở mèo cưng mà bạn không biết được.

4 giải pháp giúp cho các đồng meo kìm hãm vận tốc thực đơn của boss

1. Cho mèo cưng ăn bằng phương pháp khác và không để sẵn thức ăn trong chén

Thay vì bạn đổ thức ăn vào chén và mèo cưng sẽ nhai ngấu nghiến toàn bộ mọi thứ trong một chiếc chớp thị giác. Bằng phương pháp sử dụng bộ tương tác Northmate’s Catch dưới để mèo cưng phải vận động và đẩy bóng mới lấy được thức ăn. Săn chắc mèo cưng không thể ăn nhanh lúc được cho ăn theo cách này. Thử ngay nào sen ơi!

4 CÁCH KÌM HÃM KHI MÈO ĂN QUÁ NHANH 2

Bộ tương tác này sẽ cản trở bữa ăn và bắt buộc mèo cưng phải ăn chậm hơn (Hình ảnh: mundomax)

2. Đặt chướng ngại vật vào chén thức ăn

Một giải pháp hiệu suất cao khác để kìm hãm vận tốc thực đơn của boss nữa là sử dụng chướng ngại vật đặt vào chén ăn của em ấy. Bạn mà thậm chí sử dụng những vật nặng, khó dịch rời như một hòn đá hoặc viên gạch để đặt vào chén của mèo cưng. Để ăn được thức ăn, mèo cưng phải đi tới lui để tìm góc ăn né chướng ngại vật và tất nhiên, thời hạn thực đơn sẽ kéo dãn dài. Mèo cưng không thể nào vội vàng với những thứ này được. Giải pháp này mà thậm chí vận dụng với cả thức ăn ướt và thức ăn khô, chỉ việc bạn rừa sạch chướng ngại vật là được.

3. Để mèo cưng vừa ăn vừa chơi

Những dạng đồ chơi phân tán thức ăn, bắt buộc mèo cưng vừa ăn vừa chơi để làm giảm vận tốc thực đơn của em ấy cũng là một lựa chọn khá lý tưởng. Cách này không những giúp mèo cưng ăn chậm lại mà còn khiến cho mèo cưng vận động và có một tinh thần vui vẻ. Những bộ trò chơi dưới trên đây cực kỳ hay ho trên đây này.

4 CÁCH KÌM HÃM KHI MÈO ĂN QUÁ NHANH 3

Bộ cho ăn thú vị này sẽ hỗ trợ boss vui vẻ thực đơn dù bị kìm hãm vận tốc thực đơn (Hình ảnh: catsmeowvets)

4. Chia nhỏ phần thức ăn

Một mẹo khác mà thậm chí làm giảm vận tốc ăn của mèo cưng mà bạn mà thậm chí vận dụng nữa là chia nhỏ phần thức ăn mèo cưng. Bạn chỉ việc cho vào chén ăn một muỗng thức ăn để boss ăn hết rồi lại cho một muỗng nữa, cách này hơi mất thời hạn cho sen vì phải phục vụ bữa ăn cho boss nhưng khỏe mạnh rất hiệu suất cao đấy!

Ngoài ra, bạn mà thậm chí chia nhỏ bằng phương pháp cho thức ăn vào những ô có diện tích S nhỏ như khay đá viên ví dụ điển hình. Mèo cưng cũng không thể nào ăn nhanh nổi vì phải luồng lách lưỡi qua những ô này để lấy thức ăn.

4 CÁCH KÌM HÃM KHI MÈO ĂN QUÁ NHANH 4

Bỏ thức ăn vào khay làm đá cũng là một phương pháp khá hiệu suất cao để mèo cưng ăn chậm hơn (Hình ảnh: Jollychic)

Bạn cũng nên thử chia nhỏ phần thức ăn vào nhiều chén ăn và để nhiều nơi trong nhà. Như vậy nếu mèo cưng muốn ăn, bắt buộc em ấy phải vận động và không thể ăn quá nhanh trong một lần ăn nữa.

Hãy thử toàn bộ những cách này xem cái nào hiệu suất cao với boss nhà mình nhé sen!

Nguồn xem thêm: Pet Central by Chewy

Tham khảo thêm:  9 mẹo giảm cân cho mèo hiệu quả và dễ dàng