Những người nuôi boss rất “rành” những thông tin về boss con và boss lớn, tuy nhiên so với boss con sơ sinh thì không phải ai cũng biết. Bạn có biết điều nào trong 10 điều dưới phía trên về boss con sơ sinh hay là không?

Những chú boss con nhỏ nhắn mới chào đời cần nhận được tình yêu và sự chăm sóc của mẹ hay chủ của tôi. Tuy nhiên, để chăm sóc tốt cho boss con, săn chắc Sen nên hiểu một chút về mức độ này của những bé xíu đúng không nào nào? 10 điều mà thậm chí bạn chưa chắc chắn về boss con sơ sinh dưới phía trên sẽ giúp đỡ bạn hiểu hơn về những thiên thần nhỏ của tôi. Ngại gì mà không tìm hiểu ngay nè!

1. Mèo cưng con sơ sinh chỉ nặng từ 85 – 114g lúc mới sinh

10 ĐIỀU VỀ MÈO CON SƠ SINH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 1

Mèo cưng con sơ sinh có khối lượng rất nhẹ nhưng chúng sẽ tăng cân rất nhanh gọn lẹ sau đó (Hình ảnh: Metro)

Lúc mới sinh, khối lượng của chúng tương đối nhỏ, chỉ khoảng 85 -114g. Tuy nhiên, chúng mà thậm chí tăng cân rất nhanh gọn lẹ sau đó. Mèo cưng con sơ sinh mà thậm chí tăng gấp hai trọng lượng lúc mới sinh của tôi (114g) sau mỗi tuần và nặng khoáng 454g lúc được 1 tháng tuổi. Sau thời hạn này, boss con sơ sinh mà thậm chí tiếp tục tăng 454g sau mỗi tháng cho tới lúc được 6 tháng tuổi. Phía trên đó là mức độ tăng trưởng mạnh nhất của những bé xíu.

2. Mèo cưng con sơ sinh được tăng cường hệ miễn dịch nhờ sữa non từ mẹ

Trong 24 – 48 giờ sau sinh, boss con nhận được một lượng kháng thể và nguồn đủ dinh dưỡng dồi dào từ sữa non của boss mẹ. Lượng kháng thể này giúp chúng chống lại những nguy hại mắc bệnh. Nếu không được nhận sữa non từ mẹ, boss con sơ sinh sẽ không còn phát triển được hệ miễn dịch và rất dễ dẫn đến nhiễm trùng. Nếu vì một lý do nào khác mà boss con sơ sinh không được bú sữa non của mẹ, tiêm huyết thanh dưới da từ một bé xíu boss lớn đã được tiêm ngừa khỏe mạnh sẽ hỗ trợ tăng cường thời gian làm việc miễn dịch cho bé xíu. Dây rốn của boss con của thường rụng lúc chúng được khoảng 3 ngày tuổi trở lên trên.

3. Chúng không thể tự điều chỉnh thân nhiệt

10 ĐIỀU VỀ MÈO CON SƠ SINH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 3

Mèo cưng con sơ sinh không thể tự điều chỉnh thân nhiệt nên chúng cần phải ủ ấm trong 2 – 4 tuần trước hết (Hình ảnh: Twitter)

Vì boss con sơ sinh không thể tự điều chỉnh thân nhiệt nên chúng cần một nguồn nhiệt ủ ấm trong 2 – 4 tuần trước hết, ví dụ như đệm sưởi ấm. Nhiệt độ môi trường thiên nhiên lý tưởng cho boss con mới sinh là khoảng 32 độ C và độ ẩm ướt khoảng 55 – 65%. Tuy nhiên, lúc đặt nguồn nhiệt sưởi ấm cho chúng, Sen nên chừa khoảng trống để boss con mà thậm chí dịch chuyển để tránh đi nếu nhiệt độ quá nóng với chúng.

4. Mèo cưng con sơ sinh chưa thể nghe. nhìn và đều sở hữu đôi thị lực màu xanh dương đậm

Điều này cũng không thực sự khó hiểu vì chúng được sinh ra với đôi tai và đôi thị lực đóng chặt. Thị giác của boss con sơ sinh chỉ mở sau lúc chúng được 7 – 14 ngày tuổi. Ống tai boss con sẽ mở lúc chúng được 10 – 14 ngày tuổi.  

Toàn bộ boss con sơ sinh đều sở hữu đôi thị lực màu xanh dương đậm. Màu thị lực boss sẽ thay đổi lúc chúng được 6 tuần tuổi để sở hữu được màu thị lực lớn.

