Ngày này, người nuôi mèo cưng chú trọng hơn vào việc chăm sóc tình trạng sức khỏe cho mèo cưng, nhất là cơ chế đủ chất của mèo cưng. Nếu sen cũng thế, hãy lưu ý 3 điều dưới trên đây!

Những chú mèo cưng béo ú thường sở hữu được nhiều thiện cảm hơn với những tình nhân mèo cưng. Tuy nhiên, thừa cân, béo phì không hề tốt cho tình trạng sức khỏe. Bạn cũng biết điều này đúng không nhỉ nào? Nhiều sai lầm trong cơ chế đủ chất của mèo cưng mà thậm chí khiến cho tình trạng sức khỏe mèo cưng tệ đi. Trên đây đó là 3 điều bạn cần lưu ý để cơ chế đủ chất thật sự mang đến lợi ích tình trạng sức khỏe cho mèo cưng!

1. Không nên bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min và hàm lượng khác vào cơ chế đủ chất của mèo cưng lúc không thật quan trọng

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA MÈO 1

Vi-Ta-Min và hàm lượng bổ sung cập nhật chỉ nên được thêm vào cơ chế đủ chất của mèo cưng trong những trường hợp quan trọng (Hình ảnh: Freepik)

Một trong những sai lầm mà nhiều người nuôi mèo cưng mắc phải là thêm Vi-Ta-Min và hàm lượng bổ sung cập nhật vào cơ chế đủ chất của mèo cưng một cách vô tội vạ. Bổ sung cập nhật hàm lượng đủ chất khác (ngoài thức ăn) theo trào lưu mà thậm chí không thích ứng với thể chất mèo cưng và mang đến nhiều hậu quả. Nổi bật như:

  • Bổ sung cập nhật nhiều canxi mà thậm chí gây độc cho mèo cưng

  • Tương tự như canxi, bổ sung cập nhật nhiều Vi-Ta-Min D mà thậm chí gây độc cho mèo cưng.

  • Bổ sung cập nhật nhiều Vi-Ta-Min C dễ làm nước tiểu mèo cưng có nhiều axit, điều này mà thậm chí kéo theo việc hình thành những tinh thể và gây tắc nghẽn.

Việc bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min và hàm lượng khác vào cơ chế đủ chất của mèo cưng chỉ nên tiến hành lúc có yêu cầu hoặc tư vấn từ Bác Sỹ cơ sở khám chữa bệnh thú cưng. 

2. Thức ăn mèo cưng quality tốt là toàn bộ những gì cần phải có cho cơ chế đủ chất của mèo cưng cưng

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA MÈO 2

Hãy đầu tư một loại thức ăn có rất chất lượng cho mèo cưng! (Hình ảnh: mayonakacats)

Những công ty sản xuất thức ăn cho mèo cưng có uy tín thường đặc biệt quan trọng chú trọng vào quality thành phầm của họ. Chúng ta nên chọn thức ăn từ có rất chất lượng vì:

  • Những nhãn hàng uy tín hường dành thời hạn nghiên cứu và phân tích và tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ cơ sở khám chữa bệnh thú cưng hay những Chuyên Viên đủ chất cho mèo cưng trước lúc tìm thấy thị trường. 

  • Công thức thức ăn được thiết kế điều độ đủ chất và thích ứng với yêu cầu thể chất mèo cưng.

  • Mặt khác, thức ăn quality tốt thường xuyên có nhãn AFFCO. Nhãn này minh chứng là  sau lúc được nghiên cứu và phân tích, công thức thức ăn này được cho ăn thử nghiệm để Review hiệu suất cao. Điều này mà thậm chí bị bỏ qua ở nhiều loại thức ăn giá rẻ.

Còn một điều bạn cần nhớ nữa là ở từng giới hạn tuổi, cơ chế đủ chất của mèo cưng sẽ không giống nhau. Chúng ta nên ưu tiên chọn đúng thức ăn theo mức độ phát triển của mèo cưng. Thường thì thức ăn mèo cưng sẽ chia theo giới hạn tuổi như sau:

  • Kitten: giành riêng cho mèo cưng con dưới 1 tuổi

  • Aldult: giành riêng cho mèo cưng lớn từ là một – dưới 10 tuổi.

  • Senior: giành riêng cho mèo cưng già trên 10 tuổi

Ngoài ra, những hãng thức ăn còn đặc biệt quan trọng nghiên cứu và phân tích những công thức thức ăn dành riêng cho những giống mèo cưng hoặc những yêu cầu đặc biệt quan trọng về thức ăn như: thức ăn có thời gian làm việc ngừa búi lông, thức ăn dưỡng lông…Tùy vào yêu cầu của mèo cưng cưng, bạn mà thậm chí chọn một loại thức ăn thích ứng và cơ chế đủ chất của mèo cưng và không cần bổ sung cập nhật thêm hàm lượng khác. Các sen hãy ghi chú đọc thành phần và những nhãn dán trên vỏ hộp thức ăn mèo cưng để chọn được loại vừa lòng nhất nhé!

3. Nước là thứ không thể thiếu trong cơ chế đủ chất của mèo cưng

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA MÈO 3

Hãy nhớ là hỗ trợ nước sạch tuy vậy tuy vậy với cơ chế đủ chất của mèo cưng (Hình ảnh: Catster)

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng với tình trạng sức khỏe của cả con người và mèo cưng. Nước giúp thúc đẩy quy trình trao đổi chất mượt mà hơn. Nếu không uống đủ tiêu chuẩn nước, thể chất mèo cưng cũng không thể hấp thu không hề thiếu hàm lượng đủ chất từ thức ăn. Mặt khác, uống ít nước mà thậm chí khiến cho thể chất mèo cưng bị mất nước. Điều này dễ kéo theo những vấn đề về bàng quang và tiết niệu như bệnh thận và bệnh đường tiết niệu dưới. Một trong những trạng thái tình trạng sức khỏe khác mà mèo cưng mà thậm chí gặp phải lúc mất nước là viêm bàng quang, khối u, vỡ bàng quang và có sỏi. Sỏi bàng quang rất nguy hiểm vì mà thậm chí kéo theo tắc nghẽn niệu đạo ở mèo cưng đực và mối đe dọa tính mạng con người chúng. Chúng ta nên ghi chú và tìm cách khuyến khích mèo cưng uống nhiều nước hơn nếu boss là một em mèo cưng lười uống nước nhé!

Nếu quan tâm đến cơ chế đủ chất của mèo cưng, Sen cần lưu ý những điều trên trên đây nhé! Một cơ chế ăn đúng sẽ hỗ trợ mèo cưng khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn đấy!

Nguồn tìm hiểu thêm từ: Pet WebMD và Hillspet

Tham khảo thêm:  Chỉ dùng những thức ăn dễ tiêu hóa này nếu không muốn mèo bị tiêu chảy nặng thêm