Những boss tham ăn thường xuyên có thói quen mè nheo xin ăn với chủ lúc họ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, rất nhiều món tưởng như quen thuộc nhưng lại là những món bé mèo không ăn được.

Nhiều món ăn quen thuộc với chúng ta nhưng sẽ trở thành liều thuốc độc với bé mèo nếu chúng ăn phải. Là một người nuôi bé mèo, chúng ta nên tìm hiểu về những món bé mèo không ăn được để giảm những nguy cơ tiềm ẩn cho nhỏ nhắn. Trên đây sẽ là những loại thức ăn mà bạn không khi nào nên cho bé mèo ăn.

1. Sữa, phô mai và những chế phẩm từ sữa đều là những món bé mèo không ăn được

10 MÓN QUEN THUỘC VỚI NGƯỜI NHƯNG LẠI LÀ NHỮNG MÓN MÈO KHÔNG ĂN ĐƯỢC 1

Sữa bò thậm chí khiến cho bé mèo khó tiêu và tiêu chảy (Hình ảnh: The Happy Cat Site)

Hình ảnh những em bé mèo uống sữa nối sát với những bộ phim truyện phim hoạt hình khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng bé mèo thậm chí uống được sữa. Nhưng trên thực tiễn, điều này không trọn vẹn đúng. Sữa bò là một trong những món bé mèo không ăn được mà bạn cần tránh. Thực sự là đường lactose trong sữa bò thậm chí khiến cho bé mèo khó tiêu và tiêu chảy. Này là lý do bạn không nên cho bé mèo uống sữa sữa bò, phô mai hoặc những chế phẩm từ sữa.

Tuy nhiên, nếu sen vẫn muốn hỗ trợ sữa cho bé mèo, nhất là bé mèo con sơ sinh mà không tồn tại mẹ, bạn thậm chí chọn sữa công thức cho bé mèo. Loại sữa này được đặc chế thích ứng với tiêu hóa của loài bé mèo và không tạo nên trạng thái bất dung nạp thực phẩm như sữa bò. 

2. Socola, cafe, thức ăn có nguồn gốc từ cacao hay những loại có chứa caffeine

Những khuôn mặt thân quen này còn có chứa đến hai thành phần gây độc cho bé mèo là: theobromine và caffeine. Trường hợp bé mèo ăn quá nhiều những loại này thậm chí kéo theo suy tim, yếu và thậm chí là hôn mê. 

3. Thức ăn của chó chỉ dành riêng cho chó, không phải của bé mèo nha sen ơi!

Không phải tự nhiên mà những công ty sản xuất thức ăn riêng dành riêng cho chó và bé mèo. Thức ăn của chó nằm trong danh sách những món bé mèo không ăn được vì yêu cầu đủ dinh dưỡng của hai giống này còn có nhiều điểm khác lạ. Boss cần nhiều chất đạm và ít chất béo trong lúc chó thì ngược lại. Ngoài ra, trong thức ăn của chó không hỗ trợ đủ Vi-Ta-Min A, taurine và axit arachidonic cho bé mèo. Nếu sử dụng lâu dài, bé mèo thậm chí bị suy đủ dinh dưỡng và tình hình sức khỏe giảm sút hơn.

4. Bánh pizza hoặc những loại bánh có bột thô

10 MÓN QUEN THUỘC VỚI NGƯỜI NHƯNG LẠI LÀ NHỮNG MÓN MÈO KHÔNG ĂN ĐƯỢC 2

Pizza không dành riêng cho bé mèo đâu sen nhé! (Hình ảnh: Animalpath)

Lượng men trong bánh mì hoặc pizza thậm chí tạo ra rượu và carbon dioxide tạo nên những vấn đề tình hình sức khỏe trầm trọng cho bé mèo. Mặt khác bột thậm chí tăng kích thước lúc gặp nước bên trong bao tử bé mèo khiến cho nhỏ nhắn phải cần đến phẫu thuật để loại bỏ.

