Nếu đang tham gia những hội nhóm về boss, khỏe mạnh các bạn sẽ nhận được rất nhiều tin tìm boss lạc. Nếu không muốn rớt vào trường hợp này, các sen hãy thử 10 mẹo dưới phía trên nha.

Việc kiểm soát boss đôi lúc không đơn giản và dễ dàng như bạn nghĩ. Boss thậm chí “đào tẩu” khỏi bạn bằng hàng chục cách. Nếu sen phiền lòng về sự việc đáng tin cậy của boss, hãy thử ngay 10 mẹo giữ boss dưới phía trên.

1. Sử dụng vòng cổ xác định

10 MẸO GIÚP BẠN KHÔNG BAO GIỜ LÀM LẠC MẤT MÈO 1

Bé nhỏ boss đang đeo vòng cổ có máy xác định GPS (Hình ảnh: Pet Life Today)

Hành trình của boss sẽ được ghi chép lại để bạn theo dõi lúc bé bỏng ra khỏi nhà. Tuy nhiên, lúc sử dụng vòng cổ xác định GPS cho boss, bạn không nên chủ quan. Vòng cổ này sẽ chỉ hoạt động và sinh hoạt hiệu suất cao trong một {khoảng cách} nhất định (thông thường là 25m nếu không tồn tại vách ngăn). Mặt khác, vòng thậm chí hết pin nếu sử dụng lâu.

2. Sẵn sàng toàn bộ tài liệu liên quan đến boss

Sen cần cất giữ cảnh giác sách vở chứng tỏ quyền sở hữu của tôi với boss. Chúng ta sẽ không còn thể biết trước được một khi sẽ cần sử dụng đến nó. Trong nhiều trường hợp boss đi lạc, người giữ boss sẽ yêu cầu bạn chứng tỏ bạn đó là chủ thì mới cho nhận lại. Nếu không tồn tại giấy sở hữu, bạn thậm chí sử dụng sổ tiêm vacxin, tài liệu khám khám chữa liên quan của bé bỏng hoặc ít nhất là hình ảnh cũ của bé bỏng để chứng tỏ với họ ví dụ điển hình.

3. Chọn túi vận chuyển có thiết kế khỏe mạnh

Túi hoặc balo vận chuyển trở thành trợ thủ đắc lực cho những người nuôi boss lúc cần dịch chuyển. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng loại túi thích ứng, bạn thậm chí để lạc mất boss đấy. Nhiều bé bỏng boss mang tư tưởng vô cùng nhạy cảm và sợ sệt lúc ra khỏi nhà. Này là lý do chúng nỗ lực chạy trốn để tìm nơi ẩn nấp đáng tin cậy. Nếu thiết kế túi không khỏe mạnh, những phản ứng mạnh vì sợ hãi thậm chí khiến cho túi bị mở và bé bỏng sẽ nhảy ra ngoài. 

4. Sử dụng dây dẫn và đai nịt cho boss lúc ra ngoài

10 MẸO GIÚP BẠN KHÔNG BAO GIỜ LÀM LẠC MẤT MÈO 2

Luôn luôn sử dụng dây dẫn để kiếm soát boss lúc ra ngoài (Hình ảnh: Printerest)

Trên đây là những món đồ quen thuộc với chó tuy nhiên với boss, không phải người chủ nào thì cũng mua. Lý do là vì ít bé bỏng boss nào chịu đi dạo như chó. Tuy nhiên, nếu cùng boss ra khỏi nhà, Sen cần sử dụng dây dẫn cùng với đai nịt để bảo vệ boss luôn luôn trong tầm kiểm soát của tôi. Bằng phương pháp này, boss vừa thậm chí tự do tò mò toàn cầu xung quanh, nhưng vẫn đáng tin cậy trong vòng tay bạn mà không sợ lạc. Hãy nhớ là nhé!

