Nếu như khách hàng sắp nuôi bé mèo hoặc mới gia nhập vào hội sen của những boss thì phía trên là 3 nguyên tắc vàng mà bạn không nên phá vỡ.

Boss mà thậm chí tự tồn tại trong tự nhiên nhưng một lúc nhận nuôi một nhỏ bé bé mèo,  Sen cần phải có trách nhiệm chăm sóc nhỏ bé. Những người mới nuôi bé mèo mà thậm chí chưa xuất hiện kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé mèo. Vì vậy phía trên đó là 3 nguyên tắc vàng mà người mới nuôi bé mèo nên biết để hoàn thành tốt trách nhiệm của một sen chân chính. 

Nguyên tắc vàng thứ nhất: Không cho bé mèo ăn quá nhiều 

3 NGUYÊN TẮC VÀNG KHÔNG NÊN PHÁ VỠ CHO NGƯỜI MỚI NUÔI MÈO 1

Chỉ cho bé mèo ăn vừa đủ để tránh bị thừa cân, béo phì (Hình ảnh: Catster)

Hầu hết những người mới nuôi bé mèo thường phiền lòng rằng bé mèo cưng của họ sẽ bị đói, nhất là lúc bạn nhận nuôi một chú bé mèo hoang. Vóc dáng gầy gò của những nhỏ bé bé mèo hoang tạo cho chủ nuôi thương cảm và muốn bù đắp lại những thiếu thốn trước kia bằng phương pháp luôn luôn hỗ trợ tương đối đầy đủ đôi lúc là quá nhiều thức ăn cho em ấy. 

Phía trên là một sai lầm cực kỳ lớn. Như bạn đã thấy bé mèo dành hầu hết thời hạn trong ngày để ngủ và rất ít đứa tự giác vận động. Vậy nên việc ăn nhiều thức ăn kèm theo ít vận động sẽ dễ tạo nên trạng thái béo phì cho bé mèo. Và đương nhiên béo phì không hề tốt cho tình hình sức khỏe của nhỏ bé chút nào. Do đó, bạn chỉ nên cho bé mèo ăn ở mức vừa đủ và hỗ trợ cho em ấy những bữa ăn điều độ đủ chất. Điều này sẽ hỗ trợ bé mèo cưng có một trọng lượng lý tưởng và một tình hình sức khỏe tốt.

Nguyên tắc vàng thứ 2: Không nên để bé mèo đến gần khu vực nấu ăn

Đương nhiên bé mèo sẽ được tự do đi đến những nơi chúng muốn, nhưng tuyệt đối không phải là khu vực nấu ăn. 

3 NGUYÊN TẮC VÀNG KHÔNG NÊN PHÁ VỠ CHO NGƯỜI MỚI NUÔI MÈO 3

Không nên cho bé mèo vào khu vực bếp (Hình ảnh: Mr. Catmandu)

Thứ nhất là để giữ vệ sinh lúc chế biến thực phẩm. Chẳn bạn không muốn lông bé mèo rớt vào thức ăn đúng không ạ nào? 

Thứ hai là bạn mà thậm chí bảo vệ bé mèo, chính vì trong căn bếp của người sử dụng có rất nhiều gia vị và thực phẩm của người mà bé mèo không thể ăn được, thậm chí mà thậm chí khiến cho bé mèo bị ngộ độc. Không chỉ là vậy, bé mèo mà thậm chí bị bỏng lúc chạm vào những thứ còn nóng. Ngoài ra, dao và kéo cũng là những mối mối đe dọa cho bé mèo lúc chúng vào khu vực bếp.

Vậy nên cách tốt nhất là không cho bé mèo đến gần khu vực nấu ăn. Nhớ rằng điều này bạn nhé!

Nguyên tắc sau cuối: Không khi nào quên làm sạch khay cát cho bé mèo

3 NGUYÊN TẮC VÀNG KHÔNG NÊN PHÁ VỠ CHO NGƯỜI MỚI NUÔI MÈO 5

Không thế quên trách nhiệm hằng ngày này được (Hình ảnh: Petfinder)

Mặc dầu dọn khay cát cho bé mèo là một công việc không hề thú vị và hơi bốc mùi nhưng ngẫu nhiên ai nuôi bé mèo cũng phải làm. Chỉ việc bạn quên dọn khay cát trong một vài ngày, sen sẽ nhận những liệu pháp trừng phạt từ boss. 

Boss là loài động vật rất thật sạch sẽ, vì vậy lúc khay cát vệ sinh không sạch như ý muốn, bé mèo sẽ xử lý nỗi buồn ở phía bên ngoài khay. Chúng mà thậm chí đi vệ sinh ở những nơi bạn không ngờ đến như ngay trên sàn, trong một góc khuất nào khác, trên thảm và kể cả giường của người sử dụng. Vậy nên bạn mà thậm chí quên bất kì điều gì trên đời nhưng vẫn không nên quên làm sạch khay cát cho bé mèo mỗi ngày.

Những sen mới nuôi bé mèo nhớ lưu ý ba nguyên tắc vàng này trong quy trình nuôi huấn luyện boss này đấy nhé!

Nguồn tìm hiểu thêm: CatTime

Tham khảo thêm:  Vấn đề mèo chảy nhiều nước dãi hơn bình thường