5. Những bé xíu cần phải bú sữa sau mỗi 2 – 3 giờ một lần

10 ĐIỀU VỀ MÈO CON SƠ SINH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 4

Chúng cần phải bú sữa sau mỗi 2 – 3 giờ (Hình ảnh: RTRfm)

Sau lúc chào đời, boss con cần phải bú sữa liên tục mỗi 2 – 3 giờ một lần kể một ngày dài lẫn đêm. Sữa là nguồn đủ dinh dưỡng chính với chúng cho tới lúc được 3 – 4 tuần tuổi. Sau đó, boss con sẽ chính thức quy trình ăn dặm và cai sữa từ từ. Nếu cho boss con bú sữa công thức, Sen nên nỗ lực cho boss con nằm bú với tư thế tương tự với bú mẹ nhất để giảm nguy hại bị sặc sữa. Tuy sẽ có được chút vất vả cho sen nhưng hãy nỗ lực kiên trì vì nếu không được bú đủ sữa, lượng đường trong máu boss con sơ sinh mà thậm chí hạ thấp và mối đe dọa tính mệnh của chúng.

6. Mèo cưng con sơ sinh không thể tự đi vệ sinh, chúng cần phải có những kích thích để bồi tiết

Mèo cưng mẹ thường giúp boss con đi vệ sinh bằng phương pháp liếm láp dưới đuôi boss con. Nếu không tồn tại boss mẹ, Sen nên giúp boss con đi vệ sinh bằng bông gòn hoặc gạc sạch thấm nước ấm và lau nhẹ hướng từ trên xuống dưới ở phần cơ quan sinh dục và đít. 

7. Những chiếc răng sữa sẽ chính thức mọc lúc boss con được 3 tuần tuổi

10 ĐIỀU VỀ MÈO CON SƠ SINH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 5

Mèo cưng con sơ sinh sẽ mọc răng lúc được 3 tuần tuổi và thay răng để sở hữu hàm răng lớn lúc được 6 tháng tuổi (Hình ảnh: Cat World)

Những chiếc răng trước hết của boss con sẽ chính thức trồi lên lúc chúng được 3 tuần tuổi. Quy trình thay răng sữa chính thức vào 14 tuần tuổi. Những chiếc răng sữa “hy sinh” trước hết đó là răng cửa. Hàm răng của boss con sẽ mọc rất đầy đủ và “lớn” lúc những bé xíu bước qua tháng tuổi thứ 6.

8. Chúng chính thức biết chơi đùa lúc được 4 tuần tuổi

Thường thì, boss con sơ sinh mà thậm chí đứng lúc chúng được 10 ngày tuổi và tự đi lúc được 21 ngày tuổi. Bước qua 4 tuần tuổi, boss con chính thức biết chơi đùa. Chúng sẽ chạy loanh quanh khắp nhà và vật lộn với nhau hay với mẹ của tôi. Các bạn sẽ thấy như được bù đắp hết những vất vả trong thời hạn vừa qua lúc thấy những bé xíu boss nhỏ chạy tung tăng. 

9. Ve, rận, bọ chét mà thậm chí gây thiếu máu và mối đe dọa đến tính mệnh của boss con sơ sinh

10 ĐIỀU VỀ MÈO CON SƠ SINH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 6

Nếu quan trọng, Sen nên tắm cho boss con lúc chúng bị ve, rận, bọ chét tiến công (Hình ảnh: Kitten lady)

Hầu hết những loại thuốc chữa bệnh trị ký sinh đều không an toàn và tin cậy cho boss con dưới 8 tuần tuổi. Vậy nên boss con sơ sinh dễ dẫn đến ve, rận, bọ chét ký sinh. Điều này mà thậm chí khiến cho boss con sơ sinh bị thiếu máu, thậm chí là mối đe dọa tính mệnh của chúng. Nếu những thiên thần nhỏ nhà bạn đang gặp rắc rối với lũ ký sinh này, hãy sử dụng sữa tắm thật dịu nhẹ dành riêng cho boss để tắm cho bé xíu.

 10. Mèo cưng con sẽ cai sữa trọn vẹn lúc được 8 tuần tuổi

Mèo cưng con thường chính thức quy trình ăn dặm lúc được 4 tuần tuổi và cai sữa trọn vẹn lúc được 8 tuần tuổi. Mèo cưng mẹ sẽ hỗ trợ chúng vượt qua mức độ này tuân theo lịch trình. Tuy nhiên, chúng vẫn nên được ở cạnh bên mẹ và các đồng meo của tôi cho tới lúc được 8 tuần tuổi. Thời hạn này, boss con sẽ được học những kỹ năng sống từ mẹ của tôi. Vì vậy, dù vì ngẫu nhiên lý do gì bạn cũng không nên tách chúng khỏi mẹ quá sớm nhé.

Bạn còn điều gì khác thắc mắc về boss con sơ sinh nữa hay là không? Hoặc nếu như có thêm thông tin nào thú vị về những chú boss nhỏ, nào hãy cùng share dưới nhé!

Tham khảo thêm:  14 nguyên nhân khiến mèo bị rụng lông