Cuộc sống đời thường bận rộn khiến cho những người nuôi mèo cưng khó lòng chăm chút từng bữa ăn cho mèo cưng cưng. Sự thành lập và hoạt động của những chiếc máy cho ăn tự động như một cuộc “cách mạng chăm mèo cưng” cho những người bận rộn.

Việc chăm sóc mèo cưng và cho ăn đúng bữa thậm chí rất khó khăn với những người nuôi mèo cưng bận rộn. Nếu như bạn phải đi vắng 1 – 2 ngày lại càng rối rắm hơn, ai sẽ cho mèo cưng ăn phía trên? Gửi mèo cưng đến khách sạn cho mèo cưng thì lại phiền lòng mèo cưng bị lây bệnh từ các đồng meo hoặc em ấy sẽ không còn thực đơn vì lạ nhà. Vì vậy mà những chiếc máy cho ăn tự động thành lập và hoạt động. Dưới phía trên là 3 dòng máy chính hiện nay đang được bán trên thị trường, cùng phân tích để lựa chọn loại máy thích nghi cho mình nào!

1. Bộ khay ăn tự động cho mèo cưng

3 DÒNG MÁY CHO MÈO ĂN TỰ ĐỘNG SIÊU TIỆN LỢI CHO SEN BẬN RỘN 1

Khay cho mèo cưng ăn tự động (Hình ảnh: PawsRules)

Phía trên là loại “máy” cho mèo cưng ăn tự động rẻ nhất. Thiết kế khá giản dị bao hàm phần thùng phía trên đựng hạt khô cho mèo cưng và khay ăn ở dưới. 

Cách sử dụng rất giản dị như chính thiết kế của nó: bạn chỉ việc cho hạt khô vào phần thùng và gắn vào khay, hạt khô sẽ tự động rơi xuống phần khay ăn phía dưới và liên tục làm đầy lại lúc hạt chính thức vơi đi.

Giá cả: Tùy từng thể tích thùng đựng hạt mà khay ăn này còn có giá không giống nhau. Mức giá trung bình khoảng 150.000 – 300.000 đồng một bộ.

Nơi bán: bạn thậm chí đơn giản dễ dàng tìm mua thành phầm này ở những siêu thị cho thú nuôi hay trên những trang thương mại điện tử.

Ưu điểm: 

 • Giá thành rẻ nhất trong những loại máy cho ăn tự động.

 • Sen không ngại boss bị đói trong lúc vắng nhà.

 • Không cần sử dụng điện hay pin sạc.

 • Thiết kế giản dị dễ vệ sinh.

Nhược điểm:

 • Sau lúc mèo cưng đã ăn no, thức ăn vẫn rơi xuống đầy khay ăn khiến cho thức ăn dễ dẫn đến mất mùi, mất đi độ giòn và bị oxy hóa. Những em mèo cưng khó tính sẽ không còn thích điều này.

 • Theo cơ chế lấp đầy thức ăn của máy, boss sẽ được ăn thỏa thích và bạn không thể kiểm soát được lượng ăn này lúc vắng nhà. Nếu được cho ăn không kiểm soát trong thời hạn dài, mèo cưng cưng của các bạn sẽ dễ dẫn đến béo phì lắm đấy!

2. Máy tự động hẹn giờ cho mèo cưng ăn.

Loại thiết kế như khay ăn tự động của mèo cưng

3 DÒNG MÁY CHO MÈO ĂN TỰ ĐỘNG SIÊU TIỆN LỢI CHO SEN BẬN RỘN 3

Máy cho mèo cưng ăn hẹn giờ tự động dạng thiết kế giống khay cho ăn tự động (Hình ảnh: Kanbkam)

Máy này và khay cho mèo cưng ăn tự động có diện mạo tương tự nhau nhưng trên máy này còn có thêm screen LCD hẹn giờ. So với loại máy này, mỗi bữa ăn mèo cưng chỉ được ăn đúng lượng bạn đã thiết đặt sẵn và đúng giờ quy định nên rất giản đơn kiểm soát. Ngoài ra, một số trong những máy có phần ghi âm giọng nói và tái phát lúc đến giờ cho ăn để mèo cưng phân biệt.

Giá cả: trung bình khoảng 950.000 đồng một máy.

Gợi ý xem thêm: máy Hangyuan, máy Wopet

Cách sử dụng: Đổ đầy hạt khô vào phần thùng phía trên và thiết đặt giờ cùng lượng cho mèo cưng ăn. Khá là tiện lợi đúng không nào sen?