5. Xương cá dễ khiến cho bé mèo bị hóc

Không thể quên xương cá lúc nhắc đến những món bé mèo không ăn được. Nhiều người thường giữ thói quen cho bé mèo ăn xương cá vì nghĩ rằng chúng thậm chí xử lý tốt. Tuy nhiên, xương cá có nhiều cạnh nhọn, nếu không nhai kỹ thậm chí khiến cho đường tiêu hóa của bé mèo bị tổn thương và chảy máu. Ngoài ra, bé mèo thậm chí bị hóc xương cá rất nguy hiểm. Vì vậy, chúng ta nên xóa tên xương cá ra khỏi danh sách thức ăn cho bé mèo nhé!

6. Cá ngừ rất tốt nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây độc cho bé mèo

Tuy nhiên món cá này khá mê hoặc với bé mèo và hỗ trợ nhiều chất đủ dinh dưỡng nhưng bé mèo không nên ăn quá thường xuyên. Một chính sách ăn toàn cá ngừ thậm chí khiến cho bé mèo có nguy cơ tiềm ẩn bị ngộ độc thủy ngân đấy!

7. Hành tây và tỏi không dành riêng cho bé mèo

10 MÓN QUEN THUỘC VỚI NGƯỜI NHƯNG LẠI LÀ NHỮNG MÓN MÈO KHÔNG ĂN ĐƯỢC 3

Bạn không nên cho bé mèo ăn thức ăn có chứa tỏi hoặc hành tây (Hình ảnh: Catster)

Trên đây là 2 loại thường xuyên có mặt trong thức ăn của con người để tăng mùi thơm. Với một lượng nhỏ, chúng thậm chí khiến cho bé mèo không dễ chịu lúc tiêu hóa. Tuy nhiên, với một liều lượng vừa đủ lớn, chúng thậm chí gây độc cho bé mèo và khiến cho bé mèo bị thiếu máu.

8. Nho và nho khô thậm chí khiến cho bé mèo bị suy thận

Nho cũng là một loại trái cây khá quen thuộc và là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, nho tốt cho tình hình sức khỏe của con người nhưng lại ô nhiễm và độc hại không ngờ với bé mèo. Dù là nho tươi hay nho khô đều sở hữu kinh nghiệm gây suy thận cho bé mèo. Bạn tuyệt đối đừng cho bé mèo ăn nho nhé!

9. Đường, kẹo hay chất tạo ngọt

Chất ngọt này không tồn tại giá trị đủ dinh dưỡng gì với bé mèo tuy vậy nhiều nhà sản xuất thường thêm vào thực phẩm cho bé mèo với hàm lượng thấp để chúng thêm mê hoặc. Trên thực tiễn, xylitol – chất làm ngọt trong thực phẩm thậm chí gây độc cho bé mèo và là một trong những món bé mèo không ăn được. Xylitol thường xuyên có mặt trong kẹo cao su thiên nhiên, một vài loại kẹo và thực phẩm làm ngọt khác. Chất tạo ngọt này thậm chí khiến cho bé mèo giảm đường huyết, rất nguy hiểm. Nếu rủi ro món ngọt mà bạn share cùng bé mèo có chứa xylitol thì em ấy sẽ gặp nguy hiểm đấy!.

10. Đồ sống: thịt sống, cá sống, trứng sống

Tuy nhiên nhiều người nuôi bé mèo có Xu thế cho bé mèo ăn thịt sống như chính sách ăn tự nhiên của bé mèo nhưng bạn rất nên cẩn trọng. Đồ sống lúc không được bảo vệ đúng chuẩn hoặc bị nhiễm vi khuẩn sẽ mang đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho bé mèo, nhất là vi khuẩn salmonella. Tuy nhiên, nếu sen thậm chí đảm bảo bảo vệ thức ăn đúng chuẩn thì một chính sách ăn thịt sống vẫn trọn vẹn thậm chí.

Sen cần thuộc dòng danh sách những món bé mèo không ăn được này để tránh rủi ro cho bé mèo nhé. Đừng vì nét mặt dễ thương lúc xin ăn của boss mà mềm lòng. Nhiều món ăn thân thuộc thậm chí trở thành liều thuốc độc với nhỏ nhắn đấy!

Tham khảo thêm:  Từ A-Z dinh dưỡng, thức ăn cho mèo bạn cần biết