5. Rào chắn những lối thoát cảnh giác

Cách bảo vệ đáng tin cậy cho boss tốt nhất đó là chỉ cho boss ở nhà. Tuy nhiên, với thời gian làm việc leo trèo của boss thì việc thoát ra từ một góc nhỏ xíu là một chuyện không hề khó. Mặt khác, bịt kín những cửa sẽ khiến cho ngôi nhà của người sử dụng ngột ngạt. Vì vậy, sử dụng lưới rào cửa sổ, cửa thông gió hoặc ngẫu nhiên ngõ ngách nào mà boss thậm chí “đào tẩu” được. Săn chắc, boss nhà các bạn sẽ khó lòng vượt qua cửa ải này!

6. Bảng tên trên vòng cổ

Chiếc vòng cổ kèm bảng tên thậm chí giúp người khác nhận ra rằng boss cưng đã có chủ. Ngoài ra, thông tin liên hệ trên vòng cổ rất thậm chí sẽ giúp cho các đồng meo nhận lại boss nếu lỡ đi lạc. Sen cần để số điện thoại thông minh thường xuyên sử dụng, địa chỉ nhà để phòng ngừa trường hợp xấu nhất xẩy ra.

7. Thiến cho boss

Tưởng không liên quan nhưng triệt khả năng sinh sản thật sự sẽ giảm rủi ro lạc mất boss đáng kể. Lý do thôi thúc hầu hết boss trốn khỏi nhà đều là vì đến kỳ động dục và cần tìm kiếm bạn tình. Nếu suôn sẻ boss không gặp nguy hiểm phía bên ngoài và trở về nhà thì các bạn sẽ có một đàn cháu bất đắc dĩ. Nếu là một đàn boss con được mong chờ thì chúng sẽ sở hữu được một cuộc sống thường ngày khá niềm vui. Tuy nhiên, vô số trường hợp boss con bị vứt đi hoặc bỏ vào túi rác, rất đáng để thương. Vậy nên, triệt khả năng sinh sản cho boss vừa là cách hạn chế boss đi lạc cũng vừa là cách kiếm soát số lượng boss con sinh ra.

8. Luôn luôn cảnh giác với những màn “đào tẩu” của boss

10 MẸO GIÚP BẠN KHÔNG BAO GIỜ LÀM LẠC MẤT MÈO 4

Hãy để thị giác đến boss (Hình ảnh: USA Today)

Cho dù có vận dụng bao nhiêu phương pháp để boss không đi lạc nhưng một lúc không ghi chú đến boss, các bạn sẽ để vụt mất em ấy. Tuy vậy ai cũng biết phía trên là một quy tắc quan trọng nhưng lại thường bị quên lãng. Hãy luôn luôn để thị giác đến boss để hiểu bé bỏng đang ở đâu, nhất là lúc không tìm thấy chúng trong một vài tiếng đồng hồ.

9. Luôn luôn cho boss vào nhà lúc bạn đi vắng hoặc ngủ

Nhiều bé bỏng boss được chủ cho phép chơi loanh quanh gần nhà. Tuy vậy, nếu không được vào nhà, boss vẫn thậm chí tìm được một chốn dung thân khác nhưng điều này không nên xẩy ra. Trong một vài trường hợp nguy hiểm, các bạn sẽ không biết được boss rất cần phải trở về nhà đến mức nào. Này là lý do Sen cần “lôi” boss về nhà trước lúc đi vắng hoặc chính thức những giấc ngủ dài. Sen sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì biết chắc rằng bé bỏng đã được đáng tin cậy.

10. Huấn luyện cho boss kỹ năng thoát khỏi nguy hiểm

Tuy vậy boss thường tỏ thái độ và có vẻ không phù hợp tác trong huấn luyện nhưng thật ra chúng vẫn làm được điều này. Hãy thử huấn luyện boss những bài học phản ứng lúc rớt vào tình thế nguy hiểm. Kể cả lúc em ấy có vẻ chẳng hiểu gì thì bạn cũng đừng bỏ cuôc. Điều quan trọng nhất lúc huấn luyện boss đó là sự nhẫn nại và thời hạn, chúng sẽ dần dần hiểu và học được những điều bạn huấn luyện. 

Bạn đã tìm ra cách ngăn chặn boss đi lạc thích ứng cho mình chưa? 

Tham khảo thêm:  5 điều cân nhắc khi chuẩn bị nuôi mèo