Loại thiết kế chia theo ngăn

3 DÒNG MÁY CHO MÈO ĂN TỰ ĐỘNG SIÊU TIỆN LỢI CHO SEN BẬN RỘN 4

Máy cho mèo cưng ăn hẹn giờ tự động dạng chia ngăn (Hình ảnh: Riviewed)

Thiết kế máy cho mèo cưng ăn hẹn giờ tự động gồm những ngăn chứa thức ăn và bộ nút bấm hẹn giờ. Tùy thiết kế mà máy có 5 hoặc 6 ngăn thức ăn và được vận hành bằng pin.

Cách sử dụng: cho thức ăn vào những khay đựng và hẹn giờ cho ăn. Lúc đến giờ hẹn, máy sẽ tự động mở nắp ngăn thức ăn để mèo cưng sử dụng bữa. 

Giá cả: mức giá trung bình cho máy tự động hẹn giờ cho mèo cưng ăn là khoảng 950.000 đồng.

Gợi ý xem thêm: máy Casfuy, máy Hangyuan, máy từ Trixie

Nơi mua: thành phầm được bán trên những trang thương mại điện tử hay mua từ website nhà phân chịch hoặc đặt hàng từ quốc tế.

Ưu điểm:

 • Kiểm soát được lượng thức ăn của mèo cưng.

 • Giảm thời gian làm việc thức ăn bị ôi thiêu hay mất mùi vì mỗi bữa chỉ được ăn đúng một lượng nhất định.

 • Vật liệu an toàn và tin cậy cho thú nuôi.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao.

 • Loại chia theo ngăn chỉ cho ăn được số bữa ăn nhất định theo số lượng ngăn.

3. Máy cho mèo cưng ăn điều khiển và tinh chỉnh từ xa

3 DÒNG MÁY CHO MÈO ĂN TỰ ĐỘNG SIÊU TIỆN LỢI CHO SEN BẬN RỘN

Dòng máy tân tiến nhất: máy cho mèo cưng ăn tự động thậm chí điều khiển và tinh chỉnh từ xa qua smartphone (Hình ảnh: Printerest)

Phiên bạn dạng xịn sò nhất của máy cho ăn tự động giành riêng cho sen “triệu phú” là phía trên. Máy cho mèo cưng ăn điều khiển và tinh chỉnh từ xa có thiết kế rất giản dị và tân tiến gồm phần thùng chứa thức ăn và khay đựng hạt cho mèo cưng sử dụng bữa. Kèm theo với máy là ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh trực tiếp từ điện thoại cảm ứng thông minh của người tiêu dùng. Bạn chỉ việc điều khiển và tinh chỉnh máy trên điện thoại cảm ứng thông minh là boss ở nhà sẽ sở hữu bữa ăn no bụng, rất là tiện lợi! Chiếc thông minh này còn gửi thông tin vào điện thoại cảm ứng thông minh và nhấp nháy đèn led đỏ trên thân máy để báo cho chính mình biết lúc trong thùng hết thức ăn.

Những dòng máy tân tiến còn cho phép bạn quan sát boss lúc em ăn để kiểm tra xem em có ăn hết phần ăn của tôi không. Ngoài ra, bạn còn thậm chí truyền giọng nói trải qua app để gọi boss đến ăn. Nếu như có ĐK, sen nên lựa chọn loại này để chăm sóc boss tốt hơn nhé!

Giá cả: khoảng 2.750.000 đồng cho từng máy.

Nơi mua: bạn thậm chí mua từ những trang thương mại điện tử hoặc đặt hàng từ quốc tế.

Gợi ý xem thêm: máy Furry Tail từ Xiaomi, máy cho mèo cưng ăn tự động điều khiển và tinh chỉnh từ xa Petkit, máy Petamo, máy Rofie, máy Wopet, máy từ hãng Petsafe…

Ưu điểm: 

 • Bạn trọn vẹn thậm chí kiểm soát mọi thứ từ xa từ lượng thức ăn, thời hạn cho ăn và cho ăn bữa lót dạ lúc bạn thích đều được.

 • Thuộc dòng máy thời thượng vì vậy máy cũng khá được chăm chút kỹ lưỡng để bảo đảm an toàn unique thức ăn, thức ăn sẽ luôn luôn thơm ngon thú vị boss.

 • Thiết kế tân tiến, săn chắc và sang trọng. Nhìn phát biết ngay sen “triệu phú”.

 • Vật liệu rất là an toàn và tin cậy cho mèo cưng.

 • Có thông tin cho tất cả những người nuôi biết lúc thức ăn đã mất.

Nhược điểm:

 • Nhược điểm nhỏ xíu của dòng máy này là giá đắt nhất trong những dòng máy cho mèo cưng ăn tự động hiện tại.

Sen đã nhắm được dòng nào thích nghi cho boss chưa?

Tham khảo thêm:  Những tiêu chí lựa chọn cat tree (nhà cây cho mèo) phù hợp